xs
xsm
sm
md
lg

ภาพชุดวิวาห์มหาวิบาก หนุ่มสาวเปี่ยมสุขท่ามกลางอุทกภัยในเวียดนาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<bR><FONT color=#00003>ชาวเน็ตบางคนบอกว่า เป็นงานวิวาห์ชื่นมื่นที่สุดในย่านอ่าวตังเกี๋ย เลยทีเดียว .. เจ้าบ่าวกระเตงเจ้าสาวบนหลัง เดินลุยโคลน ภาระหนักอึ้ง ลำบาก แต่ก็เปี่ยมด้วยความสุข.. สุขกาย สุขใจ. -- โด่ยโสงฟ้าบหลวต.   </b>

ASTVผู้จัดการ - ห้ามไม่ได้เมื่อใจรัก .. หยุดไม่ได้เมื่อวันนั้นมาถึง คือวันสำคัญที่สุดอีกวันหนึ่งในชีวิตสำหรับคู่บ่าวสาวทุกคน และในท่ามกลางอุทกภัยในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ก็มีภาพคู่บ่าวสาวจำนวนหนึ่งถูกนำขึ้นว่อนอยู่ในโลกออนไลน์ในช่วงไม่กี่วันมานี้ ขณะที่หลายจังหวัดทางภาคเหนือเวียดนามจมน้ำ เป็นภาพงานวิวาห์ท่ามกลางกระแสน้ำ โคลนตม กับฝนตกพรำ แต่เป็นวันแห่งความภาคภูมิใจ คู่บ่าวสาวแสดงออกถึงความเปี่ยมสุขอย่างออกนอกหน้า ซึ่งทำให้ประชาคมออนไลน์อดที่จะเป็นปลื้มไปด้วยไม่ได้

ภาพหนึ่งเป็นงานวิวาห์ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตภูเขาของ อ.ฮาลอง (Halong) จ.กว๋างนีง (Quang Ninh) ดินแดนที่น้ำท่วมหนักหนาสาหัสที่สุดในเวียดนามขณะนี้ เจ้าบ่าวกระเตงเจ้าสาวในชุดอ๋าวหญ่ายขึ้นหลัง เดินลุยโคลนไปตามทางแคบๆ ลัดเลาะไปตามเชิงเนิน โดยมีญาติๆ กับเพื่อนมิตรหอบผ้าหอบผ่อน ข้าวของต่างๆ ในระหว่างการส่งตัวสู่เรือนหอหลังใหม่ เจ้าบ่าวเจ้าสาวมีสีหน้าระรื่น ซึ่งทำให้ผู้ที่ได้เห็นภาพนี้พลอยมีความสุขไปด้วย

อีกหลายภาพที่เจ้าบ่าวกะเตงเจ้าสาวขึ้นหลัง เดินลุยน้ำสูงเหนือเข่า และเหนือระดับเอว อีกคู่หนึ่งเจ้าบ่าวสวมรองเท้ายาง ขณะประคองเจ้าเดินลุยไปตามคันนา ภาพมีบรรบายว่า เจ้าสาวขอเลือกที่จะเดินเท้าเปล่าอย่างที่ถนัด เพราะกลัวจะลื่นไถล แต่สีหน้าของคู่ชีวิตใหม่ดูระรื่น เปี่ยมด้วยความสุขเป็นล้นพ้น

ฯลฯ

ภาพวิวาห์มหาวิบากเหล่านี้สร้างความประทับให้แก่บรรดาชาวเน็ตเวียดนาม .. หลายคนบอกว่า เป็นวันที่สวยงามที่สุด มีความหมายมากที่สุด .. ภาพเหล่านี้ราวกับจะบอกให้สังคมโลกได้รู้ว่า พวกเขาและเธอไม่ได้ต้องการสิ่งใดมากกว่านี้ หากเราต่างมีเรา มีกันเพียงสองคนเท่านี้ก็พอ .. ในวันที่ยากลำบากที่สุดของชีวิตการครองเรือน.
.
<FONT color=#00003>เจ้าสาวและเจ้าบ่าว ดูสีหน้าเปี่ยมสุข .. เพื่อนเจ้าบ่าวกับญาติอีกคนกางร่มกันฝน เดินลุยน้ำสูงเหนือเข่าไปด้วยกัน ทุกคนสรวลเสเฮฮา ญาติๆ ที่เกาะกลุ่มกันเดินตาม ต่างยิ้มระรื่น. </b>
2
<FONT color=#000033>ส่งถึงที่นี่น้า..... แขกเหรื่อและญาติๆ ขอหยุดที่ตรงนี่ ระดับน้ำท่วมสูงเกินไป เหลือเพียงคู่ชีวิตใหม่กับเพื่อนสนิทที่เดินหน้าไปด้วย ชีวิตจริงในวันข้างหน้าก็จะมีสภาพเป็นเช่นนี้่. </b>
3
<FONT color=#000033>เหน็ดเหนื่อยแค่ไหนเราไปด้วยกัน ยากลำบากเพียงใด ไปไหนไปกัน เราจะฟันฝ่า.  </b>
4
<bR><FONT color=#000033>และ.. นี่เป็นขบวนแห่เจ้าบ่าวเจ้าสาวในกรุงฮานอย ในเหตุอุกทกภัยในเมืองหลวงปี 2551. </b>
5
<FONT color=#000033>ล่องไปบนนาวาสวรรค์.. วิวาห์วิบากอีกงาน ในช่วงน้ำท่วมกรุงฮานอย ปี 2551. </b>
6
<FONT color=#000033>วันชื่นคืนสุขอีกงาน ที่ อ.เฮืองจ่า (Huong Tra) จ.เถื่อเทียนเหว (Thua Thien Hue) เมื่อปี 2554 ขบวนแห่ของเจ้าบ่าวลุยน้ำไปยังบ้านเจ้าสาว.  </b>
7
<FONT color=#000033>ไม่เฉพาะในเวียดนามเท่านั้น ฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นทางผ่านของไต้ฝุ่นปีละกว่า 10 ลูก ก็มีวิวาห์วิบาก .. รามอนซิโต แคมโป (Ramoncito Campo) จุมพิตเจ้าสาวของเขา.. รูอาซอล เฮอร์เนลี (Ruazol Hernelie) อย่างดูดดื่มกลางสายน้ำในกรุงมะนิลา เมื่อปี 2555 .. ท่ามกลางกองเชียร์อบอุ่น.</b>
8
ดินถล่มฝังบ้านเรือนราษฎรตายยกครอบครัว 9 คน เวียดนามท่วมรันทดเศรษฐกิจเสียหายยับเยิน
ดินถล่มฝังบ้านเรือนราษฎรตายยกครอบครัว 9 คน เวียดนามท่วมรันทดเศรษฐกิจเสียหายยับเยิน
ASTVผู้จัดการออนไลน์ - เกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดใจในตอนเช้าตรู่วันอังคาร 28 ก.ค.นี้ เมื่อกระแสน้ำพัดเอาหิน และดินลงจากเขาถล่มทับบ้านเรือนของราษฎร จำนวน 3 หลัง โดยหลังหนึ่งถูกดิน และหินทับถมจนมิด สมาชิกทั้งครอบครัว 9 คน พ่อแม่ลูกเสียชีวิตทั้งหมด อีกหลายคนที่อยู่ในเรือนอีก 2 หลัง ที่อยู่ใกล้เคียงบาดเจ็บสาหัส นับเป็นข่าวสะเทือนอารมณ์ หลังจากก่อนหน้านี้ทางการ จ.กว๋างนีง (Quang Ninh) ได้เปิดเผยตัวเลขที่มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 14 คน ในเหตุกรณ์น้ำท่วมติดต่อกันเป็นวันที่ 3
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...