xs
xsm
sm
md
lg

แก้ปวดหัว-ปวดประจำเดือน-เป็นหวัด-คอเคล็ด 7 ปัญหาสุขภาพ บรรเทาได้ด้วย “ไดร์เป่าผม”!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้หญิงกับความสวยเป็นอะไรที่คู่ควรกัน ก่อนออกจากบ้านจะต้องมั่นใจว่าสวยก่อนเสมอ เพราะฉะนั้นทางออกหนึ่งของผู้หญิงหลายคนให้ดูดีก่อนออกจากบ้านก็คือ “ไดร์เป่าผม” เพราะจะสามารถเซตผมของเราให้ดูสวยและดูดี แต่อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนยังไม่รู้ คือ ไดร์เป่าผมสามารถช่วยลดหรือบรรเทาอาการ 7 สิ่งเหล่านี้

1.ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย
ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง กรือปวดกล้ามเนื้อ คุณสามารถนำไดร์เป่าผมมาเป่าจุดที่มีอาการปวดเมื่อยได้ เช่นเดียวกับการประคบร้อน เพื่อสามารถทำให้เส้นเลือดขยายตัวและทำให้การไหลเวียนของเลือดไวขึ้น จนส่งผลให้ทำให้อาการปวดเมื่อยเหล่านั้นเบาลง

2.ช่วยบรรเทาอาการคอเคล็ด
เวลามีอาการคอเคล็ด ให้ถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10 เซนติเมตร ใช้ลมอุ่นๆ เป่าบริเวณต้นคอจนผิวหนังเริ่มรู้สึกร้อนนิดๆ เป่าไปให้ใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งช่วยนวดบริเวณต้นคอไปด้วย จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้หายปวดเมื่อยได้

3.ช่วยบรรเทาโรคหวัด
เวลาเป็นโรคหวัด ให้ถือไดร์เป่าผมมาเป่าจุดที่อยู่ข้างหลังหูประมาณ 5 เซนติเมตรนั้น เวลาเป่าไปให้นวดไปด้วยใช้เวลาประมาณสองนาที ผลที่ได้ก็เช่นเดียวกันกับการฝังเข็มของหมอจีนแบบดั้งเดิม หากมีอาการคัดจมูกและน้ำมูกไหล คุณสามารถถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10 เซนติเมตร ใช้ลมอุ่นๆ เป่าบริเวณปลายจมูกและรูจมูกเป็นเวลาประมาณ 5-8 นาที จะสามารถช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและน้ำมูกไหลได้

4.การป้องกันเท้าเป็นโรคกลาก
คนที่มีเหงื่อออกง่ายในช่วงเท้าและทำให้รองเท้าเปียกบ่อย จะไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อความสะดวกสบายในการสวมใส่รองเท้า และยังจะนำไปสู่การติดเชื้อโรคได้ ก่อนที่จะใส่รองเท้า ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าข้างในของรองเท้า มันจะช่วยทำให้รองเท้าใส่สะดวกสบายมากขึ้น และยังจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและป้องกันเท้าเป็นโรคกลากได้

5.ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด
เวลามีอาการท้องอืด ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าสะดือก่อนแล้วค่อยๆ ขยับไปเป่าบริเวณรอบๆ ให้เป่าด้วยลมอุ่นไปเรื่อยๆ จนมีความรู้สึกว่าท้องเริ่มสบายขึ้นและมีลมออกมาจะร่างกาย โดยทั่วไปให้ใช้วิธีนี้ 2-3 ครั้ง อาการท้องอืดก็จะเบาลงได้

6.ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ
เวลามีอาการปวดศีรษะก็สามารถใช้ไดร์เป่าผมมาช่วยได้นะ ก็เช่นเดียวกับข้อที่ 3 ให้เป่าจุดที่อยู่ข้างหลังหูประมาณ 5 เซนติเมตรโดยถือไดร์เป่าผมห่างประมาณ 10-15 เซนติเมตร เป่าด้วยลมอุ่นเป็นเวลาประมาณสองนาที เมื่อมีอาการไมเกรนก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน

7.ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน
เวลาเป็นประจำเดือนปวดท้องมากๆ ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าบริเวณสะดือและบริเวณใต้สะดือ ให้เป่าจุดที่รู้สึกเจ็บปวดนั้นเป็นพิเศษ จนเริ่มรู้สึกอบอุ่น อาการปวดประจำเดือนนั้นก็จะเบาลงได้ ถ้าต่อมาอาการปวดประจำเดือนนั้นกลับมาอีก ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าเหมือนเดิม ตราบใดที่มีอาการปวดประจำเดือนเดิกขึ้น ให้ใช้วิธีนี้ไปเรื่อยๆ มันจะไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้น สิ่งเดียวที่ควรระวังก็คือ เวลาเป่าต้องห่างกับผวหนังในระยะที่เหมาะสม ระวังอย่าทำให้ผิวหนังถูกเผาไหม้

อย่างไรก็ตาม หากมีอาการที่ได้กล่าวมา 7 ข้อนี้จนถึงขั้นรุนแรง ควรจะไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือรับทานยาที่สามารถช่วยในเรื่องนั้นๆ โดยตรง เพราะวิธีการใช้ไดร์เป่าผมเป็นเพียงแค่การช่วยบรรเทาอาการเบื้องต้น
-----------------------------
ข้อมูล : Liekr.com

กำลังโหลดความคิดเห็น...