xs
sm
md
lg

“พรอมเมนาดา” คืบหน้า 90% ได้ “H&M-SF Cinema” ร่วมโครงการ

เผยแพร่:

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “พรอมเมนาดา” แถลงการก่อสร้างคืบหน้ากว่า 90% แล้ว ส่วนงานตกแต่งภายใน-ปรับภูมิทัศน์เสร็จ ม.ค.56 แน่นอน พร้อมเดินหน้าดึงแบรนด์ดังมากมายร่วมโครงการ แจงมี “ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต” สาขาใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เนื้อที่ 3,000 ตร.ม.ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ แถมได้แฟชั่นแบรนด์ดัง H&M กับโรงหนัง SF Cinema ร่วมโครงการแล้ว ยันไม่หวั่นห้างเชียงใหม่เกิดเพียบ เชื่อมีจุดขายแตกต่าง

น.ส.ปราสัย กันต์เกรียงวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ เปิดเผยถึงความคืบหน้าของศุนย์การค้า พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ ในการแถลงข่าว และนำสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมโครงการในวันนี้ (23 พ.ย.) ว่า การก่อสร้างโครงการในขณะนี้ดำเนินการไปแล้วประมาณร้อยละ 90 ซึ่งเป็นไปตามกำหนดการที่วางเอาไว้ โดยในเดือน ม.ค. 2556 คาดว่าขั้นตอนของการตกแต่งภายในอาคาร สวนรอบอาคาร และการจัดภูมิทัศน์จะแล้วเสร็จ ขณะที่ผู้ประกอบการต่างๆ ที่จะเข้ามาเปิดให้บริการในพื้นที่ เช่น ริมปิง ซูเปอร์มาร์เก็ต และชิชาง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ ก็ได้รับมอบพื้นที่จากทางพรอมเมนาดา และเริ่มเข้าทำการตกแต่งภายในพื้นที่แล้วเช่นกัน

ขณะที่การก่อสร้างทางเชื่อมต่อกับทางหลวงสาย 1317 บริเวณด้านหน้าของโครงการนั้น น.ส.ปราสัยกล่าวว่า การก่อสร้างคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 99% แล้ว และเตรียมที่จะส่งมอบถนนดังกล่าวให้แก่กรมทางหลวง และแขวงการทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในละแวกใกล้เคียงที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวในการเดินทางต่อไป

ขณะเดียวกัน น.ส.ปราสัยยังได้กล่าวถึงร้านค้า และผู้ประกอบการที่จะเข้าร่วมในโครงการพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ ด้วยว่า ในส่วนของผู้ประกอบการในจังหวัดเชียงใหม่ที่จะเข้ามาเปิดร้านภายในโครงการอย่างริมปิง ซูเปอร์มาร์เก็ต และชิชางนั้น จะมีความแตกต่างจากร้านที่เปิดในที่อื่นๆ

ริมปิง ซูเปอร์มาร์เก็ตที่จะเปิดในพรอมเมนาดานั้น จะมีพื้นที่ถึง 3,000 ตารางเมตร ซึ่งถือเป็นริมปิง ซูเปอร์มาร์เก็ตสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งยังจะเป็นสาขาที่ให้บริการภายใต้แนวคิดใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

ส่วนร้านชิชาง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ในพรอมเมนเมนาดา จะเป็นศูนย์รวมสินค้าคอมพิวเตอร์ และไอทีชั้นนำแล้ว ภายในยังมีการตั้งเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ขึ้นเพื่อให้บริการในการฝึกสอนการใช้งานแก่ผู้ที่ซื้อสินค้าอีกด้วย

ด้านการเจรจากับผู้ประกอบการรายอื่นๆ รวมทั้งสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ เพื่อเข้ามาเปิดร้านภายในโครงการนั้น น.ส.ปราสัยเปิดเผยว่า ทางพรอมเมนาดากำลังเจรจากับสินค้าแบรนด์ชั้นนำต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยที่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ก็คือ ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ H&M ที่จะเข้ามาเปิดสาขาในจังหวัดเชียงใหม่ที่พรอมเมนาดาเป็นแห่งแรก และโรงภาพยนตร์ SF Cinema ที่จะเปิดให้บริการรวมทั้งสิ้น 8 โรง ขณะที่การเจรจากับแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ก็มีความคืบหน้าไปมาก ซึ่งเชื่อว่าแบรนด์ต่างๆ ที่ได้พุดคุยอยู่ในขณะนี้จะเป็นแบรนด์ที่ชาวเชียงใหม่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีแน่นอน

น.ส.ปราสัยยังได้กล่าวถึงสถานการณ์การแข่งขันของห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ในปัจจุบันมีคอมูนิตี มอลล์ หลายแห่งเปิดให้บริการ รวมไปถึงห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล ที่กำลังจะเปิดให้บริการในปี 2556 ว่า ในส่วนของคอมมูนิตี มอลล์นั้นน่าจะจับตลาดคนละกลุ่มกัน ส่วนห้างเซ็นทรัล เฟสติวัลนั้นคาดว่าจะมีลักษณะใกล้เคียงกับห้างเซ็นทรัลพลาซา แอร์พอร์ท เชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม พรอมเมนาดาจะมีจุดแข็งที่แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ ด้วยการจัดสรรพื้นที่สวนถึงครึ่งหนึ่งของโครงการ เพื่อให้เป็นจุดพักผ่อนที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจได้ ไม่ว่าจะเข้ามาเลือกซื้อสินค้า หรือเข้ามาใช้เวลาว่างภายในโครงการโดยไม่ต้องซื้อสินค้าก็ตาม เนื่องจากเป้าหมายหลักของพรอมเมนาดาในการเข้ามาลงทุนที่จังหวัดเชียงใหม่คือ การสร้างสิ่งดีๆ ให้แก่จังหวัดเชียงใหม่ มากกว่ามุ่งเน้นในเรื่องของกำไรเพียงอย่างเดียว

รวมทั้งยังต้องการให้โครงการแห่งนี้เป็นต้นแบบที่สร้างการยอมรับจากทุกฝ่าย เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการลงทุนในโครงการอื่นๆ ที่บริษัทได้วางแผนไว้ ทั้งในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคในอนาคตอีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้จัดการทั่วไป พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ยังเปิดเผยด้วยว่า พรอมเมนาดายังเตรียมที่จะจัดทำ Shuttle Bus เพื่อให้บริการแก่ลูกค้า และนักท่องเที่ยวในการเดินทางมายังพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ โดยในขณะนี้อยู่ในระหว่างการวางแผนจัดทำเส้นทางการเดินรถ โดยตั้งเป้าที่จะให้บริการบนเส้นทางสำคัญๆ ที่ผ่านมหาวิทยาลัย โรงแรมชั้นนำต่างๆ รวมถึงตลาดที่สำคัญๆ ในตัวเชียงใหม่ โดยการใช้บริการดังกล่าวลูกค้าจะไม่เสียค่าบริการแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...