xs
xsm
sm
md
lg

ที่นี่คือญี่ปุ่นจริงหรือ!? แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบอเมริกาใต้ (ตอนที่ 1)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบอเมริกาใต้ กันบ้าง เป็นสถานที่ในญี่ปุ่นที่จะทำให้รู้สึกราวกับได้ไปเยือนอเมริกาใต้เลยล่ะค่ะ จนคุณต้องรู้สึกแปลกใจว่าที่นี่คือญี่ปุ่นจริงหรือ!? จะมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่ไหนบ้างไปดูกันดีกว่า

Oarai Sun Beach (Ibaraki)


“ชายหาด Oarai” จังหวัดอิบารากิ สถานที่ที่ราวกับ “ทะเลเกลือ Uyuni” ของโบลิเวีย

ชายหาด Oarai เป็นหาดน้ำตื้น เวลาที่น้ำขึ้นท่วมเต็มบริเวณชายหาด จะเกิดเป็นภาพสะท้อนเหมือนผิวกระจกได้ง่าย ที่เมือง Oarai จึงโปรโมทการท่องเที่ยวไว้ว่าเป็น “หาดสวยสะท้อนแสง” ถ้าเวลาและสภาพอากาศลงตัวก็เป็นเรื่องง่ายที่คุณจะได้แชะรูปที่ “ช่างเป็นทะเลเกลือ Uyuni” อัพลงบนโซเชียลมีเดียและกลายเป็นที่สนใจแน่นอน!


กระจกที่สะท้อนความสวยงามของท้องฟ้าปรากฏขึ้นบนชายหาดกว้างสุดลูกหูลูกตา! เพราะว่าเป็นทรายเนื้อละเอียด จึงเกิดเป็นภาพสะท้อนบนผิวน้ำอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะยามเช้าหรือยามเย็นก็ยังปรากฏภาพสะท้อนที่สวยงามตลอดเวลา

Kujukuri Hama (Chiba)


อีกหนึ่งสถานที่ที่ราวกับ “ทะเลเกลือ Uyuni” ของโบลิเวีย “ชายหาด Kujukuri” จังหวัดชิบะ

หนึ่งในชายหาดยอดนิยมของญี่ปุ่น เป็นชายหาดริมฝั่งแปซิฟิก กินพื้นที่เป็นความยาวประมาณ 66 กิโลเมตร ตั้งแต่แหลม Gyobu ไปจนถึงแหลม Taitou ให้ความรู้สึกราวกับว่าเป็นสเกลของชายหาดต่างประเทศ และเนื่องจากเป็นหาดน้ำตื้น ชายหาด Kujukuri จึงเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เหมาะแก่การแชะรูปที่ “ช่างเป็นทะเลเกลือ Uyuni” ไม่ต่างจากที่ชายหาด Oarai


ความยาวทั้งหมดของชายหาดถึง 66 กิโลเมตร! โลกที่มีเพียงแค่ภาพสะท้อนบนผิวน้ำกับท้องฟ้าอันสวยงามแผ่ขยายออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา

เปรียบเทียบสถานที่ทั้งสองแห่งกับ “ทะเลเกลือ Uyuni” ของโบลิเวีย


Kitazawa Fuyu Senkouba (Niigata)


“Kitazawa Fuyu Senkouba” จังหวัดนีงาตะ สถานที่ที่ราวกับ “Machu Picchu” ของเปรู

Kitazawa Fuyu Senkouba ซากโรงงานผลิตแร่ทองคำและแร่เงินที่เหมือง Sado ในอดีตถือว่าเคยเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นซากโรงงานที่ถูกปกคลุมไปด้วยพืชสีเขียว แต่ก็เป็นภาพที่ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย


โรงงานแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1927 มรดกทางอุตสาหกรรมที่ถูกธรรมชาติกลืนกินจนกลายเป็นสีเขียวไปหมด นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างคล้ายแท็งค์น้ำวงกลมที่มีลักษณะราวกับสนามกีฬาของโรมันอีกด้วย

เปรียบเทียบกับ “Machu Picchu” ของเปรู


Hotokegaura (Aomori)


“แนวโขดหิน Hotokegaura” จังหวัดอาโอโมริ สถานที่ที่ราวกับ “อุทยานแห่งชาติ Torres del Paine” ของชิลี

ทิวทัศน์ที่เป็นแนวโขดหินยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ได้รับการตั้งชื่อตามพระพุทธเจ้า เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่พระพุทธเจ้าประทานให้กับโลก สามารถเดินทางเข้าไปทางบกได้ แต่แนะนำว่าหากเดินทางด้วยเรือแล้วขึ้นฝั่งจากทะเลจะได้บรรยากาศมากกว่า ถ้าหากคุณโชคดี ตอนที่อยู่บนเรือก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นโลมาโผล่มาทักทาย แนวโขดหิน Hotokegaura มีความสูงประมาณ 100 เมตร หากได้มองใกล้ ๆ จะรู้สึกได้ถึงพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่!


มาสัมผัสสถานที่ที่พระพุทธเจ้าทรงอาศัยอยู่กันดีกว่า มีหินที่ถูกเรียกว่า “Nyorai no Kubi” หรือ “คอของพระพุทธเจ้า” ด้วย เป็นสถานที่ที่ได้รับการศรัทธามาตั้งแต่สมัยอดีต

เปรียบเทียบกับ “อุทยานแห่งชาติ Torres del Paine” ของชิลี


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบอเมริกาใต้ เหมือนได้บินลัดฟ้าไปโผล่ถึงแดนละตินอเมริกาจริง ๆ เลย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...