xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวสยองของท่านชาย! ผลวิจัยชี้..สูบบุหรี่เซ็กซ์เสื่อม แถมทำให้ “น้องชายหดสั้น”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

การสูบบุหรี่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ หลายชนิด ทำให้อัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจสูง อัตราเสี่ยงของการเกิดโรคถุงลมโป่งพองสูง และอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งปอดสูง การสูบบุหรี่ ทำให้ผู้สูบอายุสั้นลง นอกจากนี้ยังสามารถทำให้อวัยะเพศของผู้ชายสั้นลงอีกด้วย

ผลกระทบของการสูบบุหรี่ต่อสุขภาพร่างกาย
สารต่างๆ ซึ่งมีอยู่ในบุหรี่ และในควันบุหรี่ ที่กล่าวมาแล้ว เมื่อผู้สูบบุหรี่สูดเข้าสู่ร่างกายพร้อมๆ กัน จะก่อให้เกิดพิษ ที่ทำอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้เกิดอาการดังนี้

* ผลกระทบระยะสั้น
- ประสาทสัมผัสของการรับรู้กลิ่นและรส จะทำหน้าที่ได้ลดลง
- แสบตา น้ำตาไหล
- ขนอ่อนที่ทำหน้าที่พัดโบก เพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอมภายในหลอดลมเป็นอัมพาต หรือทำงานได้ช้าลง
- ระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ในปอด และในกระแสเลือดเพิ่มสูงขึ้น
- หัวใจเต้นเร็วขึ้น และความดันโลหิตสูงขึ้น
- มีกรดในกระเพาะอาหารมากขึ้น
- เกิดกลิ่นที่น่ารังเกียจตามร่างกาย และเสื้อผ้า
- ลมหายใจมีกลิ่นเหม็น และมีกลิ่นปาก

* ผลกระทบระยะยาว
เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ ได้แก่
- โรคมะเร็งปอด และมะเร็งในส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น กล่องเสียง ลำคอ หลอดอาหาร และกระเพาะปัสสาวะ
- โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และโรคหัวใจขาดเลือด มีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการ หัวใจวาย
- โรคหลอดเลือดสมอง หลอดเลือดส่วนอื่นๆ ตีบตัน และหลอดเลือดใหญ่ทรวงอก และช่องท้องโป่งพอง
- โรคถุงลมโป่งพอง โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
- ทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อม จากการอุดตันของเส้นเลือดขนาดเล็ก ที่ไปเลี้ยงประสาท ที่เกี่ยวกับการควบคุมการแข็งตัวของอวัยวะเพศ
- เกิดอาการเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงแขนและขาตีบตัน อาจต้องตัดแขนหรือขาทิ้ง

องคชาติหดตัว
น้องชายสั้นลง

พิษภัยของการสูบบุหรี่ นอกจากจะมีผลต่อการเกิดโรคต่างๆ มากมายแล้ว ล่าสุด คำเตือนบนซองบุหรี่ที่บอกว่า “บุหรี่ทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง” ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยนักวิจัยจากศูนย์วิจัยการแพทย์ มหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ทำวิจัยถึงผลกระทบของการสูบบุหรี่ต่อภาวะการขยายตัวของอวัยวะเพศในเพศชาย และพบว่า ควันบุหรี่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้อวัยวะเพศสั้นและหดตัวลงมากกว่าปกติ

“องคชาติหดตัว” ซึ่งเกิดจากการสูบบุหรี่ โดยควันบุหรี่จะเข้าไปทำลายหลอดเลือดและเนื้อเยื่อองคชาตให้มีความยืดหยุ่นน้อยลง การที่บอกว่าอวัยวะเพศสั้นลงนั้น ไม่ได้หมายความว่า อยู่ดีๆ อวัยวะเพศก็เล็กหรือหดสั้นลง แต่ภาวะองคชาติหดตัวจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ต้องปฏิบัติการ แต่อยู่ดีๆ เจ้าน้องชายของคุณก็เกิดไม่ให้ความร่วมมือขึ้นมา ขยายตัวได้ไม่เต็มที่

เห็นได้ชัดเจนว่า บุหรี่มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศทั้งทางด้านกายภาพและอารมณ์ความรู้สึก โดยในเพศชายสารนิโคตินจะเข้าไปกระตุ้นการบีบตัวของหลอดโลหิต ทำให้ระดับฮอร์โมนในเลือดลดต่ำลง โดยเฉพาะฮอร์โมนเทสโตสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ควบคุมลักษณะทางเพศของเพศชาย ทำให้การผลิตน้ำอสุจิลดลง นอกจากนี้ นิโคตินยังทำให้การรวมตัวของกรดไขมันในเลือดเพิ่มขึ้น ส่งผลต่อภาวะอุดตันและการไหลเวียนเลือดที่บริเวณอวัยวะเพศชายผิดปกติ

กำลังโหลดความคิดเห็น...