xs
xsm
sm
md
lg

จัดจราจรวันงานถวายเพลิงหลวงตาบัว เดินรถเข้า-ออก 2 ด้าน ใช้รถตู้-สองแถว 350 คันรับส่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พระอาจารย์อินทร์ถวาย สันตฺสโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคำน้อย อ.นายุง นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่ทำงานพิธีถวายเพลิงแก่สรีระสังขารพระธรรมวิสุทธิมงคล (บัว ญาณสัมปันโน) ได้ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานจราจรวันที่ 5 มี.ค.2554
อุดรธานี - จังหวัดอุดรธานี ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการจราจรวันถวายเพลิงแก่สรีระสังขารหลวงตามหาบัว 5 มี.ค.กำหนดเดินรถเข้า-ออก 2 ด้าน จากทาง จ.เลย หนองคาย ให้ใช้เส้นทางบ้านหนองใหญ่-วัดป่าบ้านตาด และเส้นทางถนนมิตรภาพ บ้านดงเค้ง-วัดป่าบ้านตาด โดยใช้รถตู้ 200 คัน-รถสองแถว 150 คัน รับ-ส่งประชาชนเข้า-ออก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายวันนี้ (23 ก.พ.) ที่ห้องประชุม บ้านพักพนักงาน และสโมสรศูนย์ควบคุมการบินอุดรธานี ท่าอากาศยานอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี พระอาจารย์อินทร์ถวาย สันตฺสโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคำน้อย อ.นายุง นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่ทำงานพิธีถวายเพลิงแก่สรีระสังขารพระธรรมวิสุทธิมงคล (บัว ญาณสัมปันโน) ได้ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานจราจรวันที่ 5 มี.ค.54

พ.ต.อ.จักรกฤษณ์ จันทร์รัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้กล่าวต่อที่ประชุมถึงการจัดระบบการจราจร และการเดินรถในวันดังกล่าว ว่า จะมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน คือ โซนรอบนอก โซนตอนกลาง และโซนด้านใน โดยจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองอุดรธานีปฏิบัติการอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อยในแต่ละโซน ซึ่งมีนายตำรวจระดับผู้กำกับเป็นคนคอยดูแลกำกับ

ส่วนเส้นทางจะเปิดเส้นทางสัญจรเข้าวัดป่าบ้านตาดให้เดินรถเข้า-ออก 2 ด้าน คือ จากทางด้านจังหวัดเลย หนองคาย ให้ใช้เส้นทางบ้านหนองใหญ่-วัดป่าบ้านตาด และเส้นทางถนนมิตรภาพ บ้านดงเค้ง-วัดป่าบ้านตาด

ทั้งนี้ ทางกองบังคับการตำรวจภูธรอุดรธานี จะใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเฉพาะของจังหวัดจำนวน 2,000 นาย ในการปฏิบัติงานร่วมกับกำลังทหาร ในการอำนวยการจัดระบบการจอดรถตามสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนกำลังตำรวจจากตำรวจภูธรภาค 4 อีกจำนวน 4 กองร้อย ซึ่งนายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้ขอให้ อปท.ในพื้นที่ทุกแห่งในพื้นที่อำเภอเมืองสนับสนุนกำลังของ อพปร.จำนวน 700-1,000 นาย เพื่อช่วยเหลือตำรวจและทหารด้วย

นอกจากนี้ จะให้การสนับสนุนรถตู้อีกจำนวน 200 คัน ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดอุดรธานี จะจัดรถสองแถวอีก 150 คัน เพื่อบริการรับส่งประชาชน โดยได้รับการสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิงจากทางวัดป่าบ้านตาดคันละ 1,000 บาทต่อคันต่อวัน

สำหรับสถานที่จอดรถได้จัดไว้ตามรายทางจำนวนหลายจุด และจุดใหญ่ๆ คือ ที่บริเวณกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (ค่ายพระยาสุนธรธรรมธาดา) ค่ายทหารที่ตำบลโนนสูง ซึ่งสามารถรับได้หลายหมื่นคัน และจะใช้วิธีการทยอยส่งคนไปยังวัดเป็นทอดๆ โดยจะใช้บริเวณโรงเรียนบ้านตาด เป็นศูนย์ทยอยส่งคนเข้าไปยังวัดป่าบ้านตาด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น