xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สร้าง "God of War Ragnarok" ตบเกรียนเหยียดผิวตัวละครในเกม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แมตต์ โซฟอส" ผู้เขียนบทเนื้อเรื่องให้การผจญภัยครั้งล่าสุดของเฮียโล้นซ่า ออกมาตอกกลับชาวเน็ตผู้ไม่พอใจรูปลักษณ์ของยักษ์ภายในเกม โดยอ้างอิงตามประวัติไวกิ้งว่าต้องมีแต่คนผิวขาว

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกจับตามองมากที่สุดเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ God of War Ragnarok ผลงานเกมแอ็คชั่นสั่นสะท้านทวยเทพภาคต่อที่ทาง โซนี่ หยิบนำมาเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้กับงานอีเวนท์อวดเกมใหม่ PlayStation Showcase 2021 ซึ่งถึงแม้ว่างานดังกล่าวจะจบไปนานแล้ว แต่กับแฟนคลับบางคนผู้คลั่งในเชื้อชาติผิวพรรณเรื่องนี้ยังคงคุกรุ่นไม่อาจปล่อยผ่านมันไปได้

เมื่อบนโลกทวิตเตอร์ ได้มีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งออกมาแสดงความคิดเห็นต่อว่าเกม God of War Ragnarok ของทีมงาน Santa Monica Studio โดยพวกเขาบ่นในลักษณะเชิงเหยียดผิวว่าทำไมตัวละครเทพยักษ์ Angrboda ภายในเกม ถึงได้ถูกถ่ายทอดนำเสนอให้กลายเป็นผู้หญิงผิวสี (ตามภาพที่ปรากฏด้านล่าง) พร้อมกับอ้างข้อมูลข่มทีมพัฒนาว่าในตำนานเทพปกรณัมนอร์สไม่เคยมีคนผิวดำและในชนเผ่าไวกิ้งเองก็เช่นเดียวกัน


งานนี้จึงเดือดร้อนไปถึง "แมตต์ โซฟอส" (Matt Sophos) หัวหน้าผู้เขียนบทสตอรี่ของเกม ที่ต้องออกมาขยับตอกกลับชาวเน็ตนิสัยเกรียนโดยเจ้าตัวระบุว่า "ในตำนานนอร์สมีแคระร่างฟ้าด้วยมั้ย? แล้วโลกิเป็นบุตรชายของมนุษย์กรีกครึ่งเทพด้วยหรือเปล่า? บอกสิมันมีข้อความตรงไหนในบทกวี Edda ที่เขียนว่ายักษ์ ยอตุนน์ ทุกตนมีผิวขาวราวดอกลิลลี่ งั้นให้ผมช่วยเซฟประหยัดเวลา คุณไม่สามารถบอกได้ นั่นเพราะผมอ่านมันมาหมดแล้ว"

"คุณรู้ใช่ไหมว่ายักษ์ ยอตุนน์ มันไม่มีอยู่จริง พวกเขาอาจเป็นใครหรือสิ่งใดก็ได้ บางตัวอาจเป็นงูยักษ์ แต่ผมก็เข้าใจนะว่าคุณโอเคกับ ยอร์มุงกันเดอร์ (งูขาวตัวใหญ่ที่ปรากฏในเกมภาคก่อน) เพียงเพราะเกล็ดของมันเป็นสีขาว ถ้างั้นก็ขอให้คุณโชคดีหวังว่าคุณจะได้พบกับเกมที่เหมาะสมต่อความรู้สึกอ่อนไหวของตัวเองนะ" โซฟอส เหน็บทิ้งทายแบบแสบคัน

สำหรับ "อังเกอร์โบดา" (Angrboda) นั้น นางเป็นหนึ่งในยักษ์ jötunn ตามตำนานเทพปกรณัมนอร์ส โดยเธอเป็นทั้งคู่ของโลกิและเป็นมารดาผู้ให้กำเนิดสามสัตว์ประหลาดชื่อดังตามท้องเรื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหมาป่าเฟนเรียที่พวกเรารู้จักกันดี


เกม "God of War Ragnarok" จะบอกเล่าเรื่องราวสืบเนื่องไม่กี่ปีต่อจากฉากจบในเกมภาคที่แล้ว เมื่อลมหนาวแห่ง Fimbulwinter ได้มาเยือนมิดการ์ด เครโทส จึงต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่ ในขณะที่ลูกของเขา เอเทรียส ก็เริ่มรับรู้ถึงชะตากรรมของตัวเอง ซึ่งศัตรูหลักของผู้เล่นในภาคนี้คือเทพเจ้าสายฟ้า Thor และ Freya อดีตมิตรสหายที่มุ่งหมายชำระแค้นที่เราทำไว้เมื่อคราวก่อน โดยตัวเกมมีแผนพัฒนาลงให้เล่นกันบนทั้งเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 และ เพลย์สเตชัน 4 แต่ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่แน่ชัด


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น