xs
xsm
sm
md
lg

คือเรื่องจริง!! ใช้แสงแฟลชส่องพิสูจน์ “นมปลอม-นมจริง” ทำได้จริง! หมอศัลย์ยืนยันแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

จากกรณีที่มีหญิงสาวนางหนึ่งออกมาโพสต์คลิปผ่านสื่อโซเชียลด้วยการใช้แสงแฟลชจ่อที่หน้าอกเพื่อพิสูจน์ว่าหน้าอกสวยๆ ของสาวๆ ที่เห็นนั้นเป็นของจริงหรือของปลอมที่ผ่านการโมมา ล่าสุด หมอศัลยกรรม “นพ.กุศล” ยืนยันว่า การพิสูจน์ด้วยวิธีดังกล่าวนั้น เป็นไปได้จริง

นายแพทย์กุศล ประวิชไพบูลย์ ศัลยแพทย์ประจำคลินิกศัลยกรรมเฟเชียล คอสเมติก เซอร์เจอรี่ (Facial Cosmetic Surgery) ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม ได้ตอบข้อสงสัยให้หายข้องใจเกี่ยวกับการปิดไฟแล้วใช้แสงแฟลชส่องเต้านมที่ศัลยกรรมแล้วสามารถมองเห็นได้ว่า “นมปลอม” หรือ “นมจริง”

“ตรงนี้สามารถเป็นไปได้ เพราะปัจจุบันนี้ การใส่เต้านมด้วยถุงซิลิโคนจะมีอยู่สองอย่าง คือใส่แบบตื้นกับแบบลึก การใส่แบบตื้นก็คือการใส่เข้าไปในใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งพออยู่ในใต้ชั้นผิวหนัง ถ้าซิลิโคนมีขนาดใหญ่ก็จะทำให้นูนขึ้นมาเยอะ พอนูนขึ้นมาเยอะ ตัวถุงซิลิโคนที่ใช้เสริมเต้านมจะเป็นถุงใส ถ้าปิดไฟแล้วเอาไฟฉายส่องจากด้านใดด้านหนึ่ง ด้านซ้ายหรือด้านขวา ก็จะสามารถมองเห็นคล้ายๆ กับการกระจายแสงซึ่งเป็นไปได้ และน่าจะเห็นได้อย่างในคลิป

“เอาจริงๆ หมอมองว่า ถ้าทำหน้าอกมา ดูภายนอกเราก็รู้แล้วว่าทำมา ไม่เห็นต้องส่องไฟเลย ซึ่งการทำหน้าอกทำแล้วการทำยืดหยุ่น มองดูออกว่าจะไม่ใช่ธรรมชาติเป๊ะ คือถ้าคนธรรมดาที่ไม่คุ้นเคย อาจจะดูไม่ออก แต่ถ้าคนที่อยู่ในวงการหมอหรือหมอเองมองแล้วก็พอจะบอกได้ว่าคนนั้นทำหน้าอกมาหรือเปล่า

“และที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องแสงจากแฟลชโทรศัพท์เท่านั้น เพราะไฟฉายที่แรงๆ หน่อย อย่างไฟฉาย LED ค่อนข้างจะแรง หรืออย่างไฟฉายรุ่นใหม่ๆ ไฟฉายที่ตำรวจทหารใช้กัน ปิดไฟก็ส่องดูรู้ได้ สมมุติว่าถ้าให้นอน ให้นั่งหรือยืนแล้วส่องจากด้านหนึ่ง มันก็จะมีรูปทรง มีเงาแสง ก็จะสว่างให้เห็นโครงเต้านมแล้ว แต่ถ้าไม่ได้ทำหน้าอกแล้วส่องไฟมันก็จะไม่เห็นเรืองแสงเท่า จะไม่มีเงามากเท่ากับการทำหน้าอก เพราะโครงสร้างของเต้านมจะเป็นไขมัน ซึ่งไขมันโดยธรรมชาติมันจะทึบแสงกว่า มันจะเห็นน้อยกว่า ยกเว้นถ้าแสงแรงจริงๆ ก็อาจจะมองเห็น แต่ว่าทึบกว่า

“มีการเทสต์ตัวหนึ่งซึ่งเรียกว่า อิลลูมิเนชั่น เทสต์ (Illumination Test) จะไว้ใช้ตรวจดูว่าโพรงจมูกอักเสบหรือไม่ หลักการก็จะคล้ายๆ กัน คือถ้าโพรงจมูกปกติ ตรงแก้มจะเห็นเป็นโพรงอากาศ ถ้าเอาไฟฉายส่องแล้วปิดไฟมืดๆ ก็จะเห็นเป็นเรืองแสง เห็นว่าแสงสามารถทะลุได้ แต่ถ้าเกิดมีหนองอยู่ในโพรงจมูกหรือว่ามีน้ำอยู่ในโพรงอากาศ เป็นไซนัส แสงก็จะผ่านได้น้อยกว่า ทึบกว่า ซึ่งมันก็เหมือนหลักการที่ว่าถ้าแสงผ่านในชั้นไขมัน มันก็จะทึบแสงกว่าแสงที่ผ่านในตัวชั้นของซิลิโคน เจล ซึ่งซิลิโคนเจลส่วนมากจะใสและสามารถส่องเห็น แต่ละบริษัทที่ทำซิลิโคน เขาจะทำมาเป็นถุงซิลิโคน ซึ่งข้างนอกจะเป็นถุงเหนียวแล้วตัวข้างในจะเป็นเจลบรรจุไว้ที่ถุงซึ่งจะเป็นกึ่งของเหลวกึ่งเหนียว จะมีความใส เพราะเขาจะไม่ทำซิลิโคนเป็นสีทึบมา เท่าที่หมอใช้มา จะใสหมด

“โดยรวมแล้ว ไม่ว่าจะทำศัลยกรรมส่วนไหน ไม่ว่าเต้านมหรือจมูก ก็สามารถมองเห็นได้ ถ้าทำจมูกมา แกนที่ใช้ทำจมูกจะเป็นแบบขุ่น แบบทึบหรืออาจจะเป็นแบบสีก็มีซึ่งแกนที่ใช้ทำจมูกจะมีบางส่วนที่เป็นแกนใสก็มี แต่จะเป็นแกนสีทึบ สีน้ำนมเยอะกว่า ต่างจากที่ใช้ทำหน้าอก จะเป็นสีใส ใสในระดับน้องๆ น้ำแข็งเปล่า

“อีกอย่าง ผลของการใส่ซิลิโคนตื้นหรือลึกก็มีผล เพราะถ้าไว้ลึกในชั้นใต้กล้ามเนื้อ มันจะมีกล้ามเนื้อบังอยู่ ซึ่งกล้ามเนื้อจะทึบแสง ส่องไปก็อาจจะเห็นได้ยากกว่า แต่ถ้าวางอยู่บนกล้ามเนื้อจะมีผิวหนังปกคลุมบางๆ ซึ่งคนไข้ที่ทำขนาดค่อนข้างใหญ่ อันนี้จะเห็นได้ชัดกว่า และจากในคลิป ผมคาดว่าเขาก็หน้าจะเสริมในส่วนเนื้อกล้ามเนื้อ ไม่ใช่ใต้กล้ามเนื้อ อีกอย่างการใส่เสื้อในหรือบราหนาแล้วใส่เสื้อเข้าไปด้วย โอกาสจะส่องเห็นนั้น มีน้อยกว่า

“ทั้งนี้ทั้งนั้น การส่องแฟลชเห็นซิลิโคนดังกล่าวไม่น่าจะมีอันตรายแต่อย่างใด เพราะหากตัวถุงซิลิโคนที่ใช้เป็นวัสดุที่ใช้กันทางการแพทย์มานานแล้ว คือซิลิโคนจะมีตั้งแต่ซิลิโคนเหลวซึ่งใช้บรรจุในถุงทำเต้านม แล้วก็ซิลิโคนนิ่มๆ เหมือนยางตัวนี้ เราจะใช้เสริมจมูก เสริมคาง เสริมอะไรต่างๆ เพราะมันขึ้นรูปได้ เหลาได้ ซึ่งถามว่าอันตรายไหม ผมตอบเลยว่ามันไม่ส่งผลอันตรายต่อเนื้อเยื่ออะไร เพราะว่าเขาใช้ทั่วโลกมานานแล้ว แต่ถ้าเทคนิคการใส่ เราใส่ใหญ่ไป ตื้นไป มันจะสามารถทำให้ผิวหนังบางได้ ซึ่งถ้าผิวหนังบาง เมื่อมีการบาดเจ็บ เช่น เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ต่างๆ แล้วมีกระจกบาด ก็อาจจะไปถึงเนื้อซิลิโคนได้ อย่างไรก็ดี ต่อให้ส่องแฟลชแล้วเห็นเป็นรูปตัวซิลิโคนเลย ก็ไม่ได้มีความอันตรายร้ายแรงแต่อย่างใด เพราะว่าถ้าเราใช้วัสดุซิลิโคนที่ได้มาตรฐาน มีการรับรองจากบริษัทผู้ผลิต ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร

“ท้ายนี้ สรุปโดยรวมว่าการทำหน้าอกแล้วปิดไฟใช้แสงแฟลชส่อง เป็นไปได้ว่าสามารถมองเห็นได้จริงๆ แต่ในความเป็นจริง คนทั่วไปก็ไม่ได้มาส่องให้เห็นกันขนาดนั้น และหมอก็ยังไม่เคยทดลองทำนะครับ เพราะก็ไม่รู้ว่าจะส่องไปทำไม (หัวเราะ)”

กำลังโหลดความคิดเห็น