xs
xsm
sm
md
lg

One Pic Big Dream ซีซั่น 2 สร้างสรรค์ Reality Edutainment สำเร็จเกินคาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ - งานมอบรางวัล One Pic Big Dream Awards 2020 แก่ ผู้ชนะเลิศ และรองชนะเลิศ เกมภาพกระตุกต่อม ซีซั่น 1 และ 2 ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้
หนีกรุง คอนเน็ค สร้างปรากฏการณ์หนุนการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ รายการแข่งขันถ่ายภาพ One Pic Big Dream ซีซั่น 2 ทาง PPTV ช่อง 36 ในแบบ Reality Edutainment สำเร็จเกินคาด มีผู้ติดตามชมทุกช่องทางประมาณ 20 ล้านคน ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยภาพถ่ายที่กระตุกต่อมเดินทาง และเปิดมุมมองใหม่จากภาพหนึ่งภาพให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็ฝันถึง เตรียมยกระดับซีซั่น 3 พัฒนาไปอีกก้าวนายรัฐรงค์ ศรีเลิศ กรรมการบริหาร บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด ผู้ผลิตรายการ กล่าวว่า รายการ One Pic Big Dream เกมภาพกระตุกต่อม เป็นเกมโชว์รายการแรกของเมืองไทยที่ผสมผสานเอาสองเรื่องราวที่ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนไทยในปัจจุบัน คือ เรื่องการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพมานำเสนอในรูปแบบของเกมการแข่งขันถ่ายภาพในแบบ Photo Battle ทำให้รายการ One Pic Big Dream เกมภาพกระตุกต่อม ในซีซั่น 2 ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มีผู้ติดตามชม 10 ตอน ผ่านทาง PPTV 36 และทางช่องทางสื่อออนไลน์ของหนีกรุงรวมกันกว่า 20 ล้านคน ถือเป็นรายการเกมโชว์ที่ฉีกแนวและได้รับความสนใจอย่างสูง

ภาพชุดบ้านเกิด 4 แสง 4โลเคชั่น จ. ฉะเชิงเทรา ของ “พลฤทธิ์ ฐิติวริทธินันท์”
“ความสำเร็จครั้งนี้ ทำให้เห็นได้ว่า การท่องเที่ยวและการถ่ายภาพ ไม่ใช่ตลาดเฉพาะกลุ่ม Niche Market อย่างที่เคยคิดกันมาเหมือนเมื่อสิบปีก่อน ตรงกันข้ามวันนี้การเดินทางท่องเที่ยวและการถ่ายภาพสวยงามทั้งเพื่อบันทึกความทรงจำและเพื่อโพสต์ในสื่อออนไลน์นับเป็นไลฟ์สไตล์ของคนไทยยุคนี้อย่างแท้จริง และชี้ให้เห็นแนวทางเกมโชว์ยุคใหม่ที่นำเสนอแบบ Reality Edutainment จะได้รับความสนใจมากขึ้น เพราะได้ทั้งความสนุก ตื่นเต้น และการเรียนรู้ อย่างเช่น ในรายการ One Pic Big Dream เกมภาพกระตุกต่อม นอกจากสนุกกับการเดินทางไปเปิดมุมมองใหม่ในโลเคชั่นที่ชวนกระตุกต่อมท่องเที่ยวแล้ว ผู้ชมยังได้สาระและมุมคิดดีๆ รวมถึงเทคนิคการถ่ายภาพหลากหลายแนวจากผู้เข้าแข่งขัน”

ภาพชุดบ้านเกิด 4 แสง 4โลเคชั่น จ. ฉะเชิงเทรา ของ “พลฤทธิ์ ฐิติวริทธินันท์”
สำหรับการมอบรางวัล One Pic Big Dream Awards ในซีซั่น 2 ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศได้แก่ นายพลฤทธิ์ ฐิติวริทธินันท์ ชนะเลิศที่ 1 คว้ารางวัลเงินสด 300,000 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณและ นายชนัตพล หวังเพิ่ม รับรางวัลรองชนะเลิศ มูลค่า 50,000 บาท โดยในปีนี้นับเป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศ ที่สูสีเข้มข้นกว่าซีซั่นแรก ทำให้ภาพถ่ายจากช่างภาพที่ร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้เปิดมุมมองใหม่ด้านการท่องเที่ยวอย่างมากมายทั้ง10จังหวัดที่แข่งขัน


ภาพชุดบ้านเกิด4 แสง 4โลเคชั่น จ.กรุงเทพมหานคร ของ "ชนัตพล หวังเพิ่ม"


ภาพชุดบ้านเกิด4 แสง 4โลเคชั่น จ.กรุงเทพมหานคร ของ "ชนัตพล หวังเพิ่ม"

“และขณะนี้ทางรายการ One Pig Big Dream เกมภาพกระตุกต่อม ในซีซั่น 3 กำลังรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในซีซั่นใหม่ทางหน้าเฟสบุ๊คหนีกรุง เชื่อว่าจะสามารถเปิดมุมมองสวยงามในฤดูหนาวนี้ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กระตุกต่อมเพิ่มในอีก 10 จังหวัดท่องเที่ยว อันจะส่งผลให้เศรษฐกิจกระจายไปอย่างกว้างขวาง ส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจประเทศตามไปด้วย ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนรายการที่เห็นถึงความแปลกใหม่ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์คนไทยในปัจจุบัน”