xs
xsm
sm
md
lg

คอสเพลย์ใจกล้า จิก "เอ๋-ปารีณา" กับรายได้ตอบแทนความฮาหลักล้าน!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดใจน้องทราย เจ้าแม่คอสเพลย์ชื่อดัง หลังแชร์กันหนักมากกับคอสเพลย์เลียนแบบ เอ๋ ปารีณา กับการจิกกัดการเมืองไทย พร้อมบอกเล่าที่มาที่ไปกับการแต่งคอสเพลย์สุดฮานี้!!

เอ๋ ปารีณา VS อี๋ ป่าที่ได้มา

“หลายๆ คนก็คงตามข่าวนี้มาเยอะพอสมควร พอเราหยิบขึ้นมาเล่นก็เลยถูกใจเขามั้ง มันก็เลยเป็นกระแสไปเยอะ จริงๆ เราก็ไม่ได้ตั้งใจจะจิกกัดอะไรขนาดนั้น เราก็คนราชบุรีเหมือนกัน ก็เล่นๆ เห็นเครียดกัน คลายเครียดบ้าง อีกอย่างพี่ธนาธรก็เคยคอส ลุงตู่หนูก็เคยคอส”
น้องทราย-เบญจพร เจษฎากานต์ เจ้าแม่คอสเพลย์ชื่อดัง วัย 24 ปี เปิดใจกับทีมข่าว MGR Live ที่เรียกเสียงฮือฮาจากชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “Framsook Lek Lek” ได้โพสต์ภาพแต่งตัวเลียนแบบภาพ ส.ส.เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ขณะโดนสื่อรุมสัมภาษณ์ มีไมค์จ่อปากหลายสำนัก ปะทะกับภาพของเจ้าตัวในโมเมนต์ที่คล้ายกับให้สัมภาษณ์สื่อเช่นกัน
แต่งานนี้ทำเอาหลายคนฮาลั่น เพราะไมค์ที่จ่อปากอยู่นั้น เป็นรองเท้าเตะหลากสีสัน พร้อมระบุแคปชันว่า “เอ๋ ปารีณา VS อี๋ ป่าที่ได้มา หนูไม่ได้แย่งไมค์ เขายื่นให้หนูเอง” ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยคอสเพลย์นักการเมืองชื่อดังไปแล้วหลายคน

 

“ผลตอบรับอันนี้ก็ถือว่าเกินคาดมากค่ะ เวอร์มากเลย (หัวเราะ) ก็ยังไม่เยอะสุดนะคะ แต่ก็คือมันก็ถือว่าเยอะค่ะ ถือว่าไปเร็วมาก ทุกรูปที่ทำก็ไม่เคยคิดว่าจะได้รับผลตอบรับอะไรขนาดนี้ ก็คือทำแบบสนุกๆ เล่นๆ"
นับว่าเป็นข่าวที่สังคมให้ความสนใจและติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีของ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เกี่ยวกับพื้นที่เขาสนฟาร์ม ต.รางบัว อ.จอมบึง จ. ราชบุรี ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีการบุกรุกป่าจำนวน 46 ไร่ โดยเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ล่าสุดกรมป่าไม้พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาบุกรุกป่า
ส่วนที่มาที่ไปการแต่งคอสเพลย์สุดฮาในครั้งนี้ เจ้าแม่คอสเพลย์ชื่อดังอย่างน้องทราย ได้เล่าให้ฟังว่า จะเกาะกระแสคนที่เป็นข่าวดังเป็นหลัก เพราะถือว่าคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก


ส่วนแคปชันที่ระบุประโยคว่า “หนูไม่ได้แย่งไมค์ เขายื่นให้หนูเอง” ชาวโซเชียลถกกันว่า น่าจะมาจากการที่ ทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยคมนาคม พ่อของ ปารีณา ที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังมีภาพแย่งไมค์จากมืออธิบดีกรมป่าไม้ กลางงานแถลงข่าว
“ตอนนี้ทรายก็อิงจากกระแสเป็นหลัก ตอนนี้จะบอกว่าข่าวนี้เป็นกระแสที่สุดแล้วหรือเปล่าในตอนนี้ ทางการเมืองก็เป็นกระแสทางด้านนี้ ก็เลยหยิบมาเล่นดู
ทรายจะเลือกจากกระแสที่เป็นข่าวเป็นหลัก ถ้าตอนนี้มีกระแสหนังเรื่องนี้จะเข้า อย่างหนังเรื่อง Frozen จะเข้า เราก็จะคอส แล้วแต่กระแสในช่วงนั้น ส่วนกระแสเรื่องการเมือง พี่ธนาธรก็เคยคอส ลุงตู่หนูก็เคยคอส แต่คอสแบบน่ารักๆ
ทรายก็ติดตามข่าวมาได้สักพักเนาะ แล้วช่วงนี้ก็รู้สึกว่าบ้านเมืองเงียบๆ มีแต่ข่าวการเมือง ทรายก็ไม่รู้จะทำอะไร ช่วงนี้คอสเพลย์เลยหา Reference ดู ช่วงนี้ข่าวเขาก็พีกมากเลย ถือว่าเป็นเรื่องขำ ก็คลายเครียดแล้วกันค่ะ”เรียกได้ว่าเป็นการคอสเพลย์ที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก แถมยังมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเป็นการเรียกเสียงหัวเราะ พร้อมแสดงความคิดเห็นอยากให้ให้สลับไมค์กันได้ไหม
นอกจากนี้ ชาวโซเชียลยังอดเป็นห่วงไม่ได้ กลัวน้องทรายจะโดนรวบ ซึ่งเจ้าตัวก็ขำๆ บอกหวั่นใจอยู่เหมือนกัน
“เอาจริงๆ ก็กลัวนะ เมื่อวานที่ลงไปก็คิดว่ามันจะเป็นยังไงนะ กลับไปบ้านแม่ยังแซวเลยว่า นึกว่าจะไม่กลับมาซะแล้ว เราก็บอกแม่ว่า ไม่ขนาดนั้นหรอก เราก็ไม่ได้จริงจังขนาดนั้น ก็ใจตุ้มๆ ต่อมๆ เหมือนกันนะคะ ที่คิดจะทำ ก็เป็นเชิงแซวเล่น ขำๆ มากกว่า
อย่างคอมเมนต์มันก็มีทั้ง 2 ด้าน คนที่รู้ว่าเราเล่นๆ ก็จะมาแซว ครอปรูปตรงนั้นตรงนี้มาแซวบ้าง และก็มีบางคนบ้างที่จริงจัง ซึ่งก็มี 2 ด้านอยู่ทุกครั้งที่ทำงานอะไรลงไป
ส่วนที่เอารองเท้ามาแทนไมค์นั้น มันก็ตอบยากเนาะ คนมันก็คิดได้ 2 แง่ แล้วแต่คนจะคิด เรื่องรองเท้าถ้าคนมองจริงๆ รูปนั้นทรายก็ทำกับหน้าทราย ทรายก็ไม่ได้ทำกับหน้าพี่เขา ก็ไม่อยากให้จริงจังอะไรกันมาก เห็นเครียดๆ กัน ทรายก็อยากให้ได้ยิ้มกันบ้าง ได้หัวเราะกันบ้าง ถือว่าคลายเครียด

 

จริงๆ ทรายก็ใช้ของใกล้ตัวอยู่แล้ว ที่ร้านทรายมันก็มีรองเท้าแตะเยอะ เพราะว่ามันเป็นร้านกาแฟ ให้คนไว้เปลี่ยน แล้วสีมันได้พอดี ก็เลยหยิบมาเล่น
ในอนาคตคงต้องรอดูกระแสต่อไปก่อนว่าจะคอสอะไร แต่เราก็ไม่ได้คอสแนวนี้ตลอดอยู่แล้ว ทรายก็คอสไปเรื่อย ด้านแฟชั่นบ้าง การ์ตูน หนัง ละครบ้าง”คอสเพลย์รายได้หลักล้านต่อปี!!

“ตอนนี้การแต่งคอสเพลย์ถือว่าเป็นอาชีพหลักของทรายเลยก็ว่าได้ ทรายว่าเพจที่ทำมาจนถึงตอนนี้ก็ถือเป็นอาชีพหลักของทรายเลย แล้วก็ถือว่าเป็นรายได้หลักด้วย”
เจ้าแม่คอสเพลย์ชื่อดังยังเล่าอีกว่า รายได้ที่ได้รับในแต่ละเดือนถือว่าได้เยอะพอสมควร เริ่มต้นทำมาเดือนแรกก็เริ่มมีงานเข้ามาแล้ว 
"สำหรับรายได้ต่อเดือน ถ้าเดือนไหนมีงานต่างประเทศก็จะเยอะหน่อย แต่ถ้าเดือนไหนไม่มีก็จะตกอยู่ที่เดือนละ 150,000-200,000 บาทต่อเดือน ถามว่าเยอะไหม คนทั่วไปอาจจะมองว่าเยอะแต่จริงๆ แต่ละงานมันก็มีต้นทุนของมัน มันก็หลายอย่าง
ทำมาประมาณ 1-2 เดือนก็เริ่มมีงานเข้ามาเลยค่ะ ถ้าช่วงพีกสุดก็จะตกอยู่ที่ประมาณเดือนละ 300,000 บาท แต่มันก็ไม่มีอย่างนั้นทุกเดือน บางเดือนก็เงียบๆ บ้าง ต่ำสุดก็อยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท"นักคอสเพลย์สาวอารมณ์ขันรายนี้ ได้เล่าอีกว่า จุดเริ่มต้นการคอสเพลย์เกิดขึ้นจากอยากโปรโมตเสื้อผ้าร้านตัวเอง ขณะเดียวกัน ก็ทำมายาวนานเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้น มีงานทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย
“ทรายทำตรงนี้มาเกือบ 5 ปี แล้วนะคะ เริ่มก็คือทรายโปรโมตร้านเสื้อผ้าของทรายค่ะ ร้านเสื้อผ้าสาวอวบ แล้วทรายก็คือคิด content ที่จะโปรโมตโดยการเป็น content คอสเพลย์ จากนั้นทรายก็นำเสื้อผ้าในร้านของทรายเนี่ยแหละมาแต่งคอสเพลย์
ถือว่าได้รับผลตอบรับดีมาโดยคตอลด เมื่อประมาณปีที่แล้วก็เริ่มมีงานต่างประเทศเข้ามายันปีนี้เลยค่ะ อย่างเมื่อปีที่แล้วก็ไปถ่ายโฆษณาที่ฮ่องกง เป็นโฆษณาเกี่ยวกับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เป็นหลัก เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า กล้อง โทรทัศน์

 

ปีนี้ล่าสุดที่ไปมาเป็นไต้หวัน เป็นงานเกษตรแฟร์ของเมืองเถาหยวน ไปทำชุดให้นายกเทศมนตรีเขาใส่ แล้วทรายก็ทำชุดให้ตัวเองใส่ด้วย แล้วเหมือนไปโปรโมตในงาน ในงานเขาจะมีธีม จะมีอยู่บูทหนึ่งที่รวมอยู่หลายๆ ประเทศเลย อย่างเช่นจะมีธีมไทยแลนด์ อินโดนีเซีย ทรายก็ได้เชิญไป ปีหน้าก็จะมีการไปโปรโมตการท่องเที่ยวไต้หวันด้วย
ตอนนี้ก็ทำเพจ มีทำร้านเสื้อผ้าด้วยเป็นร้านเสื้อผ้าสาวอวบชื่อเพจ “framsook_chubby" แล้วก็เปิดร้านกาแฟชื่อร้าน "Framsook Lek Lek" เหมือนกัน
ส่วนมากงานที่เข้ามาก็จะเป็น Tie-in สินค้า เขาจะมีโปรดักต์มาให้ แล้วก็ให้เรามาคิดคอนเทนต์ ว่าจะเอาโปรดักต์นั้นมาคอสเพลย์ยังไง อย่างนั้นจะรับเป็นหลักแสนเลย”
** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น