xs
xsm
sm
md
lg

จนท.เวียดนามไม่ดื่มเบียร์ท้องถิ่นโดนจังหวัดส่งหนังสือเตือน-เขียนรายงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#000033>ชายชาวเวียดนามรินเบียร์ลงแก้วที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงฮานอย.--Reuters/Kham.</font></b>

เตื่อยแจ๋ - จะมีใครคิดบ้างว่า การปฏิเสธที่จะบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นในท้องถิ่นสามารถทำให้เจ้าหน้าที่รัฐในจังหวัดทางภาคกลางตอนเหนือถูกตักเตือนจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงกว่าได้ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่การศึกษา 7 คน ใน จ.ห่าติ๋ง ถูกตักเตือนโดยฝ่ายบริหารจังหวัด เนื่องจากไม่ดื่มผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นโดยโรงงานผลิตเบียร์ท้องถิ่น Saigon Beer-Ha Tinh ในงานเลี้ยงสังสรรค์

เจ้าหน้าที่ทั้ง 7 คน ที่ทำงานยังสำนักงานการศึกษาและฝึกอบรมยังถูกขอให้เขียนรายงานวิจารณ์ตนเองอีกด้วย หนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋รายงาน

“พวกเขาจัดปาร์ตี้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองห่าติ๋ง และสั่งเบียร์มาหลากหลายยี่ห้อ แต่ไม่มีไซ่ง่อนเบียร์” ซู หลี จิ รองหัวหน้าฝ่ายเลขานุการสำนักงาน กล่าว

“ผู้ขายเบียร์บางส่วนส่งข้อความ sms มาที่หัวหน้าจังหวัดหลังเห็นว่าไม่มีการดื่มไซ่ง่อนเบียร์” จิ กล่าว

ฝ่ายบริหารของจังหวัดห่าติ๋งได้กล่าวตักเตือนเจ้าหน้าที่กลุ่มดังกล่าว และร้องไปยังสำนักงานการศึกษาให้มีการดำเนินการทางวินัยต่อเจ้าหน้าที่เหล่านั้น และสำนักงานได้จัดประชุมเพื่อกล่าวตำหนิ และขอให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 7 คนเขียนรายงานวิจารณ์ตนเอง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่การศึกษาทั้ง 7 คนนี้ทำผิดในเรื่องใด และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฝ่ายบริหารจังหวัดห่าติ๋งแสดงความสนับสนุนอย่างผิดปกติต่อไซ่ง่อนเบียร์ที่ผลิตโดยโรงงานท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา เล มีง ด่าว หัวหน้าสำนักงานเลขาธิการประจำจังหวัดสร้างความประหลาดใจต่อสาธารณชนด้วยการส่งหนังสือด่วนไปเพียงเพื่อขอให้หัวหน้าสำนักงานต่างๆ ของจังหวัด หน่วยงาน และองค์กรต่างๆ เข้าร่วมเทศกาลไซ่ง่อนเบียร์ และฝ่ายบริหารจังหวัดยืนยันว่าผู้รับเอกสารทั้งหมดมาร่วมงานเทศกาลตรงตามกำหนดเพื่อแสดงความรักชื่นชอบต่อสินค้าที่ผลิตขึ้นในเวียดนาม

เมื่อเดือน ส.ค.2557 ฝ่ายบริหารของอำเภอกี่แอ็ง ของ จ.ห่าติ๋ง ได้ร้องไปยังประชาชน หน่วยงาน โรงแรม และร้านอาหาร ให้ความสำคัญต่อการใช้ผลิตภัณฑ์ของไซ่ง่อนเบียร์เป็นอย่างแรก ในคำสั่งที่ลงนามโดยเหวียน วัน บง ประธานคณะกรรมการประชาชน อ.กี่แอ็ง

เหวียน วัน บง กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นการตอบสนองต่อความพยายามที่จะให้ชาวเวียดนามใช้สินค้าเวียดนาม ด้วยการสนับสนุนผู้บริโภคทั่วประเทศให้ใช้สินค้าที่ผลิตขึ้นภายในประเทศ

นอกจากนั้น ประธานคณะกรรมการประชาชน อ.กี่แอ็ง ยังเรียกร้องให้การประชุมสัมมนาที่จัดขึ้นโดยหน่วยงานท้องถิ่นให้บริการผลิตภัณฑ์ของไซ่ง่อนเบียร์ที่ผลิตโดยบริษัท Saigon Beer-Ha Tinh

ไซ่ง่อนเบียร์ เป็นตราสินค้าของบริษัทไซ่ง่อน เบียร์ แอลกอฮอล์ เบฟเวอเรจ หรือที่รู้จักในชื่อบริษัท Sabeco และเป็นผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่ที่สุดของเวียดนาม

โรงงานผลิตเบียร์ Saigon Beer-Ha Tinh ในแต่ละปีทำรายได้เกือบ 17 ล้านดอลลาร์ให้แก่งบประมาณจังหวัด ตามการระบุของสำนักงานอุตสาหกรรมและการค้าจังหวัด.
ลานเบียร์ เคลียร์ชัด! ขายได้ แต่ห้ามเชียร์!!
ลานเบียร์ เคลียร์ชัด! ขายได้ แต่ห้ามเชียร์!!
เตรียมรุกลานเบียร์ที่ส่อเค้าผิดกฎหมาย! “โทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” ตั้งแต่ผู้ว่าจ้างและตัวผู้รับงาน เมื่อทางการออกโรงมาเตือนกันขนาดนี้ เจ้าของเบียร์ยี่ห้อดังอย่าง “ต๊อด-ปิติ” จึงกระโดดเอาตัวเข้าขวางสุดฤทธิ์ ฉะกลับมีใบอนุญาตประกอบกิจการจะผิดกฎหมายได้อย่างไร? ฉุนหนักถูกขัดขวางเส้นทางทำกินอันสุจริต โพสต์ลงเฟซบุ๊กด้วยถ้อยคำเดือดดาล จนกลายเป็นประเด็นฮอตให้สังคมได้ตั้งคำถามว่า ตกลงแล้ว “ลานเบียร์” ผิดกฎหมายหรือไม่ และที่ผ่านมา ปล่อยให้เปิดแน่นพรึ่บทุกมุมเมืองได้อย่างไรกัน!!?
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...