xs
xsm
sm
md
lg

คนญี่ปุ่นจัดอันดับปราสาทที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น 2563

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ที่ญี่ปุ่นมีปราสาทที่สวยงามอยู่มากมาย และมีประวัติศาตร์ที่น่าสนใจรอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม แต่ละแห่งจะมีบรรยากาศและลักษณะของภูมิหลังทางประวัติศาสตร์มากมายให้เรียนรู้ และที่ตั้งของปราสาทแต่ละแห่งยังมีความหลากหลาย ซึ่งวันนี้มีผลของแบบสำรวจความคิดเห็นของคนญี่ปุ่นกลุ่มเป้าหมายจำนวนหนึ่ง เกี่ยวกับปราสาทที่มีความสวยงามประทับใจมากที่สุดในญี่ปุ่น โดยผลสำรวจพบว่าคนญี่ปุ่นยกให้ปราสาทดังต่อไปนี้สวยงามที่สุด คือ


อันดับที่ 1 "ปราสาทฮิเมจิ" จังหวัดเฮียวโงะ


ปราสาทฮิเมจิตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ ปราสาทฮิเมจิมีชื่อฉายาว่า "ฮากุโระโจ ชิราซากิโจะ" เพราะมีลักษณะสวยงามและมีสีขาวบริสุทธิ์เหมือนปีกนกกระสาสีขาวที่แผ่กระจายออกไป ผนังของตัวปราสาททาสีขาวด้วยปูนสีขาว ความที่มีลักษณะเป็นสีขาวที่สว่างโดดเด่น และมีหอปราสาทขนาดใหญ่บนชั้น 5 และ 6 คือผลงานชิ้นเอกที่มีความสมบูรณ์ด้วยลักษณะทางสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์ครบครันตามแบบของปราสาทญี่ปุ่นโบราณ ทั้งฐานหินที่สูง กำแพงสีขาว และอาคารโบราณต่างๆ รอบบริเวณปราสาท เป็นหนึ่งในไม่กี่ปราสาทเก่าแก่ที่รอดพ้นจากภัยธรรมชาติและแผ่นดินไหวใหญ่ และยังคงรักษาลักษณะที่สวยงามดั้งเดิมมามากกว่า 400 ปี นอกจากจะได้รับเลือกให้เป็นสมบัติของชาติและทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สําคัญแล้ว ปราสาทฮิเมจิยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลกแห่งแรกของญี่ปุ่นด้วย

ตัวอย่างความรู้สึกของผู้โหวต " เป็นปราสาทที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากที่สุดของญี่ปุ่น และไม่เคยถูกทำลายมาก่อน ทั้งจากสงคราม เพลิงไหม้ หรือแผ่นดินไหว เป็นความอัศจรรย์มากค่ะ "

"ตัวปราสาทยังคงรูปแบบเดิมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ แถมยังเป็นมรดกโลก UNESCO ด้วย ช่วงที่ซากุระบานที่นี่เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีความงดงามราวกับอยู่ในความฝัน"


อันดับที่ 2 "ปราสาทคุมาโมโตะ" จังหวัดคุมาโมโตะ


ปราสาทคุมาโมโตะตั้งอยู่ในเมืองคุมาโมโตะ จังหวัดคุมาโมโตะ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1607 โดยคิโยมาสะ ปราสาทคุมาโมโตะหรือที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในปราสาท 3 แห่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักกันว่า "จินนันโจ" เนื่องจากมีต้นอิโช Icho-no-Ki ขนาดใหญ่ที่ถูกปลูกไว้ในบริเวณจัตุรัสด้านหน้าของหอคอยปราสาท ที่นี่มีกําแพงหินสูงชันที่เรียกว่าได้ว่าสร้างตามยุทธศาสตร์การรบ ไม่มีใครสามารถปีนขึ้นมาได้ แม้แต่นินจา นอกจากนั้นยังมีโครงสร้างเหมือนเดิมในปัจจุบันตามลักษณะของปราสาทญี่ปุ่น แม้ว่าแผ่นดินไหวใหญ่ในจังหวัดคุมาโมโตะจะสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงแก่กำแพงและตัวปราสาท แต่ปัจจุบันงานฟื้นฟูก็กําลังดําเนินอยู่ต่อเนื่องโดยใช้เทคนิคล่าสุดและเทคนิคดั้งเดิมเพื่อเตรียมพร้อมรองรับต่อการเกิดแผ่นดินไหวให้ได้

ตัวอย่างความรู้สึกของผู้โหวต : "เป็นหนึ่งในปราสาทที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ และภายในก็มีสิ่งที่น่าสนใจหลากหลายอย่าง ทำให้นึกว่าตัวเองหลงเข้าไปอยู่ในยุคสมัยนั้น "

" ชอบมาที่นี่เพราะมีความสวยงาม มีอาคารต่างๆ ครบถ้วนเหมือนในสมัยก่อน แม้แต่อาคารใหม่ๆ ที่สร้างขึ้น ก็สามารถสร้างขึ้นแบบพิถีพิถันเน้นรักษารายละเอียดให้เหมือนเดิมที่สุด และบริเวณรอบๆ ก็ยังมีต้นซากุระให้ชมมากมาย "


อันดับที่ 3 "ปราสาทมัตสึโมโต้" จังหวัดนากาโนะ


ปราสาทมัตสึโมโต้ ตั้งอยู่ในเมืองมัตสึโมโต้จังหวัดนากาโนะ มีปราสาทบรรพบุรุษ (Fukashijo) ซึ่งถูกสร้างขึ้นในช่วงสมัยสงครามรัฐ เป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ปราสาทฟุกาชิ" ปราสาทมัตสึโมโต้เป็นสมบัติของชาติญี่ปุ่นที่มีความเก่าแก่มาก ในหอคอยของปราสาทบนชั้น 5 และ 6 ยังคงอนุรักษ์ให้เหมือนเดิมอยู่ ในขณะที่สามารถมองเห็นความคมชัดของสีดําและสีขาวกับฉากหลังของวิวภูเขาของเทือกเขาเจแปนแอลป์ทางเหนือ อย่างสวยงาม

ตัวอย่างความรู้สึกของผู้โหวต : "เป็นปราสาทดั้งเดิมที่ยังคงสภาพสมบูรณ์และสวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่นเลยครับ และมีเอกลักษณ์ตรงที่มีหอคอยและป้อมปืนเชื่อมต่อกับโครงสร้างอาคารหลักด้วยสีโทนมืดทำให้รู้สึกที่ยิ่งใหญ่มาก"

"เป็นปราสาทที่สวยสง่ามากค่ะ ภายในตกแต่งด้วยไม้ ฉันชอบบันไดไม้สูงชัน มีช่องเก็บหินสำหรับใช้โจมตีศัตรู "


อันดับที่ 4 ปราสาทสึรุกะ จังหวัดฟุกุชิมะ


ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองไอซุวาคามัตสึ จังหวัดฟุคุชิมะ ภูมิภาคโทโฮคุ มีชื่อเรียกอีกชื่อคือ ปราสาทไอซุวาคามัตสึ (Aizuwakamatsu Castle) ตามที่ตั้งของปราสาท สภาพของปราสาทที่เห็นในปัจจุบันถูกสร้างต่อเติมมาหลายต่อหลายครั้งตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 - 17 เป็นปราสาทญี่ปุ่นที่อยู่ในฐานะที่เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ

ตัวอย่างความรู้สึกของผู้โหวต : " ผมคิดว่าที่นี่ถึงจะผ่านภัยพิบัติและสงครามมาหลายครั้งแต่ที่สุดปราสาทนี้ก็สามารถต้านทานภัยต่างๆ มาได้ "

"ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่หลังคากระเบื้องสีแดงของเท็นชุ ตัวปราสาทและพื้นที่รอบปราสาทได้รับการขึ้นทะเบียนทางประวัติศาสตร์ของชาติด้วย ชอบที่นี่มาก"


อันดับที่ 5 ปราสาทโอซาก้า จังหวัดโอซาก้า


ปราสาทโอซาก้า เป็นปราสาทญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นในอิคุตะมา จังหวัดโอซาก้า ในช่วงสมัยอาซุชิ-โมะโมะยะมะ และถูกบูรณะขึ้นใหม่ในยุคเอโดะ มีชื่ออื่นๆ คือ Kinjo ที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานพิเศษของประเทศ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ปราสาทยังคงรักษาไว้อย่างดีและเป็นสวนสาธารณะที่กว้างใหญ่ ที่ถือเป็นสวนสาธารณะเชิงประวัติศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ในตัวปราสาทโอซาก้า แห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ "ปราสาทโอซาก้าทาวเวอร์"

ตัวอย่างความรู้สึกของผู้โหวต : "ผมชอบซามูไร และปราสาทโอซาก้า ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ซามูไรผู้รวมญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งเดียวในสมัยนั้น"

"แม้จะมีการฟื้นฟูขึ้นใหม่ในสมัยเอโดะ แต่ตัวปราสาทก็ถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถัน และมีสวนซากุระ สวนสาธารณะให้เดินเล่นเพลินใจ แค่ลงจากสถานีรถไฟก็เดินถึงได้เลย สะดวกมาก"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...