xs
xsm
sm
md
lg

#StrongerPor “ปอ-ทฤษฎี” พระเอกตัวจริง!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สะเทือนวงการบันเทิง! “ปอ-ทฤษฎี” นักแสดงขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ ล้มป่วยเข้าขั้นโคม่าจนแพทย์ต้องเร่งปั๊มหัวใจและดูแลอย่างใกล้ชิด ทว่า ภายใต้เรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องดีๆ ซ่อนอยู่ ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่านักแสดงมากความสามารถคนนี้ ยังมีอีกด้านหนึ่งคือบทบาทอาชีพเกษตรกรให้ที่ชาวนาปลูกข้าวไม่คิดค่าเช่า และชีวิตที่มีในหลวงเป็นแบบอย่าง!!
พระเอกทั้งในจอและนอกจอ

ช็อกไปตามๆ กันเมื่อได้ทราบข่าวว่านักแสดงหนุ่มวิก 3 “ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” ถูกหามเข้าโรงพยาบาลรามาธิบดี เนื่องจากมีอาการป่วยหนักเข้าขั้นโคม่าเป็นไข้เลือดออกขั้นวิกฤต เกล็ดเลือดต่ำ มีอาการเลือดตกใน ไตวายและหัวใจล้มเหลว ทำให้แพทย์ต้องเร่งปั๊มหัวใจและดูแลอย่างใกล้ชิด

ทันทีที่ข่าวของพระเอกชื่อดังแพร่สะพัดออกไป เหล่าดารานักแสดงไม่ว่าจะช่องเดียวกันหรือต่างช่อง คนเคยร่วมงานหรือไม่เคยร่วมงาน ต่างก็ช่วยแชร์และภาวนาให้พระเอกหนุ่มหายภายในเร็ววัน และต่างก็โพสต์ลงไอจีส่วนตัวเพื่อขอให้บุคคลทั่วไปร่วมบริจาคเลือดกรุ๊ป A เป็นการด่วนให้กับพระเอกปอ-ทฤษฏี เพื่อนำมาทำเกล็ดเลือด

“ขอความกรุณาทุกคนที่มีเลือดกรุ๊ป A ช่วยพี่ปอด้วยนะคะ พี่ปออาการหนักมาก พลอยเป็นห่วงผู้ใหญ่ลี ที่น่ารัก มาก คืนนี้ เรามาขอพร และ อธิฐานกันด้วยกัน ขอให้พี่ปอปลอดภัย กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม พวกเราเป็นกำลังใจให้พี่ พี่ต้องกลับมานะ... ขอพระเจ้าคุ้มครอง” ข้อความจาก “พลอย เฌอมาลย์”

“เคยไปเจอพี่ปอ งานอีเวนท์ 6 ขา หมาเดินเล่น งานนี้ต้องพาน้องหมาพาเดินเล่น แต่พี่ปอพึ่งตกบันได เดินไม่ถนัด และงานนี้พี่ปอต้องใช้รถเข็นและไม้ค้ำยันช่วยเดิน ช่วงเปิดงานต้องเดินเข้างาน ในฐานะพี่ปอเป็นทูตขององค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งประเทศไทย ก็ขอเดินเข้างานร่วมแขกรับเชิญและเจ้าของงานเกือบครึ่งกิโลเมตร

คือพี่ปอมีความเข้มแข็งและเต็มที่กับงานมาก นับถือน้ำใจพี่ปอ เมื่อทราบข่าวเรื่องป่วยเป็นไข้เลือดออก เกล็ดเลือดต่ำ ขอให้พี่ปอ สู้ๆๆ เข้มแข็ง และหายไวๆนะคะ ส่งใจ ไปเชียร์ ใครสามารถ บริจาคเกล็ดเลือด กรุ๊ป A นะคะ ช่วยพี่ปอ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อพี่ปอ นะคะ” ข้อความจาก “matt_jma”
ขณะที่คนดังร่วมส่งกำลังใจกันอย่างล้นหลาม ได้มีนักแสดงหลายท่านทยอยเข้าเยี่ยมอาการของหนุ่มปออย่างไม่ขาดสาย อาทิ ต่าย เพ็ญพักตร์, อั๋น วิทยา, โอม อัชชา, เพชร กรุณพล ส่วน “ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์” ผู้จัดช่อง 3 ก็ได้เกาะติดอาการอย่างใกล้ชิด และขอคนดังร่วมสวดมนต์ภาวนาขอให้พระเอกดังรอด

ทั้งนี้ ทางด้านผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มปอได้ออกมาเผยในช่วงเวลาสั้นๆ และได้ตอบคำถามสื่อมวลชนว่าหมอกำลังช่วยดูแลและรักษาหนุ่มปออย่างดีที่สุดอยู่ และอาการตอนนี้ไม่ได้รุนแรงอย่างที่เป็นข่าว หมอพยายามยื้อชีวิตสุดความสามารถเท่าที่จะทำได้ อีกทั้ง อยากให้ทุกคนสวดมนต์ให้ปอ ขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้หนุ่มปอ และขอบคุณทุกคนที่เป็นหวงและให้กำลังใจ
มีดีมากกว่าการแสดง

“ปอ-ทฤษฎี” พระเอกคนนี้มีดีกว่าการแสดง จะเห็นได้ตามหน้าสื่อสำนักพิมพ์ต่างๆ เขาเป็นพระเอกที่ไม่มีข่าวคราวเสียหายในวงการบันเทิงนี้เลยแม้แต่น้อยนับตั้งแต่เข้าวงการมา ถือเป็นดาราตัวอย่างที่วางตัวดีมากๆ อีกคนหนึ่ง และยังเป็นกันเองกับแฟนคลับ หรือแม้แต่การปฏิบัติตัวต่อนักข่าวเอง เวลาถูกสัมภาษณ์ในแต่ละครั้งก็มักจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะทุกครั้งไป
ทว่า หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เกี่ยวกับเรื่องความรักพระเอกชื่อดังคนนี้ที่ไม่เคยปิดบังเรื่องความรักกับ “โบว์” แฟนสาวนอกวงการที่เคยแต่งงานและมีลูกมาก่อน ก็ไม่รังเกียจเพราะหนุ่มปอเองก็ไม่สนอดีตแต่เลือกมองที่ปัจจุบันและอนาคต และเขาก็พร้อมที่จะทำปัจจุบันและสร้างอนาคตที่ดีร่วมกับแฟนสาวอีกด้วย

นอกจากนี้ หากใครติดตามอินสตาแกรมของหนุ่มปอ ก็จะได้อัปเดตเรื่องราวเกี่ยวกับการช่วยเหลือสังคมของหนุ่มปออยู่บ่อยๆ ถึงแม้การช่วยเหลือสังคมของเขาจะไม่มีใครเห็นและไม่ตกเป็นข่าวดังก็ตามแต่เจ้าตัวก็มีความสุขที่ได้ทำ เขายินดีทุกครั้งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการกุศลต่างๆ

โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับสัตว์ โดยเมื่อช่วงต้นปีแม้หนุ่มปอจะประสบอุบัติเหตุลื่นล้มตกบันไดจนทำให้กระดูกเชิงกรานหักถึง 3 ท่อน และต้องนั่งรถเข็นก็ตาม แต่พระเอกหนุ่มใจบุญก็ยังยืนกรานที่จะมาช่วยเหลืองาน Walk Rally ด้วยสีหน้าที่เปื้อนรอยยิ้ม
อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือการที่เจ้าตัวได้แบ่งปันที่นาบางส่วนที่ซื้อไว้ ว่ากันว่าร่วม 200 ไร่ ที่บ้านเกิด จังหวัดบุรีรัมย์ เอื้อเฟื้อให้ชาวนาละแวกนั้นเอาไปปลูกข้าวโดยไม่คิดค่าเช่า โดยแนวคิดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่หนุ่มปอ เล่นละครเรื่อง ‘ผู้ใหญ่ลีกับนางมา’ ทำให้เขาหันมาสนใจศึกษาชีวิตชาวนา และเริ่มเก็บเกี่ยวข้อมูลเรื่องชาวนาและการปลูกข้าวเพื่อจะได้อินกับบทมากขึ้น เหตุนี้เองเขาจึงเกิดแรงบันดาลใจมุ่งสู่อาชีพชาวนาในชีวิตจริง

นอกจากนี้หนุ่มปอยังน้อมนำเอาพระราชดำริของในหลวงด้านการทำการเกษตรมาเป็นแนวทางในการจัดการไร่นาของตนเอง ยึดหลักธรรมะในการดำเนินชีวิตตามแบบเศรษฐกิจพอเพียง ค้นหาความสุขจากสิ่งที่มีอยู่ อีกทั้ง ตอนนี้ยังมุ่งเน้นที่จะทำเกษตรอินทรีย์ปลูกข้าวปลอดสารพิษร้อยเปอร์เซ็นต์อีกด้วย
ไม่หมดเพียงเท่านี้ พระเอกหัวใจการกุศลอย่างหนุ่มปอก็ยังได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตของสมาคมพิทักษ์สัตว์แห่งโลก คนแรกประจำภูมิภาคเอเชีย (World Society for the Protection of Animals) โดยให้เหตุผลว่าตนเองนั้นเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้วและมองว่าถ้าจะปลูกฝังให้คนรักสัตว์ก็ต้องปลูกฝังตั้งแต่เด็ก โตมาจะได้มีความรับผิดชอบในสิ่งที่เขาเลี้ยงและเขาจะได้มีจิตใจอ่อนโยนและเมตตา อีกทั้ง ยังได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ จากพระองค์โสมฯ ได้รับรางวัลลูกกตัญญู จากสมาคมสังคมสงเคราะห์อีกด้วย

เรียกได้ว่า พระเอกหนุ่มหัวใจการกุศลอย่างหนุ่มปอเป็นทั้งพระเอกทั้งในจอและนอกจอเลยทีเดียว ไม่แปลกที่ใครหลายคนจะหลงรัก และยังร่วมเป็นกำลังใจให้พระเอกหนุ่มกันหลนหลามขนาดนี้ และทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ใครๆ ต่างก็รัก “ปอ-ทฤษฎี” ถึงตอนนี้หลายๆ คนคงไม่ต้องแปลกใจอีกต่อไปว่า เหตุใดจึงมีแฮชแทค #‎StrongerPor ให้ว่อนโลกออนไลน์ภายในเวลาเพียงข้ามคืน

เพจ ASTV ผู้จัดการ Live ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจถึงดาราหนุ่มนิสัยดีคนนี้ ** อัพเดทอาการล่าสุด: http://astv.mobi/A4ifFFY...

Posted by ASTV ผู้จัดการ Live on Tuesday, November 10, 2015


ข่าวโดย ผู้จัดการLiveมาสร้างแรงบันดาลใจไปด้วยกัน!!ตัวอย่างงานในเซ็กชั่นทั้งหมด>>>...

Posted by ASTV ผู้จัดการ Live on Friday, August 21, 2015

รายละเอียดเพิ่มเติม (คลิก)>>> ตัวอย่างงานในเซ็กชั่น "ผู้จัดการ Live"มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...