xs
xsm
sm
md
lg

คลิปชัด มัดหนุ่มเวียดจนมุม ว่างงานควงมีดปล้น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

<bR><FONT color=#000033>ควงมีดปลายแหลมเล่มเดียวบุกเดี่ยว กวาดเงินไปกว่า 85 ล้าน กล้องวงจรปิดถ่ายเอาไว้ทุกย่างก้าว และรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ โทรศัพท์ไอโฟ กับความหล่อเหลาอย่างผิดปรกติของหนุ่มตกงานรายนี้ ได้นำไปสู่การจับกุมหลัง เหตุการณ์ ปล้นด้วยมีด ผ่านไป 20 วัน. </b>
.

ASTVผู้จัดการออนไลน์ - คงจะเห็นว่าตั๋วเครื่องบินมีราคาแพง หนุ่มว่างงานจึงเลือกร้านจอง และจำหน่ายตั๋วโดยสารทางอากาศเป็นเป้าหมายในการปล้น และเขาคงเข้าใจดีว่าร้านพวกนี้โดยทั่วไปการรักษาความปลอดภัยหละหลวม ต่างไปจากร้านทอง หรือธนาคารสาขาทั่วไป ที่จะต้องผ่านหลายด่าน ก็จึงใช้อาวุธง่ายๆ คือ มีดปลายแหลมบุกเข้าจี้คอพนักงานร้านคนหนึ่งเป็นตัวประกัน และสั่งให้คนอื่นๆ จัดการรวมรวบเงินทองสิ่งของมีค่าส่งให้ก่อนหลบหนี

เหตุเกิดคืนวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่เมืองหวุงเต่า เมืองเอกของ จ.บ่าเหรียะ หวุงเต่า (Bà Rịa - Vũng Tàu) ปลายทางท่องเที่ยวชายทะเลสำคัญ ทางตะวันออกของนครโฮจิมินห์
<bR><FONT color=#000033>นายฝั่มหง็อกต่าย ( Phạm Ngọc Tài) โจรมือสมัครเล่นวัย 22 ดิ้นไม่หลุด </b>
.
นักปล้นมือสมัครเล่นคนนี้เลือกลงมือช่วงหัวค่ำที่ฝนตกพรำ ถนนเปลี่ยว ปลอดจากสายตาผู้คนขณะที่ร้านยังเปิดอยู่ ใช้มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะปฏิบัติการ คาดหน้ากาก และมีมีดปลายแหลมเป็นอาวุธ และเขาก็ทำได้สำเร็จ หอบเงินออกไปมากโข ก่อนหลบหนีโดยไม่ทำร้ายผู้ใด

แต่เจ้าตัวไม่คิดว่า ร้านจะติดกล้องวงจรปิดที่ถ่ายรูปเหตุการณ์เอาไว้ได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่จอดรถจักรยานยนต์หน้าร้าน ควักมีดออกมาเตรียม มองซ้ายมองขวา และวิ่งปรูดเข้าข้างใน ย่อตัวให้ศีรษะต่ำกว่าเคาน์เตอร์ มิให้พนักงานรู้ตัว ตกใจกระโตกระตาก

ผ่านไป 20 วัน หลังจากตำรวจได้ศึกษารูปพรรณสัณฐานของคนร้าย และสอบปากคำพยานจนน่าพอใจ วันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจเมืองหวุงเต่า ได้เข้าจับกุมนายฝั่มหง็อกต่าย ( Phạm Ngọc Tài) หนุ่มวัย 22 ฐานต้องสงสัย

เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากนครโฮจิมินห์ก่อนออกมาทำงาน ว่างงานมาแรมเดือนแล้ว และเจ้าตัวให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายต่ายกล่าวว่า ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างตน จนจึงได้ตัดสินใจเข้าปล้นร้านนามเฟือง (Nam Phương ) ที่ถนนหว่างวันถุ (Hoàng Văn Thụ) และใช้มีดปลายแหลมจี้คอนางดั่งทูเฮี่ยน ( Đặng Thu Hiền) วัย 44 ปี ขู่สำทับจะฆ่าทิ้งหากขัดขืน เนื่องจากนางเฮี่ยนเป็นพนักงานที่นั่งอยู่นอกสุดของเค้าน์เตอร์

ปล้นครั้งนี้เขารวบรวมเงินได้ทั้งหมด กว่า 85 ล้านด่ง (กว่า 4,200 ดอลลาร์) จึงนำไปซื้อมอเตอร์ไซค์คันใหม่ ซื้อโทรศัพท์ไอโฟน กับเสื้อผ้าสวยๆ อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่าเป็นคนมีสไตล์ชอบแต่งเนื้อแต่งตัว

รูปพรรณของคนร้ายที่ปรากฏในคลิปจากกล้องวงจรปิด กับการอวดร่ำอวดรวยแบบทันทีทันใด และหล่อเกินขนาดนี่เอง ที่นำไปสู่การจับกุมนายต่ายครั้งนี้ สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรสกล่าว.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...