xs
xsm
sm
md
lg

สมรสแล้วแต่แอบช่วยตัวเองบ่อยๆ..ผิดมั้ย?/Dr.DEN Sexociety

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN
ขอบคุณภาพจาก thaitvfast.com
แม้ว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ในชีวิตสมรสจะเป็นเรื่องปกติ แต่หลายคนรู้สึกว่ามันยากที่จะยอมรับว่าคู่สมรสของพวกเขาสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง

คำถาม : การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองคืออะไร?

คำตอบ : การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองคือ การกระตุ้นทางเพศ (โดยไม่ร่วมเพศ) ที่ทำให้เกิดบรรลุจุดยอด แพทย์จำนวนมากเชื่อว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นเรื่องปกติ เป็นกิจกรรมธรรมดาที่คนส่วนใหญ่กระทำกันตลอดชีวิตของพวกเขา

คำถาม : ใครบ้างที่สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง?

คำตอบ : มีการวิเคราะห์ทางสถิติของคนที่สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองว่า ผู้ชายประมาณ 90% และผู้หญิงประมาณ 65% สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองอยู่เสมอ

ซู โจแฮนสัน ผู้ศึกษาทางเพศบอกว่า “99%ของผู้ชายทุกวัยสำเร็จความใคร่ด้วยเองเป็นประจำ และอีกหนึ่ง1% เป็นคนชอบโกหก

“จากการสำรวจของคินซีย์พบว่า เกือบ 40% ของผู้ชายและ 30% ของผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์กันก็ยังสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง จากการศึกษาของผู้อ่านนิตยสารเพลย์บอยพบว่า 72% ของผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ยังสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองอยู่ และจากการศึกษาของผู้อ่านนิตยสารเรดบุ๊คพบว่า 68% ของผู้หญิงที่แต่งงานแล้วยังสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเช่นกัน”

คำถาม : การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นอันตรายต่อชีวิตสมรสของฉันหรือไม่?

คำตอบ : ข้อเท็จจริงที่ว่าคู่สมรสของคุณสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนั้น สามารถมีผลกระทบทางลบต่อชีวิตสมรสของคุณได้ ถ้ามันเข้ามาแทนที่การมีเซ็กซ์กับคุณ นอกจากนี้การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองยังสามารถทำร้ายชีวิตสมรสของคุณได้ถ้าความเคารพตัวเองของคุณถูกกระทบโดยกิจกรรมดังกล่าว

ผู้บำบัดจำนวนมากเชื่อว่าคู่สมรสไม่ควรทำให้การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นเรื่องใหญ่ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาสามัญมาก ถ้าคุณทั้งสองสามารถสื่อสารความต้องการและความปรารถนาของพวกคุณกันได้ และยอมรับว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นเรื่องธรรมชาติ และโอเค การสำเร็จความใคร่ก็ไม่ควรจะเป็นปัญหาในชีวิตสมรสของคุณ

คำถาม : การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นการรักษาโรคได้หรือไม่?

คำตอบ : การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองสามารถเป็นการรักษาโรคได้ มันสามารถบรรเทาความเครียดทางเพศและสามารถช่วยให้คู่รักรับมือกับแรงขับดันทางเพศที่แตกต่างได้ ยิ่งกว่านั้น สำหรับผู้ชายที่ไม่สามารถร่วมเพศกับภรรยาของพวกเขาได้ เนื่องจากอยู่ห่างไกลหรือเจ็บป่วย

การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองก็จะช่วยป้องกันมิให้เกิดการคั่งตัวของอสุจิในต่อมลูกหมากได้ เพราะคุณระบายมันออกมาแล้วโดยการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง

โจน ไพรซ์ กล่าวว่า “ขอให้ทราบว่าการเดี่ยวไมโครโฟนของคุณไม่เพียงแต่ให้ความเพลิดเพลินยินดีแก่คุณเท่านั้น มันยังมีความสำคัญต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย บรรดาผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คุณบรรลุจุดสุดยอดสัปดาห์ละหนึ่งครั้งเป็นอย่างน้อยทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพื่อสุขภาพของอวัยวะเพศและสำหรับสุขภาพของหัวใจเช่นกัน

การบรรลุจุดสุดยอดสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยให้อุ้งเชิงกรานแข็งแรงและเส้นประสาทตื่นตัว เพิ่มพูนระบบภูมิคุ้มกัน และลดความเสี่ยงของการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ลดความซึมเศร้า และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอีกด้วย แต่สำหรับผู้ชาย การบรรลุจุดยอดเป็นประจำเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสุขภาพของต่อมลูกหมาก”

คำถาม : ประเด็นศีลธรรมที่เกี่ยวกับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองมีอะไรบ้าง?

คำตอบ : บางศาสนาสอนว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นเรื่องผิดศีลธรรม ในขณะที่ผู้นำทางศาสนาอย่าง ดร.ด๊อบสัน เสนอมุมมองที่แตกต่างไป มีผู้นำทางศาสนาหลายคนที่แสดงความกังวลว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองสามารถซ่อนเร้นความโกรธที่ถูกสะกดกลั้นไว้ และทำให้ความใกล้ชิดของคู่สมรสลดลง

เจสสิกา สไตน์เมตซ์ กล่วว่า “นิกายคาทอลิกสอนว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นบาปอย่างหนึ่ง การปฏิบัติทางกามใดๆ ที่ไม่ได้นำไปสู่โอกาสของการสร้างชีวิตมนุษย์ และอยู่นอกเหนือการสังวาสจะถูกพิจารณาว่าเป็นบาป”

แรบไบ โบทีช บอกว่า “การสำเร็จความใคร่ในชีวิตสมรสเป็นการทำลายล้างอย่างมาก เพราะมันนำไปสู่การศูนย์เสียความร้อนแรงทางเพศของคู่สมรสเนื่องจากมันทำให้ทั้งคู่ห่างเหินกัน ความต้องการมนุษย์ที่แข็งแรงที่สุดก็คือความต้องการทางเพศของเรา เรื่องนี้จึงควรถูกใช้สำหรับความได้เปรียบในชีวิตสมรสของเรา”

อย่างไรก็ตาม อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองไม่ได้เป็นอันตรายต่อชีวิตสมรสแต่อย่างใด ข้อสำคัญก็คือ คู่สมรสต้องเปิดอกคุยกันอย่างตรงไปตรงมาว่าเพราะอะไรพวกคุณจึงสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองในบางครั้ง และเมื่อเข้าใจตรงกันแล้ว พวกคุณก็จะไม่ต้องปรับทัศนคติใดๆ กันอีกมาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น