xs
xsm
sm
md
lg

ข้าวก็นำมาทำของหวานได้ มาดูวิธีทำ Rice Pudding สไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อยกันเถอะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลายๆคนอาจไม่เคยรู้ว่า “ข้าว” สามารถนำมาทำเป็นของหวานได้ วันนี้เราจะมาแนะนำสูตร “พุดดิ้งข้าวสไตล์ญี่ปุ่น” ให้ทุกคนได้ลองเข้าครัวทำกัน ข้าวที่ว่าก็ไม่ใช่ข้าวพิเศษอะไร ก็ข้าวที่เราทานกันอยู่ทุกวันนี่แหละ เป็นไอเดียที่ดีมากๆเลยใช่ไหม ไปดูกันดีกว่าว่า Rice pudding นั้น มีวิธีทำอย่างไร


วัตถุดิบ

ส่วนผสมพุดดิ้ง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาล 60 กรัม
นมวัว 350 ซีซี
ข้าวสวย (อุ่น) 200 กรัม

ส่วนผสมซอสคาราเมล
น้ำตาล 50 กรัม
น้ำ 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ใส่น้ำตาลและน้ำเปล่าลงไปในหม้อ จากนั้นเปิดไฟแรงจนขึ้นฟองเดือด แล้วจึงลดไฟลงเหลือระดับกลาง รอให้เดือดจนเปลี่ยนเป็นสีคาราเมล

2.จากนั้นเทคาราเมลใส่ภาชนะที่เตรียมไว้

3.นำไข่ไก่ที่ตีแล้ว น้ำตาล และนมวัวใส่ลงไปในหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน

4.นำข้าวใส่ลงไป แล้วตั้งไฟปานกลาง

5.คนเรื่อยๆประมาณ 10 นาทีด้วยไฟปานกลาง จนข้าวเป็นเริ่มกลายเป็นเนื้อเดียวกับส่วนผสม

6.เทส่วนผสมพุดดิ้งที่ได้ลงในภาชนะที่ใส่คาราเมลเตรียมไว้แล้ว

7.จากนั้นนำถ้วยทั้งหมดที่ได้ไปใส่ถาดรองอบ แล้วนำถ้วยเปล่าที่ใส่น้ำ 2 ถ้วยใส่เข้าเตาอบด้วย อบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที

8.นำออกมาจากเตาอบ ก็เสิร์ฟได้ทันที

วิธีทำไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่มั้ยล่ะ ยังไงก็ลองนำไปทำตามกันดูที่บ้าน รับรองว่าติดใจกันทั้งครอบครัว กับพุดดิ้งข้าวสุดนุ่มที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานโมจิอยู่เลยล่ะ



อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org

กำลังโหลดความคิดเห็น