xs
xsm
sm
md
lg

หรูกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว..ฮานอยเปิดตัวโรงแรมทองคำ 5 ดาวแห่งแรกใจกลางกรุง ส่องประกายระยิบระยับวิบวับมาแต่ไกล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - โรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ใจกลางกรุงฮานอย ที่มีมูลค่าการก่อสร้างกว่า 200 ล้านดอลลาร์ เปิดตัวด้วยความหวังเต็มเปี่ยมว่าจะสามารถดึงดูดแขกผู้เข้าพักด้วยความหรูหราสุดอลังการของทองคำที่ปรากฏให้เห็นตั้งแต่กระเบื้องปูพื้น ไปจนถึงอ่างอาบน้ำในห้องพัก

โรงแรม Dolce Hanoi Golden Lake ใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษที่จะดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาเยือนเวียดนาม เมื่อภาคการท่องเที่ยวของประเทศกำลังฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปหลังล็อกดาวน์มานาน 3 เดือน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

โรงแรมแห่งนี้ที่มีเจ้าของคือบริษัทฮว่าบิ่ง กรุ๊ป และอยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทวินด์แฮม โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (Wyndham Hotels & Resorts Inc) ตั้งตระหง่านส่องประกายสีทองโดดเด่นสะดุดตาตัดกับอาคารยุคโซเวียตที่อยู่โดยรอบ

“ตอนนี้ไม่มีโรงแรมอื่นใดในโลกเหมือนกับที่นี่” เหวียน ฮือ เดื่อง ประธานบริษัทฮว่าบิ่ง กรุ๊ป และเจ้าของโรงแรม กล่าว

สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรม เช่น สระว่ายน้ำไร้ขอบบนชั้นดาดฟ้าก็ปูด้วยกระเบื้องเคลือบทอง ขณะที่ภายในห้องพักก็ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เคลือบทอง 24 กะรัต ไม่ว่าจะโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า หรืออ่างอาบน้ำ ส่วนราคาห้องพักของโรงแรมเริ่มต้นที่ 250 ดอลลาร์ต่อคืน ซึ่งอยู่ในระดับราคาเดียวกับโรงแรมหรูคู่แข่งในเมืองหลวง

“มันเปลี่ยนความคิดของผมไปเลยเกี่ยวกับความหรูหราที่สามารถเป็นไปได้ โรงแรมหรูอื่นๆ มักใช้หินอ่อนเป็นกระเบื้อง แต่ที่นี่ทุกอย่างเคลือบทองไปหมดตั้งแต่พื้นไปจนถึงอ่างล้างหน้า” เลือง วัน ทวน แขกของโรงแรม กล่าว

เวียดนามประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสด้วยมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสมเพียง 350 คน และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต เจ้าของโรงแรมกล่าวว่าถ้าไม่มีการระบาดเกิดขึ้น โรงแรมน่าจะถูกจองเต็มหมด

เจ้าของโรงแรมที่เป็นทหารผ่านศึกสงครามเวียดนาม และอดีตคนขับรถสามล้อที่ประสบความสำเร็จในการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ ระบุว่า โรงแรมแห่งนี้ใช้ทองประมาณ 1 ตัน และเขาวางแผนที่จะสร้างโรงแรมแบบนี้อีกแห่งในนครโฮจิมินห์ และรีสอร์ตในภาคกลางของประเทศ

“กลุ่มบริษัทของเรามีโรงงานที่สามารถทำสิ่งของเคลือบทองได้ ทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ของเราที่นี่ค่อนข้างถูก” เหวียน ฮือ เดื่อง กล่าว.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...