xs
xsm
sm
md
lg

10 เรื่องแซ่บๆ “พิมรี่พาย” แม่ค้าออนไลน์สุดซ่า!! | LIVE Talk

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “LIVE Talk”
โดย: ตี๋รัชดา

นาทีนี้ แม่ค้ารวย สวยปัง น่าจะไม่มีใครแซ่บเท่ากับ “พิมรี่พาย” กระแสดราม่าล่าสุด กรณีควักเงินบริจาค 5 แสนกว่าบาทช่วยเหลือเด็กๆ หมู่บ้านแม่เกิบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ชื่อของแม่ค้าสุดแซ่บร้อนแรงอยู่ในโซเซียลอีกครั้ง


เธอเป็นใคร…รวยขนาดไหน...เรื่องราวของเธอกำลังถูกค้นหา และ “LIVE Talk” ขอหยิบแง่มุมแซ่บๆ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้มานำเสนอ 10 ข้อต่อไปนี้
1.พิมรี่พาย “พิมรี่พาย” หรือชื่อจริงคือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” วัย 30 ปี หลายคนอาจแทบจำชื่อหรือไม่รู้จักชื่อจริงเลย แต่กว่าจะได้ชื่อพิมรดาภรณ์ นี้เธอเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 5 ครั้ง

ชื่อสกุลเดิม คือ “จิตรา สนองเกียรติ” โดยเธอบอกว่า ให้เกจิอาจารย์ดูดวงดูโฉลกชื่อมาหลายๆ ต่อหลายชื่อ กระทั่งมาลงตัวที่ชื่อสกุลนี้  ที่จะเป็นชื่อส่งเสริมทำให้รวย ทำให้ปัง ตามความเชื่อของเธอ
2.ความสวย ความงาม พ.ศ.นี้เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วสำหรับการทำศัลยธรรม เหมือนที่กล่าวกันว่า “ทำบุญอาจสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้” พิมรี่พาย ยอมรับว่า เธอทำศัลยกรรมมามากมายนับไม่ถ้วน


เธอเคยเปิดเผยผ่านช่อง “พิมรี่พาย” ในยูทูบว่า เริ่มทำศัลยกรรมครั้งแรกตอนอายุ 18 ปี มาถึงวันนี้ทำมาแล้วเกือบทุกอย่าง ตั้งแต่จัดฟันมา 12 ปี, แวกซ์หน้าผาก เอาไรผมออก, สักคิ้ว, ทำจมูก 5 ครั้ง, ตัดปีกจมูก, ทำตา 3 ครั้ง, ทำปาก 6 รอบ, ทำคาง 6-7 ครั้ง


ฉีดไขมันบนหน้า, ทำลักยิ้ม, ทำหน้าอก 2 ครั้ง ฯลฯ ซึ่งทำให้เธอเคยเฉียดตายมาแล้ว เพราะเส้นเลือดหน้าอกแตก ทำให้เลือดคั่ง จึงรีบไปโรงพยาบาลตอนตี 3 สรุปต้องผ่าตัดใหม่เพื่ออุดเส้นเลือดบริเวณที่แตก

ส่วนจะทำอะไรอีกไหม ต้องติดตามกันต่อไป
3.สังเกตดีๆ พิมรี่พาย เป็นสาวแซ่บที่ชอบรอยสักมากคนหนึ่ง เธอมีรอยสักที่เป็นไฮไลท์คือ รอยสักรูป “ใบหน้าคุณพ่อและคุณแม่” ที่แขนข้างซ้าย
ส่วนรอยสักจุดอื่นที่เธอชอบมากคือ รูป “มารีลีน มอนโร (Marilyn Monroe)” สุดยอดนักแสดงสาวในตำนานของฮอลีวูด เป็นคนดังที่เธอชอบมาก

และยังมีอีกรอยสักหนึ่งที่เธอสักไว้ คือ รูป “ไมเคิล แจ๊คสัน” ศิลปินชื่อดัง มีความลับว่าเธอสักไว้ เพราะสมัยเด็กหน้าตาเธอละม้ายคล้าย ไมเคิล แจ๊คสันมากๆ
4.กว่าจะเป็นพิมรี่พาย ที่เป็นสุดยอดนักขายแม่ค้าออนไลน์ทุกวันนี้ เคยเป็นแม่ค้าขายของประตูน้ำธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งเคยเจอวิกฤติน้ำท่วมปี 2554 ชีวิตพัง

จนมาเปิดเพจ “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” ไลฟ์ขายสินค้าตั้งแต่เครื่องสำอาง น้ำหอม น้ำพริก ขนม เครื่องรางของขลัง ทัวร์ ฯลฯ


ด้วยลีลาที่ไม่เหมือนใคร ปากจัด ตรงไปตรงมา ทำให้เพจของเธอมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เปิดไลฟ์แต่ละครั้งยอดผู้ชมไม่ต่ำกว่าหลักหมื่น กระทั่งสามารถสร้างอาณาจักรพิมรี่พายขึ้นมา จากการขายของออนไลน์ในเวลาเพียง 3 ปี

จนต้องขยายทีมงานผู้ช่วยขายกว่าร้อยชีวิต เพื่อมาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันดำเนินอยู่ในรูปแบบ บริษัท พิมรี่พาย คอสเมติก จำกัด


5.สิ่งที่พิมรี่พาย ภูมิใจที่สุดอย่างหนึ่ง ถึงกับหลั่งน้ำตาทุกครั้งเวลาเล่าเรื่องนี้ คือ เธอเคยไปเป็นวิทยากรหรืออาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท ที่ภาควิชาเกี่ยวกับผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์


วันที่เธอได้ไปสอน เธอภูมิใจมาก เพราะคนที่เรียนจบไม่สูง แต่ได้ไปสอนระดับปริญญา ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่คิดไม่ฝัน

6.พิมรี่พาย มีปมเล็กๆ ที่ไม่ชอบให้ใครเรียกเธอว่า “แม่ค้าตลาดล่าง” แม้เธอจะพูดโผงผาง แต่เธอพยายามยกระดับตัวเองตลอด


ครั้งหนึ่งเธอเคยเช่าบิลบอร์ดขนาดใหญ่ โฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม PIMRY Fiber บนทางด่วน จ่ายค่าเช่า 6 แสนบาทต่อป้าย เธอบอกว่า ต้องการปลดภาพลักษณ์สินค้าของเธอไม่ใช่แม่ค้าตลาดล่างแล้วนะ แต่เป็นตลาดบน อย่างน้อยก็บนทางด่วนนะ
7.พิมรี่พาย แทบไม่ไห้ใครสัมภาษณ์เลย มีสื่อไทย สื่อต่างชาติ เช่น ญี่ปุ่น และแทบยุโรปติดต่อขอสัมภาษณ์เธอมาตลอด แต่เธอไม่อยากให้สัมภาษณ์ เหตุผลบางอย่าง คือ เธอไม่ชอบให้ใครขุดคุ้ยเรื่องราวเธอในอดีตมากนัก

แต่มีนิตยสารไทยฉบับเดียวของไทยที่เธอยอมให้สัมภาษณ์ คือ “SME Startup” และเธอได้ขึ้นหน้าปก เธอให้เหตุผลว่า นิตยสารฉบับนี้เป็นแนวนักธุรกิจ และเธอมีความใฝ่ฝันว่า อยากให้ภาพตัวเองเป็นนักธุรกิจ ไม่ใช่แม่ค้าปากจัด


ถึงขนาดเธอให้สัมภาษณ์ว่า เธอภูมิใจมากที่ได้ขึ้นหน้าปกหนังสือธุรกิจฉบับนี้ สั่งซื้อมา 10,000 เล่มเพื่อแจกแฟนคลับของเธอ
8.ชีวิตครอบครัวของพิมรี่พายมีลูกติด 2 คน คนโตเป็นผู้ชายชื่อ “ฟาเดล” และคนเล็กเป็นผู้หญิงชื่อ “โซเฟีย” โดยสามีคนแรกคือคุณพ่อของน้องฟาเดลนั้น อยู่ด้วยกันมา 7 ปี แต่ก็เลิกรา ส่วนสามีคนที่ 2 คุณพ่อของน้องโซเฟีย ก็ทิ้งเธอไป
แม้จะไม่ค่อยสมหวังด้านความรัก แต่เธอก็มีแฟนคนปัจจุบันเป็นตำรวจ ซึ่งไม่ได้รับการเปิดเผย ให้ขุดคุ้ยเรื่องนี้มากนัก
9.ฮอตไม่ฮอต สำรวจได้จากยอดติดตามในยูทูบ ปัจจุบันพิมรี่พาย มีคนติดตามเกือบ 3 ล้าน มีผู้เสิร์ชหาใน google ผ่านชื่อพิมรี่พายถึง 13 ล้านครั้ง


เคยติดอันดับ1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์นับครั้งไม่ถ้วน มี single เป็นของตัวเองเพลง อย่านะคะ มียอดรับชมแล้วเกือบ 27 ล้านวิว


10. พิมรี่พาย ถือเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่รวยระดับแถวหน้าของเมืองไทยคนหนึ่ง ว่ากันว่า วิเคราะห์ตัวเลขรายได้ในแต่ละเดือน รวมแล้ว มีรายได้ถึง 100 ล้านต่อปี ช่วงพีคที่สุดกล่าวกันว่า เธอเคยขายของออนไลน์ได้รายได้สูงสุดถึงวันละ 12 ล้านบาท

สิ่งที่พิมรี่พายไม่ชอบเปิดเผยถึงรายได้เลย คือกลัวสรรพากรมาเก็บภาษี แล้วสิ่งที่เธอกลัวก็กำลังเป็นจริง ตามกระแสข่าวที่กรมสรรพากรกำลังตามติดชีวิตเธอ


บทความ: ทีมข่าว MGR Live
ขอบคุณภาพ: แฟนเพจ "Pimrypie - พิมรี่พาย"** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น