xs
xsm
sm
md
lg

กลับลำ! "Horizon Forbidden West" ลั่นอัปเกรดฟรี PS4 ไป PS5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การผจญภัยครั้งใหม่ของแม่สาวเอลอย จะเป็นเกมครอสเจนตัวสุดท้ายที่ โซนี่ ใจดีไม่คิดค่าใช้จ่ายสำหรับการอัปเกรดจากเครื่องเก่าไปเครื่องใหม่ ก่อนที่เกมต่อไปถัดจากนี้พวกเขาจะชาร์จเพิ่ม 10 เหรียญ

หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันก่อน ทางบริษัท Sony Interactive Entertainment ได้เคยออกมาประกาศระบุว่า ผู้เล่นที่เป็นเจ้าของเกม Horizon Forbidden West ในเวอร์ชัน PS4 ไม่ว่าชุดปกติหรือชุดพิเศษ จะไม่สามารถอัปเกรดตัวเกมเป็นเวอร์ชัน PS5 ได้ฟรี ซึ่งสร้างความวิตกกังวลใจแก่เหล่าแฟนคลับนักล่าอสูรเหล็กเป็นอย่างมาก

และจากกระแสฟีดแบคที่ค่อนข้างแรงนั่นเอง จึงเป็นเหตุให้ล่าสุดทาง "จิม ไรอัน" (Jim Ryan) ประธานใหญ่และซีอีโอบริษัท Sony Interactive Entertainment ต้องออกมาแถลงอัปเดตอีกครั้งเพื่อกลับคำพูดที่เคยให้ไว้ พร้อมกับยืนยันคอนเฟิร์มเตรียมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเกม Horizon Forbidden West บนเครื่อง PS4 ทุกคน สามารถอัปเกรดไปสู่เวอร์ชัน PS5 ได้แบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม


"เมื่อปีที่แล้ว เราเคยให้คำมั่นสัญญาไว้ว่าจะมอบสิทธิ์อัปเกรดฟรีสำหรับบรรดาเกมครอสเจนวางจำหน่ายพร้อมเครื่องของเรา ซึ่งนั่นรวมไปถึง Horizon Forbidden West ด้วย แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดจะทำให้ตัวเกมถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมที่เราวางไว้ แต่เราก็ยังคงยืนหยัดยึดมั่นในข้อตกลงเดิม นั่นคือผู้เล่นที่ซื้อเกม Horizon Forbidden West บนเครื่องเพลย์สเตชัน 4 จะสามารถขยับอัปเกรดไปสู่เวอร์ชัน เพลย์สเตชัน 5 ได้ฟรี"
ไรอัน กล่าว

นอกจากนี้ทาง ไรอัน ยังได้เผยถึงนโยบายใหม่สำหรับทุกเกมครอสเจนในอนาคตที่พวกเขาจะไม่ใจดีอีกต่อไปแล้ว - "ในวันนี้ผมอยากคอนเฟิร์มอีกหนึ่งเรื่อง นั่นคือทุกไตเติ้ลเกมครอสเจนเพลย์สเตชันเอ็กคลูซีฟของเราต่อจากนี้ทั้งในรูปแบบแผ่นและดิจิตัลดาวน์โหลด จะเสนอทางเลือก Digital Upgrade จากเวอร์ชัน PS4 ไป PS5 ในราคา 10 เหรียญ ซึ่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้กับเกมอย่าง God of War ภาคใหม่และ Gran Turismo 7 รวมไปถึงเกมเอ็กคลูซีฟครอสเจนอื่นๆที่จัดจำหน่ายโดยบริษัท Sony Interactive Entertainment"

เกม "Horizon Forbidden West" เตรียมออกวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ปี 2022 ทั้งบนแพลตฟอร์ม PS4 และ PS5 พร้อมกับรองรับภาษาไทยตั้งแต่วันแรก อย่างไรก็ตาม การอัปเกรดฟรีตัวเกมเวอร์ชัน PS4 ในรูปแบบแผ่นดิสก์ไปสู่ตัวเกมเวอร์ชันดิจิตัลบน PS5 ผู้เล่นจำเป็นต้องอัปเกรดผ่านเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 ที่มีช่องใส่แผ่นดิสก์เท่านั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น