xs
xsm
sm
md
lg

สร้างสรรค์เพื่อท่องเที่ยวไทย “PPTV” ผนึก “หนีกรุง” ผุดเกมโชว์รูปแบบใหม่ “ONE PIC BIG DREAM” ซีซั่น 2 เริ่ม 1 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ - ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม
รายการ “ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ซีซั่น 2” ทางช่อง PPTV 36 ทุกคืนวันพุธ สี่ทุ่มครึ่ง จะเริ่มออกอากาศให้ชมเทปแรกวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เป็นการเปิดรายการแบบถูกที่ถูกเวลา หลังรัฐบาลเริ่มปลดล็อคให้ประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยวได้แล้ว รายการนี้จะทำให้ผู้ที่กำลังถวิลหาการเดินทางท่องเที่ยว และชื่นชอบการถ่ายภาพต้องหลงรักและติดตาม

เหมือนที่เคยสร้างความประทับใจแบบสุดๆ ให้กับบรรดาผู้หลงใหลการถ่ายภาพท่องเที่ยวมาแล้วจากในซีซั่นแรกกว่า 14 ล้านวิว ทางสื่อออนไลน์บนยูทูป หน้าเพจ amzingไทยเท่ และเพจ Neekrung เป็นการการันตีความสำเร็จเมื่อปีที่ผ่านมา


กลับมาครั้งนี้ รายการ “ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ซีซั่น 2” จะทำให้ผู้ชมได้พบกับเกมโชว์รูปแบบใหม่ เกมการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นต่อเนื่องมาจากซีซั่นแรกในรูปแบบ Photo Battle จับคู่เจอกันแบบตัวต่อต่อ ประลองฝีมือกันภาพต่อภาพ เพื่อตัดเลือกผู้ชนะแต่ละรอบ

โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รอบ แต่ละรอบจะมีกติกาท่าบังคับแบบสุดหิน ที่ทำให้ทุกคนต่างต้องดึงทักษะการถ่ายภาพออกมาอย่างสุดฝีมือ

ภาพ - รัฐรงค์ ศรีเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด
ทั้งนี้ เพื่อที่จะผ่านเข้ารอบ โดยผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดจะต้องออกเดินทางไปค้นหา “โลเคชั่น” ที่สวยงามในสายตาของตัวเอง และเปิด “มุมภาพ” ที่แปลกใหม่ของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย มาให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมๆ กัน
กติกาการตัดสินแพ้-ชนะจะวัดกันที่ “ความสวยงาม” ของภาพและโลเคชั่น ว่าภาพใดสามารถกระตุกต่อมความอยากไปท่องเที่ยวของคณะกรรมการได้มากที่สุด สำหรับผู้ชนะการแข่งขันซีซั่นนี้จะได้รับรางวัลมูลค่ากว่า 3 แสนบาทไปครอง

โดยกรรมการแต่ละท่านล้วนเป็นกูรูด้านการถ่ายภาพ ได้แก่

๐ “วินิจ รังผึ้ง” ผอ.ฝ่ายบริการการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บก.นิตยสาร อสท.
๐ “รัฐรงค์ ศรีเลิศ” ครีเอทีฟโฆษณา และบก.นิตยสารหนีกรุง
๐ “มาเรีย ณ ไกลบ้าน” บล็อกเกอร์สาวชื่อดัง
๐ และ “จิระพงษ์ วงศ์วิวัฒน์” อาจารย์ ช่างภาพ และแชมป์ซีซั่นแรก


นายรัฐรงค์ ศรีเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด ให้ทัศนะและแนวคิดว่า รายการ “ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ซีซั่น 2” ไม่เป็นเพียงแค่การแข่งขันหรือเกมโชว์ที่ “สนุกสนาน” และสร้างความ “บันเทิง” เท่านั้น แต่จะเป็นอีกปรากฏการณ์สร้างสรรค์ ที่เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่านเลนส์ได้อย่างน่าอัศจรรย์

และมีเป้าหมายต่อการมีส่วนร่วมในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมสังคม พร้อมไปกับการรักษาดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านการท่องเที่ยวยุคใหม่ที่เห็น “คุณค่า” ของสรรพสิ่งบนโลกใบนี้

นายรัฐรงค์เชื่อว่า หากเป็นไปได้รายการนี้ก็จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของไทยหลายประการ

ประการแรก เผยแพร่สถานที่ท่องเที่ยว ทั้งโลเคชั่นแห่งใหม่ และสถานที่ที่มีชื่อเสียงผ่านภาพอันสวยงามจากช่างภาพชั้นนำ

ประการที่สอง สร้างและเพิ่มจุดขายด้านการท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

ประการที่สาม ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวเพื่อเกื้อหนุนต่อ เศรษฐกิจ สังคม และรายได้ของประเทศชาติ

ประการที่สี่ กระตุ้นการท่องเที่ยวหลังจากสิ้นสุดวิกฤติโควิด-19 ซึ่งจะช่วยสนับสนุนทุกธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้ได้รับประโยชน์

และประการสุดท้าย ยกระดับช่างภาพไทย ที่จะมีส่วนต่อการสร้างสรรค์ความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยทั้งปัจจุบันและอนาคต

ภาพ- ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม
ท้ายสุด เชื่อว่า รายการ “ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ซีซั่น 2” จะมีส่วนเชื่อมต่อการปลูกฝังความรักต่อธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม สู่การร่วมแรงร่วมใจรักษา รับผิดชอบสถานที่ท่องเที่ยวทุกตารางของเมืองไทย

มั่นใจได้ว่า เกมโชว์ที่มีความคิดสร้างสรรค์นี้ จะสำเร็จบรรลุเป้าหมายและอาจเป็นการจุดประกายอีกแนวทางในการร่วมสร้างเสริมวิถีชีวิตกับทิศทางใหม่แห่งการท่องเที่ยวที่น่าชื่นชมในยุค New Normal ทั้งวันนี้และอนาคตข้างหน้าก็เป็นได้

พลาดไม่ได้!!! กับการร่วมชม “ONE PIC BIG DREAM เกมภาพกระตุกต่อม ซีซั่น 2” เกมโชว์รูปแบบใหม่ ทาง PPTV 36 ทุกวันพุธ เวลา 22.30-23.30 น. เริ่มเทปแรกวันพุธที่ 1 กรกฎาคม ศกนี้เป็นต้นไป… แล้วคุณจะรักเมืองไทยมากขึ้นกว่าเดิม