xs
xsm
sm
md
lg

ญี่ปุ่นปลื้ม! คนไทยฮิตที่เที่ยว “คิดถึงเจแปน” (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สื่อญี่ปุ่นรายงานสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่จำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ช่วยให้หายคิดถึงแดนอาทิตย์อุทัยในช่วงยังกลับมาท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้

ริมชาดหาดบางแสน จ.ชลบุรี คับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มาถ่ายรูปคู่กับร้านค้าและป้ายข้อความต่าง ๆ ที่จำลองบรรยากาศเหมือนกับอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่คือร้าน “โนมิสุเคะ” ที่แปลว่า “นักดื่ม (เหล้า) ” แต่ความจริงแล้วเป็นคาเฟ่ขายเครื่องดื่ม ขนมไทยากิ และอาหารกินเล่นแบบญี่ปุ่น

ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นรายงานว่า ที่นี่มีทั้งไฟและป้ายจราจร ตู้ขายเครื่องดื่มอัตโนมัติ ลังเบียร์ญี่ปุ่น และโปสเตอร์ต่าง ๆ แบบเดียวกับที่ประเทศญี่ปุ่น


“บี” เจ้าของร้านวัย 34 ปี ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก และเคยมาเที่ยวมากกว่า 10 ครั้ง ได้เปิดร้านคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อให้ “คนรักญี่ปุ่น” ได้มาถ่ายรูปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ในช่วงที่ยังไม่สามารถมาเที่ยวญี่ปุ่นได้ เพราะการระบาดของโรคโควิด-19

ตั้งแต่รัฐบาลญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวไทยมาญี่ปุ่นแบบ “ฟรีวีซ่า” จำนวนคนไทยที่มาเที่ยวญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างมาก จากปี 2553 คนไทยมาเที่ยวญี่ปุ่นราว 210,000 คนต่อปี จนถึงในปี 2562 คนไทยมาเที่ยวญี่ปุ่นมากกว่า 1.32 ล้านคน และเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มสำคัญของญี่ปุ่น แต่เมื่อเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 นักท่องเที่ยวไทยไม่สามารถมาญี่ปุ่นได้นานเกือบ 2 ปีแล้ว


ผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นยังรายงานว่า ในประเทศไทยมีสถานที่หลายแห่งที่จำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่น และได้รับความนิยมอย่างมาก เช่น ศูนย์การค้า “เจพาร์ค” ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่หลังจากรัฐบาลไทยผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ นักท่องเที่ยวได้กลับคืนมาราวร้อยละ 80 ในเวลาเพียงเดือนเดียว

นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมแบบญี่ปุ่น หรือ “เรียวกัง” เปิดในกรุงเทพ และโรงแรมธุรกิจแบบญี่ปุ่น ที่ลูกค้าสามารถสวมชุดยูกาตะ พักในห้องที่ปูเสื่อทาทามิ และถ่ายรูปกับบรรยากาศภายในตกแต่งแบบญี่ปุ่น


สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุว่า ถึงแม้การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศจะยังคงทำไม่ได้ในขณะนี้ แต่กระแสความนิยมญี่ปุ่นในหมู่คนไทยก็ยังไม่เสื่อมคลายลง และเมื่อประเทศญี่ปุ่นเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง คนไทยจำนวนมากจะกลับไปเยือนญี่ปุ่นให้หายคิดถึงอย่างแน่นอน.
กำลังโหลดความคิดเห็น