xs
xsm
sm
md
lg

ปัญญาชนคัพ H อดีตดารา AV “ซาโตะ รุริ” ผันตัวสู่วงการวิชาการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ซูซูมิ ซูซูกิ” หรือ “ซาโตะ รุริ” เคยทำงานในสำนักข่าวชื่อดัง, ออกหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คมาแล้ว 2 เล่ม และยังมีบทบาทเป็นนักวิจัยด้านสังคมวิทยา ที่มีผลงานตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการมาแล้ว หลังโลดแล่นอยู่ในวงการ AV มาหลายปี และมีผลงานร่วม 70 เรื่อง

ในหนังสือเล่มใหม่ของ “ซูซูมิ ซูซูกิ” ได้เผยเรื่องราวชีวิตของตนเอง เกี่ยวกับการเป็นนักแสดง AV ที่ไม่จำเป็นต้องมีแต่เรื่องแย่ๆ หรือสลดหดหู่เท่านั้น เพราะนักแสดงที่เคยมีผลงานร่วม 70 เรื่องอย่างเธอยังคงมีชีวิตที่ไปได้สวย สามารถสมัครงานในสำนักข่าวชื่อดัง นอกจากนั้นก็กำลังกลับไปเรียนหนังสือในมหาวิทยาลัยดังด้วย

“จิตวิทยาของนักแสดง AV” คือชื่อหนังสือเล่มใหม่ของ ซูซูมิ ซูซูกิ ที่เคยใช้ชื่อในวงการว่า ซาโตะ รุริ ซึ่งได้สำนักพิมพ์ Seidosha มาเป็นคนช่วยพิมพ์ผลงาน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ส่วนตัวในการเป็นนักแสดง AV

เรื่องราวชีวิตหลัง AV ของ ซูซูมิ ซูซูกิ เปิดเผยออกมาเมื่อปีก่อนเมื่อทางสื่อแท็บลอยด์ Shukan Bunsun ได้ยอมรับว่าพนักงานคนหนึ่งของบริษัทเคยเป็นนักแสดง AV และเธอก็เคยทำงานอยู่ที่สำนักพิมพ์นานถึง 5 ปี ตั้งแต่ 2009 เป็นต้นมา

ไม่เท่านั้นหลังลาออกจาก Shukan Bunsun ซูซูมิ ซูซูกิ ยังได้เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Sankei Shimbun เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ว่า ตอนนี้เธอได้ตัดสินใจกลับไปศึกษาต่ออีกครั้ง และเพิ่งจะลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยโตเกียว ในขณะที่ตอนนี้มีอายุได้ 31 ปี จนได้เริ่มต้นบทบาทนักวิจัยด้านสังคมวิทยา มีผลงานเป็นบทความทางวิชาการตีพิมพ์ทางวารสารที่ได้รับการยอมรับมาแล้ว

นักแสดงสาวชื่อดังเริ่มเส้นทางในวงการ AV ตั้งแต่ปี 2004 ระหว่างที่เธอศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยเคโอ และเปิดตัวภายใต้ชื่อ ซูซูมิ ซูซูกิ โดยเธอทำงานอยู่เกือบ 3 ปี และโด่งดังในฐานะสาวหน้าอกคัพ H นอกจากนั้นก็ยังมีผลงานให้ชมกันในหลากหลายแนวทั้ง โลลิคอน และ SM ได้ออกแผ่นกับบริษัทดังๆ อย่าง Dream Ticket กับ Moodyz

“ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมากค่ะ รู้สึกว่าก็น่าสนใจดี” ซูซูมิ ซูซูกิ กล่าวถึงเมื่อครั้งที่เธอได้รับการทาบทามจากแมวมองของบริษัท AV แห่งหนึ่ง “พอได้เข้าวงการ AV ไปจริงๆ ถึงรู้สึกว่ามันเริดหรูกว่าที่คิดไว้ซะอีก จนฉันเริ่มรู้สึกบ้างานนี้ขึ้นไปอีก มันสนุกดีที่ได้ขายชื่อ ซาโตะ รุริ”

ซาโตะ รุริ ยังทำงานเป็นผู้กำกับ และเขียนบทด้วย ซึ่งเธอก็พูดตรงๆ ว่า “แน่นอนเงินคือปัจจัยที่สำคัญที่สุด” จนตลอด 2 ปีเศษที่ทำงานสามารถเก็บเงินได้สูงถึง 20 ล้านเยนเลยทีเดียว แม้สุดท้ายเธอก็ผลาญเงินก้อนนี้จนหมดไปอย่างรวดเร็ว “ยังไงช่วงชีวิตที่เล่นหนัง AV ของฉันก็ลบทิ้งไปไม่ได้หรอกค่ะ”

“คงเป็นธรรมชาติอยู่แล้วล่ะค่ะ ที่ชีวิตของผู้หญิงจะค่อนข้างซับซ่อนกว่า” ซูซูมิ ซูซูกิ กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์ที่คาเฟแห่งหนึ่งในย่านคาบุกิโจ “แม้จะร่ำรวยเงินทอง, มีการศึกษาที่ดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีชีวิตที่มีความสุข ชีวิตมันเกี่ยวกับเรื่องการลองผิดลองถูกมากกว่าค่ะ”

ซึ่งนอกจากจะทำงานในวงการ AV แล้ว ซูซูมิ ซูซูกิ ก็ยอมรับตรงๆ ว่าเธอเคยทำงานกลางคืน ระหว่างที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยเคโอด้วย

กระทั่งปี 2007 ซูซูมิ ซูซูกิ จึงถอนตัวจากวงการไป และสมัครเข้าทำงานที่ Nikkei และอาชีพสื่อสารมวลชนก็ถือไปได้ดีพอสมควร เพราะเธอได้เข้าไปประจำในสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียวในอีก 2 ปีต่อมา โดยได้รับการมอบหมายให้ประจำอยู่ที่สำนักรัฐบาลของกรุงโตเกียว

“สำหรับการเป็นนักข่าว ฉันรู้สึกสนุกมาก แต่ก็อยากได้อิสระมากกว่านี้ อยากจะทำงานอะไรที่ได้แสดงตัวตนได้มากขึ้น” ซูซูมิ ซูซูกิ กล่าว ส่วนอดีตเพื่อนร่วมงานเผยว่าเธอดูโดดเด่นแม้แต่กระทั่งการทำงานในออฟฟิศ มักจะแต่งตัวเซ็กซี และเต็มไปด้วยเครื่องประดับ

แม้รายได้จากงานประจำจะไม่ได้มากมายเท่ากับสมัยเป็นนักแสดง AV ที่มีเงินเข้ามาปีละเป็นหลักล้านเยน แต่ ซูซูมิ ซูซูกิ อธิบายว่าเธอได้ตัดสินใจสมัครเข้าทำงานที่สำนักข่าวชื่อดัง ก็เพราะอยากจะพิสูจน์ตัวเอง “ฉันเลือกทำงานประจำ ก็เพราะอยากจะพิสูจน์ว่าตัวเองก็มีศักยภาพค่ะ”

อย่างไรก็ตามในปี 2013 ทางสำนักพิมพ์ได้ย้ายเธอไปอยู่ในแผนกตรวจแก้ไขต้นฉบับ ซึ่ง Shukan Bunshun ก็ยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะข่าวลือเกี่ยวกับอดีตของเธอนั่นเอง ก่อนที่ ซูซูมิ ซูซูกิ จะลาออกจากงานในเวลาต่อมา แต่เธอก็ยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับที่เธอเคยเป็นนักแสดง AV “มันเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวน่ะค่ะ ยังไงฉันก็รู้สึกว่าชีวิตที่ Nikkei เป็นประสบการณ์ที่มีค่ามาก”

ปัจจุบันเส้นทางวิชาการของเธอกำลังไปได้สวย โดยสมัยที่ศึกษาอยู่ที่เคโอ ซูซูมิ ซูซูกิ เคยเรียนเกี่ยวกับเรื่องสิ่งแวดล้อม แต่เมื่อลงเรียนที่มหาวิทยาลัยโตเกียวเธอเลือกที่จะศึกษาในหัวข้อที่แตกต่างออกไป นอกจากเรื่องราวในวงการหนัง AV แล้วเธอก็กำลังทำวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของหญิงชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีอยู่จำนวนไม่น้อย ที่ทุ่มเงินมหาศาลให้กับหนุ่มๆ ในโอสต์คลับติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
“ซูซูมิ ซูซูกิ” หรือ “ซาโตะ รุริ” โลดแล่นอยู่ในวงการ AV มาหลายปี และมีผลงานร่วม 70 เรื่อง
อดีตนักข่าวของ Shukan Bunsun  และปัจจุบันเริ่มต้นงานสายวิชาการ
ทำงานอยู่เกือบ 3 ปี และโด่งดังในฐานะสาวหน้าอกคัพ H  “ซูซูมิ ซูซูกิ” มีผลงานให้ชมกันในหลากหลายแนวทั้ง โลลิคอน และ SM ได้ออกแผ่นกับบริษัทดังๆ อย่าง Dream Ticket กับ Moodyz
“ฉันเลือกทำงานประจำ ก็เพราะอยากจะพิสูจน์ว่าตัวเองก็มีศักยภาพค่ะ”
ซูซูมิ ซูซูกิ เกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 1984 เลือดกรุ๊ปโอ สัดส่วน 90/60/85 และมีส่วนสูง 160 ซม.
ซาโตะ รุริ ยังทำงานเป็นผู้กำกับ และเขียนบทด้วย ซึ่งเธอก็พูดตรงๆ ว่า “แน่นอนเงินคือปัจจัยที่สำคัญที่สุด”
ตลอด 2 ปีเศษที่ทำงานสามารถเก็บเงินได้สูงถึง 20 ล้านเยนเลยทีเดียว แม้สุดท้ายเธอก็ผลาญเงินก้อนนี้จนหมดไปอย่างรวดเร็ว  “ยังไงช่วงชีวิตที่เล่นหนัง AV ของฉันก็ลบทิ้งไปไม่ได้หรอกค่ะ”
ผลงานหนังสือของ “ซูซูมิ ซูซูกิ”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...