xs
xsm
sm
md
lg

จี้ ตร.จับคนใจบาปลอบวางยาเบื่อสุนัขในวัดเขามะกอกตาย 15 ตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - มัคทายกวัดเขามะกอก จ.ชลบุรี สุดทนพฤติกรรมคนใจบาปลอบวางยาเบื่อสุนัขภายในวัด 2 ครั้งจนตายถึง 15 ตัว พร้อมขุดศพร้องสื่อ จี้ตำรวจหาตัวคนใจบาปดำเนินคดีตามกฏหมาย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายคูณ บุญจำ อายุ 44 ปี มัคทายกประจำวัดเขามะกอก หมู่8 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี และตัวแทนกลุ่มคนรักสัตว์มาดามแครินว่า สุนัขที่เลี้ยงไว้ภายในวัดเขามะกอก ได้ถูกคนร้ายลอบวางยาเบื่อจนตายถึง 15 ตัว และยังได้ขุดศพสุนัขขึ้นมาเพื่อแสดงให้ผู้สื่อข่าวได้เห็นถึงการกระทำอันโหดร้ายของคนร้ายใจบาป

นายคูณ บุญจำ เผยว่าวัดแห่งนี้ได้ถูกคนใจบาป ลอบวางยาเบื่อสุนัข แล้วถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 3 เดือนก่อนและมีสุนัขตายทั้งหมด 10 ตัว และล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งตนได้พบศพสุนัขนอนตายอยู่ 1 ตัวบริเวณถนนภายในวัด และเมื่อเดินตรวจตราโดยรอบก็ต้องผงะ เมื่อพบศพสุนัขนอนตายอีก 4 ตัว ใกล้กันยัง พบเศษอาหารคล้ายข้าวผสมไก่โรยอยู่ทั่วบริเวณ และในขณะนั้นยังมีสุนัขอีกตัวเข้ามากินเศษอาหารและเกิดอาการชักคล้ายถูกวางยาเบื่อ ตนจึงฉุกคิดได้ว่าคนร้ายน่าจะลอบวางยาสุนัขอีกครั้ง

โดยได้นำซากสุนัขทั้งหมดไปฝังไว้ในบริเวณ ทั้งนี้ยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัดเกี่ยวกับการกระทำของคนร้าย แต่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับวัดอย่างแน่นอน

ด้าน พระบุญเรียงฐิตวตุโต พระลูกวัดฯ เล่าว่า สุนัขภายในวัดมีทั้งหมดประมาณ 60 ตัว โดยเป็นสุนัขที่ชาวบ้าน และญาติโยมนำมาปล่อยทิ้งไว้ และส่วนใหญ่ นายคูณ บุญจำ มัคทายก จะเป็นผู้ให้อาหารบางครั้งจะมีชาวบ้าน และชาวต่างชาติเข้ามาให้อาหารบ้าง ซึ่งทางวัด รู้สึกรักและผูกพันกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ทุกตัว ซึ่งการกระทำของคนร้ายถือว่าเป็นบาปมหันต์ และสร้างความสะเทือนใจให้แก่ทางวัดเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันยังได้วิงวอนไปยังคนร้ายหรือผู้กระทำการดังกล่าว ให้หยุดการกระทำ เนื่องจากเป็นบาปและผิดกฏหมาย อย่างไรก็ดีทางวัดได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินตามกฎหมายแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...