xs
xsm
sm
md
lg

ชิบูย่า 100% คู่มือ! ชอปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ สถานีชิบูย่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชิบูย่าเป็นย่านที่มีคนหนุ่มสาวจำนวนมากมาท่องเที่ยว และเป็นแหล่งรวบรวมแฟชั่นที่ทันสมัย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณสถานีชิบูย่า แหล่งชอปปิ้งและพิพิธภัณฑ์ที่คุณสามารถสัมผัสศิลปะญี่ปุ่นได้ในพื้นที่ใกล้ๆ กัน

○ เมื่อพูดถึงชิบูย่า


ชิบูย่าเป็นย่านที่มีผู้คนเยอะ และค่อนข้างวุ่นวายพอๆ กับชินจูกุ และฮาราจูกุ เป็นพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ในช่วงยุค Showa และได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้มีอาคารสูงๆ ขึ้นมากมายและเป็นศูนย์รวมแหล่งชอปปิ้งจำนวนมากจะเรียงรายขึ้นและมีผู้คนแออัดทั้งคนทำงานและนักท่องเที่ยว สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วภาพของชิบูย่าคือเมืองของคนหนุ่มสาว ในพื้นที่นี้ที่ที่คนหนุ่มสาวจำนวนมากจะมารวมตัว มีแนวคิดและวัฒนธรรมใหม่ที่จะถูกสร้างขึ้นเสมอ บทความนี้เป็นคู่มือการท่องเที่ยวรอบๆ สถานีชิบูย่า ย่านที่ยังคงมีแนวโน้มที่ทันสมัยในทุกเวลา


○ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานีชิบูย่า

สถานีชิบูย่ามีความซับซ้อนเพราะมีหลายเส้นทางเข้าและออกหลายเส้นทาง ทั้งรถไฟ JR สาย Yamanote, รถไฟสายไซเคียว, สายโชนันไลน์ชินจูกุ, โตเกียวเมโทรสายกินซ่า, สายฮันโซมอน, สายฟุคุโทโกะ, รถไฟสายโตเกียว, สาย Denentoshi, และสายเคโอโนะคาโนะ ซึ่งทำให้มีผู้คนจำนวนมากที่เดินทางผ่านเข้าออกที่สถานีนี้

○ และเมื่อพูดถึง Shibuya คนส่วนใหญ่จะต้องนึกถึง Hachiko คือรูปปั้นสุนัข ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสถานีชิบูย่า ฮาชิโกะเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ที่รอคอยการกลับมาของนายของมันที่สถานี Shibuya แห่งนี้ยาวนานกว่า 9 ปี รูปปั้นฮาชิโกะถูกสร้างขึ้นในปี 1934 ด้วยเงินรบริจาคของคนจำนวนมาก รูปปั้นฮาชิโกะเป็นจุดนัดพบสำหรับคนจำนวนมาก เพราะมันตั้งอยู่ในสถานที่สังเกตเห็นง่ายมาก สามารถที่จะมองเห็นได้จากด้านนอกของสถานี ดังนั้นเมื่อคุณจะนัดพบใครบางคน สามารถใช้จุดนัดนี้ได้

○ แหล่งชอปปิ้งบริเวณรอบๆ สถานี
บริเวณรอบๆ สถานีชิบุย่าเป็นย่านที่มีร้านค้าและแหล่งชอปปิ้งมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าที่นำแฟชั่น แหล่งเลือกซื้อเสื้อผ้าสินค้า เช่น shibuya109 และอาคารอื่นๆ รอบๆ มีทั้งแฟชั่นสำหรับคนหนุ่มสาว และแฟชั่นสำหรับผู้ใหญ่ ทุกเพศทุกวัย และมีบางส่วนของอาคารที่นอกจากจะมีร้านค้า แหล่งร้องเพลง สินค้าแฟชั่นญี่ปุ่น ร้านที่ขายงานดีไซน์ เช่น โตคิวแฮนด์ และลอฟท์ มาเที่ยวชิบูย่าและเลือกซื้อสินค้าที่คุณต้องการ


◇Okushibuya Area
ชิบูย่าเป็นย่านที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยพลังของคนหนุ่มสาวมากมาย แต่ขณะเดียวกัน เมื่อคุณตรงไปข้างหน้าของถนนที่เรียกว่า Okushibuya Area จะเจอร้านค้ามากมาย เป็นแหล่งที่มีคาเฟ่ที่ทันสมัยและร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ไม่ซ้ำกัน ที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงย่านนี้เป็นตึกสูงที่มีความหรูหราและสะดวกสบาย

◇Cat Street Area
แคทสตรีท (Cat Street) เป็นถนนเส้นเล็กๆ ที่เชื่อมจากฮาราจูกุไปถึงชิบูย่า มีการตกแต่งชิกๆ เก๋ๆ เดินดูร้านนั้นร้านนี้เพลิดเพลินมากๆ มีร้านกาแฟและร้านสินค้าแบรนด์แฟชั่นมากมายทั้งสองข้างทางของ Cat Street บริเวณนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “Uraharajuku” และมีร้านค้ามากมายให้เลือก หากคุณกำลังมองหางานแฟชั่นญี่ปุ่นการตัดขอบแฟชั่นญี่ปุ่นนี้เป็นจุดที่ดี


◇Aoyama and Mitake Street Area
ย่านอาโอยามะ ตั้งอยู่ใกล้กับถนนอาโอยามะและอยู่ห่างจากสถานีชิบูย่าไม่มากนัก เป็นย่านที่มีร้านอาหารที่ทันสมัยและร้านค้าแบรนด์ระดับ high-end มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะและมีพิพิธภัณฑ์ เช่น อาคารสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และพิพิธภัณฑ์เนซึ ที่เก็บรักษาและจัดแสดงวัตถุโบราณของญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออก และ “หัตถกรรมแบบดั้งเดิมอาโอยาม่าสแควร์” ซึ่งเป็นการสะสมงานฝีมือญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมมากมาย สามารถเดินไปยังสถานีชิบูย่าได้ไม่ไกล

◇Nanheidai and Sakuraoka area
พื้นที่ Nanheidai and Sakuraoka ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของสถานีชิบูย่าที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวที่อาจจะแปลไปจากอิมเมจของชิบูย่าสักหน่อย เช่น ท้องฟ้าจำลอง แต่ก็ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายในพื้นที่ และมีสถานที่พักผ่อนมากมาย ถ้าคุณเหนื่อยกับการเดินท่องเที่ยวรอบชิบูย่ามาแล้ว ก็เป็นความคิดที่ดีที่จะหยุดพักในคาเฟ่สักแห่งที่นี่

○~แนะนำแหล่งชอปปิ้งและสถานที่แนะนำย่านชิบูย่า Shibuya Shopping Spots & Recommended Places to Visit~


1. Scramble Intersection ห้าแยกชิบูย่า
ทางเดินข้ามถนนที่เป็นเส้นทางม้าลายแบบตัดขวาง ห้าทิศทางเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังญี่ปุ่น อยู่ด้านหน้าสถานีชิบุย่านั่นเอง เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในย่านการเดินข้ามถนนเหมือการแย่งชิงที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก บางช่วงมีคนใช้แยกนี้มากถึง 3,000 คน

2. SHIBUYA109
นี่คืออาคารแฟชั่นที่ขายเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับหญิงสาว มีร้านค้าที่สำคัญหลายแนวในอาคารและจะมีการนำเสนอแฟชั่นใหม่ล่าสุดมาให้เลือกชม

Address : 2-29-1 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo


3. Center Street
ถนน “Center” เป็นถนนช้อปปิ้งเริ่มต้นที่ห้าแยกชิบูย่าและยาวไปอีกกว่า 300 เมตร มีร้านค้ามากมายทั้งสองข้างและมีชีวิตชีวาทั้งกลางวันและกลางคืน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นถนนชอปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านขายเครื่องแต่งกาย ฯลฯ มีความประทับใจจากร้านค้ามากมายสำหรับคนหนุ่มสาว ผสมผสานกับคนในท้องถิ่นและสัมผัสกับวัฒนธรรมเฉพาะของชิบูย่า


Address : 24-4 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo

4. Shibuya Hikarie
“Shibuya ฮิคาริเอะ” เป็นตึกสูงที่เป็นแลนด์มาร์กของชิบูย่า มีความสูง 34 ชั้น และชั้นใต้ดิน 4 ชั้น ร้านค้ากว่า 200 ร้านค้า เป็นอาคารที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายรวมทั้งแบรนด์แฟชั่น ร้านค้าทั่วไป และโรงภาพยนตร์ มีร้านค้ามากมายสำหรับคนหนุ่มสาวในชิบูย่า แต่ร้านนี้ยังมีสินค้ามากมายในการออกแบบสำหรับผู้ใหญ่ หากคุณต้องการที่จะซื้อของที่ระลึกที่มีคุณภาพสูงของญี่ปุ่น

Address : 2-21-1 Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo


5. Bunkamura
Bunkamura ศูนย์วัฒนธรรมขนาดใหญ่แห่งแรกของญี่ปุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องโถง คอนเสิร์ต โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ คาเฟ่ และร้านค้าศิลปะที่รวบรวมไว้ในที่เดียว ชิบูย่ายังเป็นที่รู้จักกันในว่าเป็นย่านเมืองศิลปะ เป็นความคิดที่ดีที่จะใช้เวลาที่ Bunkamura ที่จะประสบความหลากหลายของวัฒนธรรมและศิลปะ


Address : 2-24-1 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo

6. Mark City
มาร์คซิตี้เป็นสถานที่เชิงพาณิชย์ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของสถานีชิบูย่า เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถไฟสายอิโนะคาชิระ จะประกอบด้วยสองอาคารจากตะวันออกไปตะวันตก และนอกเหนือไปจากร้านค้าแฟชั่นและสินค้าเบ็ดเตล็ด ยังมีโรงแรมและร้านอาหารอร่อยมากมาย

นอกจากนี้ยังมีท่าเรือที่ติดต่อกับสายอิโนะคาชิระเพื่อให้สามารถเดินทางได้สะดวก นอกจากนี้ที่ชั้น 3F ยังมีผลงานศิลปะของทาโร่ โอกาโมโตะ ศิลปินญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง และนี่เป็นจุดที่ได้รับความนิยมเพราะเป็นสถานที่ที่คุณสามารถมองเห็นห้าแยกชิบูย่า


7. Tokyu Hands
Tokyu Hands เป็นร้านค้าที่รวมสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในบ้าน กระเป๋าแฟชั่น ของใช้สำหรับเดินทาง เครื่องเขียน เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดเครื่องใช้ภายในบ้าน นอกจากหลากหลายแล้วยังมีคุณภาพสูง สินค้าที่ระลึกที่ไม่ซ้ำกันและสมบูรณ์แบบมีสินค้าเรียงรายมากมาย นอกจากนี้ Tokyu Hands ยังจำหน่ายเครื่องเขียนและ cosmetic goods ของญี่ปุ่น รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่ทำจากญี่ปุ่น อย่าพลาดเด็ดขาด

Address : 12-18 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo

8. LOFT Shibuya
LOFT Shibuya เป็นร้านค้าที่วางจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ดและสินค้าในครัวเรือนที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้เรายังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและยังมีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์


Address : Seibu Shibuya, 21-1 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo
9. Tokyo Wonder Site Shibuya
Tokyo Wonder Site Shibuya เป็นศูนย์ศิลปะที่ส่งเสริมวัฒนธรรมใหม่ของโตเกียว นอกจากนี้ยังสนับสนุนและฝึกอบรมจากศิลปินและมีนิทรรศการสาธารณะที่จัดขึ้นในสถานที่บ่อยๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่เรียบง่ายและทันสมัยบนพื้นฐานที่ดี และคุณสามารถพักผ่อนที่คาเฟ่

Address : 1-19-8 Jinnan, Shibuya-ku, Tokyo

10. Cosmo Planetarium Shibuya
ตั้งอยู่บนชั้น 12 ของศูนย์วัฒนธรรมชิบูย่า คุวาดะ ชิบูย่าเป็นเมืองใหญ่เป็นจุดที่นิยมในการชมท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวแบบท้องฟ้าจำลอง เมื่อคุณมองไปที่ท้องฟ้าของดวงดาวในบรรยากาศที่ผ่อนคลายคุณอาจลืมไปว่าอยู่ในย่านชิบูย่า มาเพลิดเพลินกับการเดินทางในพื้นที่ที่ผ่อนคลาย

Address : 23-21 Sakuraoka-cho, Shibuya-ku
11. Gallery TOM
แกลลอรี TOM เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะส่วนตัวอยู่ห่างจากสถานี Shibuya โดยใช้เวลาเดิน 15 นาที แนวคิดคือ “แกลอรีที่สามารถมองเห็นได้ด้วยมือสำหรับความบกพร่องทางสายตา” และคุณสามารถสัมผัสประติมากรรมและการทำงานอื่นๆ ด้วยมือนั่นเอง เป็นอาคารคอนกรีตทันสมัย ตั้งอยู่บนเส้นของการจัดแสดงนิทรรศการที่ไม่ซ้ำกัน นิทรรศการแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลา


Address : 2-11-1 Matsuto, Shibuya-ku, Tokyo

12. Former Asakura House
เป็นคฤหาสน์ที่ตั้งอยู่ในไดคันยามะซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดินของโตเกียว คฤหาสน์นี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงยุคไทโชและมีบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณ บริเวณโดยรอบของคฤหาสน์ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและคุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ค่าเข้าชม 100 เยน น่าสนใจมากสำหรับคนที่ชอบบ้านญี่ปุ่นเก่าโบราณ


Address : 29-20 Sarurakucho, Tokyo


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...