xs
xsm
sm
md
lg

6 พม่ารุมฆ่าโหดไต้ก๋งเรือ “จำรัสนาวี 9” กลางทะเลอันดามันใกล้ จ.ระนอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ระนอง - ตำรวจ สภ.ปากน้ำระนอง ตรวจสอบศพไต้ก๋งเรือ “จำรัสนาวี 9” ถูกลูกเรือพม่ารุมทำร้ายฆ่าโหด คาดลูกเรือแค้นอาศัยช่วงเผลอรุมทำร้ายทุบตี แทง และปาดคอดับอนาถคาเรือ

เมื่อวานนี้ ( 28 ธ.ค.) พ.ต.อ.สำราญ อุชุภาพ ผกก.สภ.ปากน้ำระนอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานประมงชายแดนไทย-พม่า (ศปชล.) ว่า เกิดเหตุไต้ก๋งเรือจำรัสนาวี 9 ถูกลูกเรือชาวพม่ารุมทำร้ายเสียชีวิตบนเรือกลางทะเล โดยเรือประมงบริษัทเดียวกันได้ลากจูงเรือลำที่เกิดเหตุมาจอดที่ท่าเรือปากคลอง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนองแล้ว หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เรืองเดช สุวรรณพิกุล รอง ผกก.สภ.ปากน้ำระนอง ประสานงานชุดพนักงานสอบสวน ชุดพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลระนอง และมูลนิธิระนองสงเคราะห์เข้าตรวจสอบเหตุ และชันสูตรพลิกศพ  พบศพนายธงชัย สิงหาจร อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/52 ม.1 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง ไต้ก๋งเรือจำรัสนาวี 9 นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องไต้ก๋งเรือ สภาพศพถูกทำร้ายทุบตีด้วยไม และแทงด้วยมีด ก่อนที่จะมีการฆ่าปาดคอเป็นแผลลึกเหวอะหวะ หลอดลมขาด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นายธงชัย สิงหาจร ไต้ก๋งเรือจำรัสนาวี 9 ออกทำการประมงในน่านน้ำทะเลอันดามัน พร้อมลูกเรือชาวพม่ารวม 6 คน จนช่วงดึกขณะนายธงชัยเข้าไปนอนในห้อง หลังเสร็จจากควบคุมการหาปลา ปรากฏว่า ลูกเรือทั้ง 6 คน คงมีความโกรธแค้นผู้ตาย ได้อาศัยทีเผลอช่วงที่นายธงชัยกำลังนอนหลับรุมทำร้ายทุบตีด้วยไม้ และแทงด้วยมีด ก่อนที่จะปาดคอฆ่านายธงชัยอย่างโหดเหี้ยม จากนั้นได้เข้าควบคุมเรือ และพยายามเร่งเครื่องเรือเพื่อที่จะข้ามเข้าน่านน้ำประเทศพม่า

แต่ปรากฏว่า กลุ่มเรือประมงบริษัทเดียวกันที่อยู่ใกล้เคียงเห็นความผิดปกติ เนื่องจากเรือจำรัสนาวี 9 วิ่งออกนอกเส้นทางที่เคยทำการประมง และวิ่งด้วยความเร็วสูง และไม่สามารถติดต่อทางวิทยุได้ จึงรีบวิทยุแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่ทหารเรือประจำศูนย์ประสานงานประมงชายแดนทางทะเลไทย-พม่า (ศปชล.) ให้เข้าทำการตรวจสอบ และสกัดกั้นเรือดังกล่าว

 
ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนำเรือตรวจการณ์เข้าทำการตรวจสอบยังจุดที่ได้รับแจ้ง ปรากฏว่า เครื่องยนต์เรือจำรัสนาวี 9 เกิดขัดข้อง และดับก่อนที่เรือจะแล่นข้ามพ้นไปยังน่านน้ำพม่า ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเรือไล่ตามทัน และเข้าทำการตรวจสอบพบว่า นายธงชัยเสียชีวิตแล้ว โดยศพอยู่ภายในห้องนอนภายในเรือ ส่วนลูกเรือผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยไล่ติดตามได้รีบกระโดดหนี และว่ายข้ามฟากเข้าน่านน้ำประเทศพม่า ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งประสานไปยังทางการพม่าให้เร่งติดตามจับกุมตัวเพื่อนำตัวกลับมาดำเนินคดียังฝั่งไทยต่อไป

นางสุพัตรา รักษ์วงศ์ไทย ภรรยานายธงชัย สิงหาจร ไต้ก๋งเรือที่ถูกทำร้ายเสียชีวิต กล่าวว่า นายธงชัย สามีเพิ่งเข้ามาทำหน้าที่ไต๋เรือจำรัสนาวี 9 เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2555 ที่ผ่านมา โดยมีลูกเรือชาวพม่า 6 คนที่เป็นคนงานในเรือ และก่อนหน้านี้ได้นำปลามาขึ้นฝั่งแล้วครั้งหนึ่งที่ จ.ภูเก็ต ก่อนออกเรือหาปลารอบที่ 2 กำหนดที่จะนำเรือกลับเข้าฝั่งในวันที่ 28 ธ.ค.2555 แต่มาเกิดเหตุร้ายเสียก่อน ซึ่งตนเสียใจมาก และไม่คิดว่าคนงานชาวพม่าที่สามีให้การดูแลเป็นอย่างดีจะคิดไม่ซื่อ และทำร้ายจนเสียชีวิต

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...