xs
xsm
sm
md
lg

ศิษย์ใกล้ชิดแฉรายตัว พระแก๊ง “ไอ้คำ” ร่วมตุ๋นเงิน ปชช.-พระฉาวชอบตั้งวงดวดเหล้าในวัด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พ.ต.ท.พงศ์อินทร์ อินทรขาว
ศรีสะเกษ - อดีตศิษย์ใกล้ชิดแฉรายตัว พระแก๊ง “ไอ้คำ” ร่วมสุมหัวตุ๋นเงิน ปชช.ให้บริจาคสร้างพระแก้วมรกตจำลอง แต่ขนเงินไปใช้ซื้อรถหรูหราราคาแพง เรือยอชต์ สร้างบ้านหลังใหญ่เป็นสมบัติส่วนตัวของพระฉาว แถมชื่นชอบตั้งวงดวดเหล้าในวัดโดยพระชื่อดังเป็นหัวโจกเอง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (7 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านของอดีตลูกศิษย์ใกล้ชิดพระฉาวชื่อดังคนหนึ่งในเขต อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.พงศ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และคณะ ได้ไปทำการสอบสวนอดีตลูกศิษย์ใกล้ชิดคนดังกล่าว ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี และได้ให้ข้อมูลต่างๆ แก่คณะกรรมการสอบสวนของดีเอสไออย่างเต็มที่

พ.ต.ท.พงศ์อินทร์เปิดเผยว่า จากการสอบสวนอดีตลูกศิษย์ใกล้ชิดของพระชื่อดังได้เปิดเผยให้ทราบถึงกลุ่มพระติดตามของพระชื่อดังว่ามีใครบ้าง ซึ่งมีหลักฐานว่ามีส่วนร่วมในการหลอกลวงให้คนมาบริจาคเงินเพื่อสร้างพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลกในที่พักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม บ.ยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ประกอบด้วย พระ น. พระ อ. พระ จ. พระ ก. พระ ร. และพระ ส. ซึ่งกลุ่มพระเหล่านี้เป็นกลุ่มที่ร่วมกันจัดงานต่างๆ เพื่อหลอกให้ประชาชนมาทำบุญโดยอ้างว่าเพื่อสมทบทุนก่อสร้างพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ปรากฏว่ามีการนำเอาเงินที่ได้รับจากการบริจาคไปสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ รวมทั้งซื้อรถหรูหราราคาแพง เรือยอชต์ สร้างบ้านหลังใหญ่เป็นสมบัติส่วนตัวของพระชื่อดัง

พ.ต.ท.พงศ์อินทร์กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนยังทราบว่าการทำบุญทอดกฐินทุกครั้ง พระชื่อดังยังได้มีการแอบอ้างเกี่ยวกับยอดเงินที่ได้จากการทอดกฐิน โดยบางครั้งได้เงินครั้งละ 5-6 ล้านบาท พระชื่อดังจะให้พิธีกรประกาศให้ประชาชนที่ไปร่วมงานได้รับทราบว่าได้เงินทอดกฐินครั้งละ 50-100 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างภาพให้ประชาชนทั่วไปเห็นว่ามีคนศรัทธาพระชื่อดังมาก จึงได้มีการนำเอาเงินมาร่วมทอดกฐินนับ 100 ล้านบาท

อีกทั้งเมื่อได้รับเงินจากการทอดกฐินแล้วพระชื่อดังก็จะนำไปฝากธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานีซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากส่วนตัวของพระชื่อดัง โดยมีคนมีสีคนหนึ่งของ จ.อุบลราชธานีเป็นผู้ร่วมนำเงินไปฝากด้วย และการใช้เงินที่ได้จากการบริจาคมาพระชื่อดังจะใช้จ่ายเพียงคนเดียวไม่ให้ใครรับรู้ด้วย โดยมีการนำเอาเงินไปใช้ผิดจากวัตถุประสงค์ที่ได้รับจากการบริจาคทั้งสิ้น

พ.ต.ท.พงศ์อินทร์กล่าวอีกว่า อดีตลูกศิษย์ใกล้ชิดพระชื่อดังยังให้การด้วยว่า พฤติกรรมของพระในที่พักสงฆ์วัดป่าขันติธรรมบางรูปยังชอบดื่มสุรารวมทั้งพระชื่อดังด้วย ซึ่งจะมีการสั่งให้ลูกศิษย์คนสนิทไปหาซื้อสุรายี่ห้อดังมาให้แล้วพากันดื่มสุราในกลุ่มพระสนิท เมื่อลูกศิษย์คนสนิทที่เป็นพยานไปพบก็ได้แจ้งให้ทราบ แต่พระชื่อดังไม่ได้มีการแก้ไขปัญหา เนื่องจากพระชื่อดังก็นั่งร่วมวงดื่มสุราด้วยเช่นกัน จึงไม่กล้าที่จะว่ากล่าวตักเตือนพระที่กระทำผิดพระธรรมวินัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่ดีเอสไอจะทำการสอบสวนพยานอีกหลายปาก ซึ่งข้อมูลต่างๆ เป็นประโยชน์ต่อการสอบสวนของดีเอสไอเป็นอย่างมาก เนื่องจากพยานทุกคนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการเปิดเผยข้อมูลที่มิชอบของพระชื่อดังทุกอย่าง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...