xs
xsm
sm
md
lg

เหลือเชื่อ! เกมเด็กปั๊ม ยอดคนเล่นแซง Deathloop บนสตีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คงไม่มีใครคาดฝันว่า เกมบริหารกิจการน้ำมันริมทางฟอร์มเล็กอย่าง Gas Station Simulator ปัจจุบันจะได้รับความนิยมสูงกว่าผลงานชูตติ้งฟอร์มใหญ่ล่าสุดจากผู้สร้าง Dishonored

ถึงแม้เกมแนวซิมูเลชั่นจำลองการประกอบอาชีพต่างๆจะค่อนข้างได้รับความนิยมในระดับหนึ่งบนแพลตฟอร์มสตีม แต่ตลอดที่ผ่านมามันก็เป็นได้เพียงเกมไม้ประดับความสำเร็จไกลห่างเกมบิ๊กเนมระดับ AAA อยู่เสมอ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ยิ่งหากมีเกมซิมูเลเตอร์ตัวไหนสามารถโค่นบัลลังก์ล้มยักษ์ทลายกำแพงความเชื่อเหล่านั้นลงไปได้

จากตัวเลขข้อมูลสถิติล่าสุด ที่ได้ทำการเปรียบเทียบยอดจำนวนผู้เล่นระหว่าง Gas Station Simulator กับ Deathloop สองผลงานเกมใหม่ที่เพิ่งปล่อยวางจำหน่ายบนสตีมไปเมื่อสัปดาห์ก่อน พบว่าในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีคนเข้าไปเล่นเกมเด็กปั๊มพร้อมกันมากสูงสุดถึง 11,058 คน แซงหน้าเหนือกว่าเกมชูตติ้งของทีมงาน Arkane Studios ที่มียอดพีคผู้เล่นตามไล่หลังมาติดๆที่ 10,936 คน


สำหรับ Deathloop มันเป็นเกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งให้ผู้เล่นติดลูปอยู่ในห้วงเวลาเดิมซ้ำๆจนกว่าจะหาทางออกไปได้ โดยสไตล์การเล่นจะมีกลิ่นอายความอิสระคล้ายเกม Dishonored อยู่มาก แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยปัญหาทางเทคนิคหลายประการในตัวเกมเวอร์ชันพีซี นั่นอาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ยอดผู้เล่นบนสตีมลดตกหล่นหายไปบ้างในระหว่างรอการแก้ไข


ขณะเดียวกันทางฝั่งของ Gas Station Simulator มันเป็นเกมที่เปิดโอกาสให้เราสวมบทบาทเจ้าของกิจการปั๊มน้ำมัน ที่ต้องคอยตกแต่งร้านดูแลอำนวยความสะดวกแก่เหล่าลูกค้าที่ขับรถเข้ามาใช้บริการ ซึ่งบรรยากาศของเกมจะออกแนวชิลๆสบายๆชวนผ่อนคลายแตกต่างจากเกมลอบเร้นด้านบนที่ค่อนข้างตึงเครียด แถมมันยังเป็นเกมซิมูเลเตอร์ที่ทำออกมาสมจริงใช้ได้ใส่ใจดีเทลรายละเอียดดีทีเดียว

แต่ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบแนวไหนหรือเป็นแฟนคลับเกมใด ทั้งคู่ต่างก็เป็นเกมกระแสนิยมติดลมบนในช่วงนี้ โดยทางด้าน Gas Station Simulator มีให้เล่นเฉพาะแค่เครื่องพีซีเท่านั้น ส่วนเกม Deathloop มีทั้งบนเครื่องพีซีและคอนโซลเพลย์สเตชัน 5


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น