xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มพม่าฆ่าปาดคอชิงทรัพย์เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประจวบคีรีขันธ์ - ตร.ปราณบุรี จับหนุ่มพม่าฆ่าปาดคอชิงทรัพย์เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าได้แล้ว สารภาพโมโหผู้ตายต่อว่า คุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เกือบถูกรุมประชาทัณฑ์

วันนี้ (19 ม.ค.) ที่ สภ.ปากน้ำปราณ จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.ธเนษฐ์ สุนทรสุข ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.บุญธรรม วรรณรัตน์ รอง ผบก. พ.ต.อ.นิรันดร ศิริสังข์ไชย ผกก.สภ.ปากน้ำปราณ พ.ต.ท.ชัยรินทร์ แก้วสุวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.ปากน้ำปราณ พ.ต.ท.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.ปากน้ำปราณ ร่วมแถลงผลการจับกุม นายนีนีอ่าว อายุ 26 ปี สัญชาติพม่า คนร้ายฆ่าปาดคอ และลักทรัพย์นางบุญล้น ศิริวิโรจน์ อายุ 69 ปี แม่ค้าขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปในตลาดปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี ในร้านค้าเลขที่ 38/1 หมู่ 2 ต.ปากน้ำปราณ เหตุเกิดเวลา 06.00 น.วานนี้ (18 ม.ค.) ซึ่งระหว่างการแถลงข่าว มีประชาชนมามุงดูอยู่รอบๆ สภ.ปากน้ำปราณ จำนวนมาก ทำให้ต้องมีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

โดยของกลางประกอบด้วย มีดพกยาวประมาณ 18 นิ้ว กระเป๋าเดินทางชนิดมีล้อลากหนังสีดำ เครื่องเล่นแผ่นดีวีดี 1 เครื่อง เงินสด 2,130 บาท เสื้อยืดคอปกสีดำ กางเกงขาสั้นลายดอกสีชมพู และกางเกงยีนส์สภาพเปื้อนเลือด 1 ตัว

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นลูกจ้างเรือประมงที่แพปลาใน ต.ปากน้ำปราณ ได้ประมาณ 2 เดือน วันเกิดเหตุได้เข้าไปซื้อเครื่องเล่นดีวีดีจากผู้ตาย เมื่อแกะกล่องออกดูปรากฏว่า เครื่องเล่นเป็นชนิดที่ต้องต่อกับทีวี ไม่ใช่รุ่นที่มีจอภาพในตัวตามที่ต้องการ จึงไม่ซื้อ ทำให้นางบุญล้นไม่พอ จึงมีปากเสียงกัน ทำให้นายนีนีอ่าวใช้มีดที่พกติดตัวมาแทงผู้ตายจนล้มลง และเข้าไปแทงซ้ำจนแน่ใจว่าเสียชีวิต และเห็นกระเป๋าสตางค์ของผู้ตายตกอยู่จึงได้นำไปด้วย โดยหลังก่อเหตุ ได้เก็บตัวอยู่ในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยผาสุกวณิช 14 ต.ปากน้ำปราณ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ

ต่อมา เวลาประมาณ 10.30 น.พล.ต.ตตรีธเนษฐ์ พร้อมกำลังคุมตัวนายนีนีอ่าว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งมีญาติของผู้ตาย และประชาชนละแวกใกล้เคียงเดินทางมาดูจำนวนมาก ทำให้ตำรวจต้องวางกำลังควบคุมฝูงชน พร้อมจัดชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษคุมตัวผู้ต้องหาลงมาทำแผน ซึ่งระหว่างนั้น ประชาชนส่งเสียงตะโกนด่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนราวครึ่งชั่วโมง

ทั้งนี้ ขณะที่จะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถก็เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เนื่องจากญาติผู้ตาย และชาวบ้านบางส่วนฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่เข้ามาเพื่อจะรุมประชาทัณฑ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์ และเร่งนำตำผู้ต้องหาออกไปก่อนจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...