xs
xsm
sm
md
lg

บริษัทในเครือ Pinthong เปิดตัว “ไลฟ์ สเปซ” ค่ากว่า 100 ล้าน กระตุ้นเศรษฐกิจโซนศรีราชา-หนองขาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - บริษัทในเครือ Pinthong เปิดตัวโครงการ “ไลฟ์ สเปซ” (Lifespace)  มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท บนถนน 331 หน้านิคมฯ ปิ่นทอง 1 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจโซนศรีราชา-หนองขาม ตอบโจทย์ชีวิตคนทำงานภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ลิฟวิ่ง แอนด์ ฟาซิลิตี้ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Pinthong ได้เปิดตัวโครงการ “ไลฟ์ สเปซ” (Lifespace) โครงการมิกส์ยูส (Mixed-Use) แห่งใหม่บนถนน 331 หน้านิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 1 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในโซนศรีราชา-หนองขาม มุ่งเน้นความสะดวกสบายและตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนทำงานในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ภายใต้คอนเซ็ปต์การผสมระหว่างคำว่า Life (ชีวิต) และ Space (พื้นที่) ซึ่งหมายถึงพื้นที่ที่ทุกคนจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างครบวงจร

พร้อมพื้นที่โชว์รูมให้เช่า จำนวน 8 ยูนิต และอาคาร 5 ชั้น บนพื้นที่ 18 ไร่ ที่มีสิ่งอำนวยสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Food Cabin ซึ่งเป็นศูนย์อาหารติดแอร์ที่มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างเร่งด่วนของคนทำงานในพื้นที่

นอกจากนั้น ยังเปิดตัว “Morino Hotel” โรงแรมเพียงแห่งเดียวในโซนนิคมปิ่นทอง ที่ภายในยังมี Café Terrace ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหารนานาชาติ และคาเฟ่ที่มีห้องจัดเลี้ยงซึ่งสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า 300 คน และ “ร้านอาหารเรือนมลุลี” ร้านอาหารไทย-อาหารป่า รสชาติจัดจ้าน


ไม่นับรวมร้านอาหารญี่ปุ่น Kiku ในรูปแบบร้านโฉมใหม่ที่มีความหรูหราแต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งรสชาติอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบเดิมที่ยังคงรักษาไว้นานกว่า 20 ปี และ Lifestyle Fitness ที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายที่เหมาะคนวัยทำงานในพื้นที่ เช่นเดียวกับ “สปอร์ตเคบิ้น (Sport Cabin)” สนามแบดมินตัน และปิงปอง เพื่อเอาใจคนชอบตีแบดและออกกำลังกาย

นายอาทิตย์ ปัทมวรกุลชัย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการ้านอาหาร เผยถึงการลงทุนของบริษัทฯ ว่า มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่กลุ่มคนทำงานในนิคมอุตสาหกรรม รวมทั้งชาวญี่ปุ่นที่เดินทางเข้ามาทำงานในพื้นที่ โดยจุดขายใหญ่ในส่วนของโรงแรมคือความสะดวกสบายที่ครบครัน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งการเปิดโรรงแรมและงานบริการต่างๆ ในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจมีปัญหาอาจกระทบในแง่การตลาดบ้าง แต่บริษัทฯ ยังมีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจโดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าจะเติบโตขึ้นได้

“การลงทุนในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ครั้งนี้มีมูลค่าเป็นหลัก 100 ล้านบาท และไม่ใช่เพียงแค่การลงทุนในธุรกิจโรงแรมเท่านั้น แต่บริษัทฯ ยังมีการลงทุนในส่วนต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน และบริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจจะกลับมาคึกคัก ที่สำคัญงานบริการของเราไม่ได้พึ่งพาตลาดนักท่องเที่ยยวแต่เป็นการลงทุนเพื่อรองรับกลุ่มคนทำงานในภาคอุตสหากรรมเป็นหลัก”

นายอาทิตย์ ยังเผยอีกว่า ในปีหน้าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยุติ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะลงทุนอีกหลายโครงการ โดยยังมีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจของไทยจะยังเติบโตไปข้างหน้าได้ ซึ่งจะมีทั้งการลงทุนในธุรกิจโรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์เพิ่มเติม


เช่นเดียวกับ น.ส.อัญธิกา สิงห์วิชา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เผยว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยอดการเข้าพักภายในโรงแรมยังมีตัวเลขที่ดี และในขณะนี้เมื่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจเริ่มกลับมาดีขึ้นก็เชื่อว่าแนวโน้มการเข้าพักจะเติบโตตาม

“เนื่องจากธุรกิจของเราเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นและที่สำคัญเรามีฐานลูกค้าบางส่วนอยู่แล้วจึงทำให้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ไม่มากนัก อีกทั้งการเปิดตัวโครงการ “ไลฟ์ สเปซ” (Lifespace) ในครั้งนี้เชื่อว่าจะทำให้เรามีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น” น.ส.อัญธิกา กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...