xs
xsm
sm
md
lg

“ดิ เอส สุขุมวิท 36” ผสานความเป็นไทย-สากล สร้างเอกลักษณ์ตอบโจทย์ Well-being

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ความเป็นอยู่ที่ดี” หรือ Well-being เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ในฐานะผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง “ดิ เอส สุขุมวิท 36” (THE ESSE SUKHUMVIT 36) โครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมย่านทองหล่อ จึงมุ่งสร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ “ความเป็นอยู่ที่ดีที่สุด” เริ่มตั้งแต่การเลือกทำเลทางฝั่งเลขคู่ของทองหล่อที่มีความสงบเหมาะสำหรับเป็นพื้นที่อยู่อาศัยขณะเดียวกันก็อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกของการใช้ชีวิตที่ครบครัน คือโซนทองหล่อที่คึกคักด้วยแหล่งช็อป ชิม ชิลล์ ไลฟ์สไตล์ชั้นนำ โดยเฉพาะบริเวณซอยสุขุมวิท 55

เมื่อพูดถึง “ย่านทองหล่อ” หลายคนอาจจะนึกถึงแสงสียามค่ำคืน แต่เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของทองหล่อคือ ร้านอาหารมากมาย ทั้งร้านอาหารไทย ร้านอาหารนานาชาติและคาเฟ่หลากสไตล์ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด ทั้งยังเต็มไปด้วย Co-working Space และ Community Mall พื้นที่เพื่อการใช้ชีวิตได้อย่างหลากหลาย

ภาพ -สิริเกียรติ วาทะพุกกณะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด ฝ่ายพัฒนาธุรกิจพักอาศัย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กับบรรยากาศโครงการ
THE ESSE สุขุมวิท 36 เป็นโครงการร่วมทุนกันระหว่างสิงห์ เอสเตท และ Hongkong Land บริษัทด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในฮ่องกง นายสิริเกียรติ วาทะพุกกณะ ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด ฝ่ายพัฒนาธุรกิจพักอาศัย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในส่วนของโครงการฯ เริ่มด้วยการค้นหาคอนเซ็ปต์ของโครงการ โดยนำไอเดีย “สังคมแบบบ้านทรงไทย” มาใช้ เพราะครอบครัวไทยเหมือนกับครอบครัวชาวเอเชียที่ชอบอยู่อาศัยใกล้กัน โดยการปลูกบ้านหลังใหญ่ แล้วแยกส่วนพื้นที่การใช้งาน ซึ่งไอเดียนี้นำมาประยุกต์กับโครงการ ผนวกความเป็นไทยกับความโมเดิร์นไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน มีการผสมผสานดีไซน์ของสถาปัตยกรรมไทยๆ เข้ากับความเป็นสากล

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางด้านหน้าอาคารออกแบบตามบ้านเรือนไทยรายล้อมด้วยน้ำและต้นไม้ขนาดใหญ่ให้ความร่มรื่น ในฤดูหนาวสามารถนั่งรับลมเย็นๆ ได้ เพราะมีการออกแบบโดยการคำนึงถึงทิศทางลมและแดดเป็นจุดสำคัญ ภายในล็อบบี้ตกแต่งร่วมสมัย สอดแทรกความเป็นไทยด้วยโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ และลวดลายการตัดทอนลายไทย พร้อมแชนเดอร์เลียผ้าไหมพริ้วไหว ส่วนห้องสมุดโถงสูงกลางน้ำ มองออกไปเห็นทิวทัศน์สวยงาม ทุกพื้นที่จะสร้างแยกส่วนออกจากกัน เพื่อความเป็นส่วนตัวแต่ก็เชื่อมต่อถึงกันได้ง่ายด้วยชานทางเดินทอดยาวสู่ตัวอาคาร

การใช้ “ห้องสมุด” ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนแรกเมื่อเดินเข้ามาในอาคาร เป็นการเน้นถึงความสงบที่อยู่ท่ามกลางความคึกคักของย่านทองหล่อ และเพื่อให้ “ห้องสมุด” รวมทั้ง ในพื้นที่ส่วนกลางส่วนอื่นๆ ที่เป็น indoor ทั้งหมด เช่น Lobby , Lounge และ Fitness ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี จึงนำระบบจัดการคุณภาพอากาศโดยบริษัทไอคิวแอร์ซึ่งสามารถกรองฝุ่น PM2.5 ได้มากกว่า 800 เท่า และยังกรองไวรัสได้อีกด้วย เป็นการสร้างความมั่นใจให้ผู้พักอาศัยที่เข้ามาใช้บริการได้เป็นอย่างดี

พร้อมกับเน้นการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตอบโจทย์การผ่อนคลายที่ได้ทั้งสุขภาพและความบันเทิงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น virtual bike , golf simulator , sky theater , ห้องสปา และห้องออนเซ็นแยกบ่อชาย-หญิงมีขนาดใหญ่พิเศษ นอกจากการคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่างๆ ภายในห้องด้วยการติดตั้งระบบบ้านอัจฉริยะ เพื่ออำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น ส่วนรูปแบบของแปลนห้องจัดให้หลากหลายแบบและเน้นความเป็นส่วนตัว

นอกจากนี้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นทั้งที่อยู่อาศัยในคอนโดกลางเมือง ยังนำแนวคิดนาข้าวแบบขั้นบันได มาออกแบบพื้นที่สวนชั้นดาดฟ้าของอาคารเพื่อให้ลูกบ้านสามารถปลูกพืชผักสวนครัวของตนเองและสามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งทำให้ครอบครัวมีกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน เป็นการสอนให้เด็กๆ มีความรับผิดชอบและเรียนรู้ธรรมชาติ ทั้งยังเป็นพื้นที่สังคมสร้างสรรค์ให้กับผู้อยู่อาศัยหรือลูกบ้านอีกด้วย สำหรับสังคมภายนอก ได้ร่วมกับโครงการ “วน” ตั้งแต่ในช่วงของการก่อสร้างโครงการ สามารถรวบรวมวัสดุพลาสติกจากการก่อสร้างที่รีไซเคิลได้ประมาณ 1 พันกิโลกรัม ไปผลิตใหม่เป็นถุงขยะพลาสติกรีไซเคิลได้ประมาณ 4 พันใบ เป็นการร่วมรักษ์โลกตั้งแต่เริ่ม

สิริเกียรติ ย้ำว่า เอกลักษณ์ของโครงการนี้คือ การประยุกต์ “ความเป็นสังคมไทย” ด้วยการออกแบบโครงการที่อยู่อาศัยให้เงียบสงบ ท่ามกลางการเป็นแหล่งสังสรรค์ของย่านทองหล่อ เพื่อตอบโจทย์ที่พักอาศัยที่สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี สร้างสรรค์สังคมและรักษ์โลกไปพร้อมกัน