xs
xsm
sm
md
lg

ฮอนด้า คว้า 2 รางวัล TAQA Award 2021 ตอกย้ำแบรนด์อันดับหนึ่งของมหาชนด้านภาพลักษณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปี 2564 ที่ผ่านมา อุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ต้องเผชิญกับความท้าทายในการดำเนินธุรกิจท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้บริษัทต่างๆ ต้องมีการปรับตัวและปรับกลยุทธ์เพื่อให้สามารถก้าวข้ามความท้าทายนี้ไปให้ได้

ฮอนด้าก็เช่นเดียวกัน และด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการพัฒนาและสร้างสรรค์ยนตรกรรมคุณภาพ และการยกระดับบริการหลังการขายที่สามารถตอบสนองความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและสอดรับกับยุคสมัย ส่งผลให้ฮอนด้ายังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่องเสมอมา

นายโนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าฮอนด้าสามารถครองยอดการจำหน่ายเป็นอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลปี พ.ศ. 2564 ได้ต่อเนื่องจากปีก่อนด้วยยอดขายสะสมรวม 88,692คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.9%* และเป็นผู้นำใน 4 เซกเมนต์หลักของตลาด* ได้แก่ กลุ่มรถยนต์ซับคอมแพคท์และอีโค ซับคอมแพคท์ ซีดาน โดย ฮอนด้า ซิตี้ เทอร์โบ และ ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี กลุ่มรถยนต์ซับคอมแพคท์และอีโค ซับคอมแพคท์ ซีดานและแฮทช์แบ็ก ฮอนด้า ซิตี้ ซีรีส์ กลุ่มรถยนต์คอมแพคท์ โดย ฮอนด้า ซีวิค และ ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก และกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ โดย ฮอนด้า ซีอาร์-วี
มาพร้อมผลิตภัณฑ์ให้การขับขี่ที่สนุกและควบคุมการขับขี่ที่ดี


นอกจากนี้ จากผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคและผู้ใช้รถจริงทั่วประเทศ ฮอนด้าสามารถครองความเป็นแบรนด์ยอดนิยม ด้วย 2 รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2564 ในด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ประเภทการขับขี่ที่สนุก (Outstanding Brand Image for Fun to Drive) และประเภทการควบคุมการขับขี่ได้ดี (Outstanding Brand Image for Good Handling) ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอยนตรกรรมคุณภาพที่มีความโดดเด่น มาพร้อมเทคโนโลยีการขับเคลื่อนอันล้ำสมัย พร้อมด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยและเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายระดับพรีเมียม โดยมาพร้อมสมรรรถนะในการขับขี่ที่สนุก เร้าใจ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

ฮอนด้ายังก้าวไปอีกขั้นในการเป็นผู้นำเทคโนโลยีการขับเคลื่อน ด้วยการพัฒนาและนำเสนอคุณค่าใหม่แห่งยนตรกรรม ด้วยเทคโนโลยีการขับเคลื่อนแห่งอนาคต อี:เอชอีวี (e:HEV) ระบบฟูลไฮบริดประสิทธิภาพสูง ที่มอบสมรรถณะการขับขี่ที่ทรงพลัง อัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจ ประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยอัตราการปล่อยมลพิษที่ต่ำ และสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้อย่างชาญฉลาด ตอบรับกับหลากหลายรูปแบบการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยสามารถมอบประสบการณ์การเดินทางรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบันได้อย่างลงตัว โดยฮอนด้าได้ติดตั้งพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง ในรถยนต์หลากหลายรุ่น ทั้ง ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก อี:เอชอีวี และฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี และล่าสุดกับ ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์ภายนอกสปอร์ตพรีเมียม โดดเด่นในทุกมุมมอง ยกระดับความสปอร์ตอีกขั้นกับรุ่น RS ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ซึ่งหลังจากประกาศราคาและเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้า และยังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเป็นรถเอสยูวีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนอย่างแท้จริง ทั้งดีไซน์ที่ลงตัวกับความอเนกประสงค์ สมรรถนะการขับขี่ฟูลไฮบริดที่ทรงพลังและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียม ผสานด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

นอกจากเทคโนโลยี อี:เอชอีวี (e:HEV) ขุมพลังขับเคลื่อนฟูลไฮบริด ฮอนด้ายังนำเสนอยนตรกรรมรุ่นยอดนิยมที่มาพร้อมขุมพลังเทอร์โบที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยให้สมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น พร้อมด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยล้ำสมัยรองรับทุกความต้องการอย่างครบครันในทุกเซกเมนต์ ทั้ง ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ สปอร์ตพรีเมียมซีดานไอคอนที่มาพร้อมกับขุมพลัง VTEC TURBO ใหม่ และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง ในทุกรุ่นย่อย พร้อมด้วย ฮอนด้า ซิตี้ เทอร์โบ ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก และ ฮอนด้า แอคคอร์ด เทอร์โบ
สำหรับด้านการขายและการบริการลูกค้า เป็นสิ่งที่ฮอนด้าตระหนักและให้ความสำคัญมาโดยตลอด เรามีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้าที่ครอบคลุมทั่วประเทศรวม 229 แห่ง โดยรักษาคุณภาพและได้มาตรฐานการบริการทั่วประเทศ พร้อมด้วยทีมงานที่เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาทักษะอย่างสม่ำเสมอ และด้วยความไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการขายและการบริการอย่างต่อเนื่อง ฮอนด้าได้มีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับปรุงและเพิ่มเติมบริการรูปแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปในยุค New Normal ซึ่งจะช่วยให้การเข้ารับบริการได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว และสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ทั้งการจองคิวเข้ารับบริการล่วงหน้าผ่านเว็บไซด์ servicebooking.honda.co.th หรือทาง LINE Honda Thailand Official Account (@Honda-Thailand) รวมถึง “Honda Drop & Go” บริการเช็กระยะแบบฝากกุญแจ แล้วไปทำธุระต่อได้เลยไม่ต้องรอ หรือ “Honda Quick Service” บริการเช็กระยะแบบเร่งด่วน ที่รวดเร็วมั่นใจ รอรับรถได้เลย ฮอนด้ายังมีแพ็กเกจบริการอื่นๆ เช่น การขยายเวลารับประกันคุณภาพรถยนต์ใหม่เป็น 5 ปี** ในโปรแกรม “Honda Ultimate Care” และ “Honda PAYSAVE” แพ็กเกจการเช็กระยะแบบคุ้มๆ ที่รับส่วนลดสูงสุดถึง 15%** นอกจากนี้ ฮอนด้ายังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ 24 ชั่วโมง (24hr Roadside Assistance) ฟรี 3 ปี สำหรับรถใหม่ และขยายเพิ่มเป็น 5 ปี สำหรับลูกค้าที่มี Honda Ultimate Care มั่นใจได้ในทุกการขับขี่ตลอด 24 ชั่วโมง


นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเชื่อมต่อประสบการณ์แบบออนไลน์ โดยสามารถเข้าเว็บไซต์ฮอนด้า www.honda.co.th เพื่อชมรายละเอียดของรถยนต์ฮอนด้ารุ่นต่างๆ และติดต่อพูดคุยกับที่ปรึกษาการขายจากโชว์รูมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดผ่านช่องทางนี้ได้ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ

โดยฮอนด้าได้กำหนดทิศทางการดำเนินธุรกิจใหม่ เพื่อรับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย ตามเป้าหมายในปี พ.ศ. 2563 (2050 Target) ด้านสิ่งแวดล้อม เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆ ของฮอนด้า มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ เพื่อสร้างสังคมปลอดมลพิษ ภายในปี พ.ศ. 2593 ด้านความปลอดภัย ฮอนด้าจะสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุและลดการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์และรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลกให้เป็นศูนย์ ภายในปี พ.ศ. 2593 เช่นกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว สิ่งสำคัญ คือ การเพิ่มความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อสร้างสรรค์ยนตรกรรมคุณภาพ พร้อมทั้งพัฒนาและนำเสนอความคิดริเริ่มใหม่ๆ ออกสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการส่งมอบความยินดีให้กับผู้คนทั่วโลก และเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า เพื่อเป็นองค์กรที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ตลอดไป

หมายเหตุ
ส่วนแบ่งทางการตลาดและอัตราการเติบโตของยอดขายรถยนต์ปี 2564 ประมาณการโดยรวมจากการคาดการณ์ยอดขายของรถยนต์บางค่าย
และยอดจำหน่ายสะสมและส่วนแบ่งทางการตลาดนับรวมกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์
** เงื่อนไขแตกต่างกันในรถยนต์แต่ละรุ่น สามารถสอบถามรายละเอียดได้ผ่านที่ปรึกษาการขายของโชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ

สามารถคลิกอ่าน.TAQA
แบบ E-BOOKS ได้ที่ลิ้งค์ https://drive.google.com/file/d/1Bhl26iG2JlbvqZS6xu7gIiZtswawUyCe/view?usp=sharing


กำลังโหลดความคิดเห็น