xs
xsm
sm
md
lg

“ลอรีอัล” ปักธง CSR ปลุกพลังความงามพัฒนาการศึกษาไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineกิจกรรม “ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์” ในวันคล้ายวันก่อตั้งบริษัทปีที่ 106
เมื่อเร็วๆ นี้ “ลอรีอัล” จัดกิจกรรม “ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์” ในวันคล้ายวันก่อตั้งบริษัทปีที่ 106 ภายใต้คอนเซ็ปต์ I Feel Good to Do Good...รู้สึกดีที่ได้ทำดี นำพนักงานกว่า 400 ชีวิต ร่วมทำจิตอาสา ที่โรงเรียนวัดปานประสิทธาราม จังหวัดสมุทรปราการ เป็นปีที่ 2 นับว่าตอกย้ำทิศทางซีเอสอาร์ของลอรีอัล ประเทศไทย ที่มุ่งในเรื่องการพัฒนาทางด้านการศึกษาเป็นหลัก
อูเมช ฟัดเค
อูเมช ฟัดเค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า L’Oréal Citizen Day เป็นกิจกรรมที่ลอริอัลทั่วโลกตัดสินใจที่จะทำร่วมกันทุกปี ในวันครบรอบของบริษัท เริ่มจัดครั้งแรกเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ตอนที่ลอรีอัล ครบ 100 ปี ลอรีอัลและพนักงานทุกคนมีความตั้งใจที่จะตอบแทน เนื่องจากเราเป็นบริษัทความงามที่มีความเชื่อว่าความงามนั้นมีพลัง
นอกจากการมอบผลิตภัณฑ์ที่ทำให้รู้สึกดีกับตัวเองแล้ว เราก็อยากจะสร้างความสวยงามให้กับสังคม เป็นแนวทางปลูกฝังทัศนะคติที่ดี สร้างจิตอาสาให้กับพนักงานลอรีอัลทั่วโลก และในปีนี้เราก็ได้ปิดออฟฟิศเพื่อพาพนักงานออกมาร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยต่อยอดจากสิ่งที่ทำในปีที่ผ่านมา
เราเลือกทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดปานประสิทธาราม จังหวัดสมุทรปราการ เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่องจากในปีที่แล้ว เนื่องจากมองว่าเป็นชุมชนใกล้บริเวณศูนย์กระจายสินค้าของลอรีอัล ซึ่งพบว่ายังมีสภาพแวดล้อมและสาธารณูปโภคอีกมากที่ยังต้องการได้รับการบูรณะและพัฒนาเพื่อให้เป็นโรงเรียนที่มีสภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกโรงเรียนที่สมบูรณ์และเหมาะสมแก่การเรียนรู้สำหรับเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นการจัดห้องเรียนและห้องสมุด เรายึดตามแนวทาง Brain Based Learning (BBL) ของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อให้สภาพแวดล้อมภายในห้องเรียนช่วยกระตุ้นสมองและการเรียนรู้ของเด็กๆ อย่างเต็มที่
สำหรับศูนย์กระจายสินค้าของลอรีอัลของเรามีสต๊าฟทำงานมากกว่า 100 คน มีผลิตภัณฑ์กว่า 21 แบรนด์ คิดแล้วมากกว่า 3,000 รายการ นอกจากนั้นที่นี่ยังคอยดูแลคู่ค้า รวมถึงการส่งสินค้าไปยังประเทศโดยรอบด้วย เช่น ลาว พม่า กัมพูชา
“เราจึงอยากให้พนักงาน ครอบครัว และชุมชนใกล้ๆ เราซึ่งถือว่าเป็นสมาชิกของคนในบ้านได้เติบโตไปพร้อมๆ กับเรา และการสร้างจิตสำนึกเพื่อสังคมนั้นควรเริ่มทำกันในบ้านก่อน การปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับพนักงานในวันที่สำคัญขององค์กรคือวันครบรอบ จึงเลือกที่จะปิดการทำงานทั้งหมด และไม่ใช่แค่พนักงาน ยังรวมไปถึงคณะผู้บริหารรวมทั้งจำนวนพนักงานที่เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ทุกปี สำหรับกิจกรรมทั้งหมดของเราในปีนี้ ผมมองเห็นว่าสามารถทำให้พนักงานรู้สึกดีที่ได้ทำดี หรือ I Feel Good to Do Good อย่างแท้จริง”
กิจกรรมจัดภายใต้คอนเซ็ปต์ “I Feel Good To Do Good..รู้สึกดีที่ได้ทำดี” ได้แบ่งเป็นกิจกรรมหลักๆ คือ

•ย้ายห้องสมุดและจัดห้องเรียน พลิกโฉมห้องสมุดและห้องเรียนให้เป็น ห้องเรียนเปลี่ยนสมอง ด้วยการเคลื่อนย้ายห้องสมุดไปยังอาคารเรียนแห่งใหม่ พร้อมจัดและตกแต่งห้องสมุดให้เหมาะสมกับการเรียนรู้ ของเด็กนักเรียน พร้อมปรับเปลี่ยนสีสันโต๊ะเรียนให้มีสีสันกระตุ้นสมอง เพื่อให้เด็กมีพัฒนาการสมอง อย่างเหมาะสมตามวัย โดยเป็นไปตามแนวทาง BBL (Brain Based Learning) ของกระทรวงศึกษาธิการ
•ซ่อมแซมและตกแต่งห้องน้ำ บูรณะซ่อมแซมห้องน้ำใหม่ อาทิ เปลี่ยนสุขภัณฑ์ เดินไฟและประปาใหม่ เปลี่ยนหลังคา ปูกระเบื้องใหม่ทั้งหลัง พร้อมตกแต่งห้องน้ำโซนอาคารเรียนหลังเล็กให้ถูกสุขลักษณะ และปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบห้องน้ำด้วยการปลูกต้นไม้ จัดสวน ปูทางเดินเพื่อให้สภาพแวดล้อมดีขึ้น
•ปลูกเข็ม สร้างรั้ว ปลูกต้นเข็มบริเวณถนนทางเข้าโรงเรียน เนื่องจากเวลาฝนตก น้ำจะไหลเข้ามา บริเวณสนามหน้าอาคาร การปลูกต้นเข็มเป็นรั้วแนวถนนจะช่วยชะลอการไหลของน้ำได้
•รู้เรื่องฟัน จัดกิจกรรมให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพฟันและสุขอนามัยในช่องปากซึ่งเป็น ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสุขภาพที่จำเป็นสำหรับเยาวชน โดย ผศ.ทพญ.ดร.ศรัณยา ตันเจริญ จากภาควิชาเภสัชวิทยา คณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นักวิจัยหญิงจากโครงการทุนวิจัย ลอรีอัลประเทศไทย “เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์”
•บริการตัดผม บริการตัดผมฟรีโดยช่างมากฝีมือจากลอรีอัล เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพและอนามัยให้อาจารย์และเด็กนักเรียน

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด ย้ำว่า L’Oréal Citizen Day เราเลือกให้เป็นโอกาสที่จะช่วยในเรื่องของการพัฒนาในด้านการศึกษา ซึ่งเป็นการช่วยประเทศชาติด้านการปูพื้นฐานให้กับเด็กๆ ซึ่งวันข้างหน้าพวกเขาจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นอนาคตที่ดีของชาติ สำหรับในแต่ละประเทศที่ลอรีอัลตั้งอยู่นั้นจะมีการพิจารณาเลือกทำกิจกรรมซีเอสอาร์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นกับว่าสิ่งใดที่ทำเป็นความต้องการสูงของสังคมและก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด
กำลังโหลดความคิดเห็น