xs
xsm
sm
md
lg

ภัยโลกออนไลน์! โคราชรวบแก๊งโจ๋ “เฟซบุ๊ก” แสบ ใช้สาวหลอกเหยื่อหนุ่มปล้นทรัพย์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.ต.ท. ภาณุ  เกิดลาภผล ผบช.ภ.3 แถลงข่าวตำรวจสภ.เมืองนครราชสีมา รวบแก๊งโจ๋แสบ ใช้ “นางนกต่อ” หน้าตาดี หลอกล่อเหยื่อชายหนุ่มผ่าน “เฟซบุ๊ก” มาปล้นทรัพย์ ชิงจยย.แบบโบราณ ได้ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลาง ทำมาแล้วหลายครั้ง วันนี้ ( 21 พ.ค.)
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ภัยโลกออนไลน์! แก๊งโจ๋แสบใช้ “นางนกต่อ” หน้าตาดีหลอกล่อเหยื่อชายหนุ่มผ่าน “เฟซบุ๊ก” ลวงมาพบตามจุดนัดหมายเพื่อปล้นทรัพย์ ชิงจักรยานยนต์แบบโบราณหนีลอยนวล ตำรวจ สภ.เมือง โคราชแกะรอยจนรู้แหล่งกบดานตามจับกุมได้เกือบยกแก๊ง 5 คน เหลือ “ไอ้โท่ย” เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี เผยร่วมกันก่อเหตุหลอกเหยื่อทางเฟซบุ๊กมาปล้นแล้วครั้งหลาย โดยเลือกเหยื่อที่ถ่ายรูปจักรยานยนต์โบราณยอดฮิตลงเฟซบุ๊ก

วันนี้ (21 พ.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น.ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) และ พ.ต.อ.สนธยา แต่แดงเพชร ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.เมืองนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายเกษม หรือต้น รักกลาง อายุ 20 ปี พร้อมแฟนสาวคือ น.ส.จันทิมา หรือเตย ชูประเทศ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันปล้นทรัพย์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครราชสีมา และพวก เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี อีก 3 คน รวม 5 คน ทั้งหมดเป็นชาว จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์แบบโบราณ ซึ่งในช่วงแถลงข่าวได้นำผู้เสียหายมาชี้ตัวผู้ต้องหาด้วย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาได้รับแจ้งจาก นายธีระยุทธ ยุทธกลาง อายุ 20 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ว่าถูกกลุ่มคนร้ายปล้นชิงรถ จักรยานยนต์ฮอนด้า ซี90 ซึ่งเป็นรถโบราณที่ได้รับความนิยมของวัยรุ่นในขณะนี้ เหตุเกิดบริเวณหน้าวัดป่าศรัทธารวม ถนนราชสีมา-โชคชัย ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยกลุ่มคนร้ายได้ล่อลวงผู้เสียหายให้มาพบที่จุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะใช้กำลังบังคับให้ลงจากรถ และชิงรถหลบหนีไป

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ก่อนหน้านี้นายธีระยุทธได้รู้จักกับ น.ส.จันทิมา หรือเตย หนึ่งในแก๊งคนร้าย ด้วยการติดต่อกันผ่านทางเครือข่ายเฟซบุ๊ก จากนั้น น.ส.จันทิมาได้นัดทางเฟซบุ๊กให้นายธีระยุทธออกมาพบที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า น.ส.จันทิมาน่าจะเป็นหนึ่งในแก๊งที่ก่อเหตุปล้นรถจักรยานยนต์ จึงออกติดตามจนพบ และนำตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น น.ส.จันทิมายอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับแฟนหนุ่ม คือ นายเกษม พร้อมพวก ใช้อุบายหลอกล่อนายธีระยุทธผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยการนำรูปของ น.ส.เตย ซึ่งเป็นบุคคลหน้าตาดีมาโชว์ทางเฟซบุ๊ก โดยใช้ชื่อว่า “เตย คิ้วเข้ม” จากนั้นได้ติดต่อส่งข้อความพูดคุยทางเฟซบุ๊กเชิงชู้สาวกับผู้เสียหายจนตายใจ พร้อมกับมีการติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์เป็นระยะ ก่อนที่จะหลอกล่อให้นายธีระยุทธมาพบตามจุดนัดหมาย โดยโทรศัพท์บอกให้ขับรถ จักรยานยนต์โบราณออกมาหาตามจุดนัดหมาย ซึ่งอ้างว่าต้องการจะนั่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปเที่ยวเล่น เมื่อนายธีระยุทธขับรถออกมาตามที่นัดหมาย น.ส.จันทิมา พร้อมพวกซึ่งเป็นวัยรุ่นชายทั้งหมดรวม 6 คนจึงลงมือปล้นชิงรถไป ก่อนที่จะถูกติดตามจับกุมได้ดังกล่าว

พล.ต.ท.ภาณุ เกิดลาภผล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติกรรมล่อลวงผู้เสียหายมาปล้นชิงรถหลายครั้งแล้ว โดยใช้ น.ส.เตยเป็นนกต่อทางเฟซบุ๊ก ซึ่งจะเลือกเหยื่อที่มีการถ่ายรูปรถจักรยานยนต์แบบโบราณลงโชว์ทางเฟซบุ๊กด้วย โดยจะเข้าไปติดต่อพูดคุยตีสนิทจนเหยื่อตายใจ และตลอดเวลาที่ติดต่อพูดคุย นายต้น ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม ซึ่งเป็นแฟนของ น.ส.เตย จะเป็นคนเล่นเฟซบุ๊กพูดคุย โดยมีแฟนสาวคือ น.ส.เตย เป็นคนพูดคุยทางโทรศัพท์ สลับกันไปจนเหยื่อตายใจ ก่อนที่จะทำการติดต่อหลอกล่อให้ขับรถจักรยานยนต์คันที่ต้องการออกมาหาตามจุดนัดหมาย และร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์

จากการสืบสวนทราบว่า ยังมีผู้ต้องหาหลบหนีอยู่อีก 1 คน คือ นายโท่ย อายุ 20 ปี ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...