xs
xsm
sm
md
lg

ยากูซ่าประกาศพร้อมร่วมมือดารา AV ฟื้นเศรษฐกิจญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กลุ่มยากูซ่าของญี่ปุ่นเสนอความคิดเห็นแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจทั้งการเรียกเก็บภาษีมรดก, ลดสวัสดิการสังคมเพื่อให้ประชาชนพึ่งพาตัวเอง ,ส่งเสริมการสัก ไปจนถึงการร่วมมือผลิตภาพยนตร์วาบหวิวส่งออกไปทั่วโลก

นิตยสารรายสัปดาห์ของญี่ปุ่นฉบับหนึ่งได้สัมภาษณ์แกนนำของกลุ่มยากูซ่า 100 คน เรื่องความคิดเห็นในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของญี่ปุ่นที่ซบเซามานานกว่า 10 ปี แกนนำกลุ่มมาเฟียญี่ปุ่น ระบุว่า ปัจจัยสำคัญที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจญี่ปุ่น คือ ต้องทำให้เงินหมุนเวียน โดยเฉพาะต้องทำให้กลุ่มผู้สูงอายุยอมใช้เงินที่เก็บสะสมไว้

ยากูซ่าญี่ปุ่นมองว่าแผนการณ์ล่าสุดของรัฐบาลญี่ปุ่นที่จะจัดทำเลขประจำตัวประชาชน (พลเมืองญี่ปุ่นไม่มีบัตรประชาชน) ก็เพื่อสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับรายได้และรายจ่ายของแต่ละครัวเรือน แกนนำยากูซ่าแนะนำว่าเมื่อมีข้อมูลดังกล่าวแล้ว รัฐบาลควรเก็บภาษีมรดกให้สูงเพื่อกระตุ้นให้เหล่าผู้สูงอายุใช้เงินเพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียนได้

ทางด้านยากูซ่าอาวุโสในเขตกรุงโตเกียว ระบุว่า ญี่ปุ่นต้องสร้างสังคมที่แข่งขันให้มากขึ้น โดยมองว่ารัฐบาลญี่ปุ่นสร้างระบบสวัสดิการสังคมที่ครอบคลุมเกินไปจนเข้าข่ายสิ้นเปลือง โดยยากูซ่ามองว่าระบบแพ้คัดออกหรือปลาใหญ่กินปลาเล็กเป็นกฎธรรมชาติ ดังนั้นรัฐบาลจึงไม่ควรใช้ทรัพยากรของประเทศเพื่อโอบอุ้มผู้ที่อ่อนแอมากจนเกินไป แต่ควรผลักดันให้คนในสังคมเข้มแข็งและพึ่งพาตัวเองให้ได้

นอกจากนี้ยังมียากูซ่าบางคนที่ชื่นชอบและเห็นถึงพลังของการ์ตูน แนะนำให้นำโมเดลตัวการ์ตูนดัง เช่น กัมดั้ม, วันพีช หรือ ดรากอนบอล ไปจัดแสดงไว้ที่สนามบินทั่วประเทศ โดยเห็นว่าการ์ตูนเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่รู้จักทั่วโลก จึงควรส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติซื้อของเล่นหรือสินค้าที่เกี่ยวกับการ์ตูนดังได้อย่างสะดวกและแพร่หลาย

ขณะที่แกนนำยากูซ่าย่านเกาะคิวชู เสริมว่าในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ปี 2020 ไม่จำเป็นต้องให้นักร้องไอดอลอย่าง AKB48 มาร้องเพลงเต้นรำ แต่ควรส่งเสริมการ์ตูนและมังงะของญี่ปุ่นมากกว่า

ยากูซ่าบางรายยังเสนอให้รัฐบาลญี่ปุ่นส่งเสริมการสักให้แพร่หลายมากกว่าจะกีดกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มอันธพาล โดยอ้างว่าชาวตะวันตกเห็นว่าการสักหรือแทตทูเป็นศิลปะ และเมื่อไปเที่ยวที่ประเทศไหนก็จะสักแทตทูเป็นที่ระลึก ซึ่งญี่ปุ่นก็ควรส่งเสริมการสักเช่นเดียวกัน

ยากูซ่าญี่ปุ่นจำนวนมากยังเห็นตรงกันว่า ดารา AV ญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่หนุ่มๆทั่วโลกหลงใหล จึงควรสนับสนุนให้เหล่าดาราAV เป็น “ทูตการท่องเที่ยว” แกนนำกลุ่มมาเฟียญี่ปุ่นท้าว่า หากทำการสำรวจก็จะพบว่าดารา AV เป็นเหมือนสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของญี่ปุ่น ดังนั้น รัฐบาลญี่ปุ่นจึงไม่ควรกระมิดกระเมี้ยน แต่ควรจะโปรโมทผลงาน AV ให้แพร่หลาย สร้างสรรค์ให้มีคุณภาพมากขึ้นและส่งออกไปทั่วโลก และกลุ่มยากูซาก็พร้อมสนับสนุนเต็มที่

ความคิดเห็นในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของบรรดาแกนนำยากูซ่าญี่ปุ่น ได้สะท้อนถึงความยากลำบากในการทำมาหากินของกลุ่มองค์กรมืด ซึ่งไม่เพียงได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจที่ซบเซา แต่ยังถูกกดดันจากทางการด้วยการตัดเส้นทางทำมาหากิน จนทำให้กลุ่มยากูซ่าลดทอนอิทธิพลลงไปมาก โดยธุรกิจการพนัน, ธุรกิจทางเพศ รวมไปถึงการผลิตภาพยนตร์ AV ล้วนแต่มีกลุ่มยากูซ่าเกี่ยวข้อง ธุรกิจเหล่านี้ถึงแม้จะถูกต้องตามกฎหมายของญี่ปุ่น หากแต่ก็เป็นช่องทางสำคัญในการฟอกเงินของกลุ่มองค์กรมาเฟียญี่ปุ่น.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...