xs
xsm
sm
md
lg

มาแปลก! "Bleak Faith: Forsaken" เกมโซลส์ตำมั่ว นัวทุกจักรวาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โปรเจกต์แอ็คชั่นอาร์พีจีระดมทุนสร้างที่ผสานรวมจุดเด่นของซีรีส์เกมดังต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน กับเรื่องราวการยืนหยัด ณ ฐานที่มั่นสุดท้ายแห่งมวลมนุษยชาติ

สองนักพัฒนาหน้าใหม่ Miso Vukcevic และ Mirko Stanic จับมือร่วมกันปล่อยเทรลเลอร์โชว์ตัวอย่างการเล่นล่าสุดสำหรับ Bleak Faith: Forsaken อีกหนึ่งผลงานเกมแนวแอ็คชั่นอาร์พีจีโอเพ่นเวิลด์มุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งประสบความสำเร็จในการเรี่ยไรเงินทุนสร้างจากเหล่าผู้สนับสนุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter

ผู้เล่นจะได้รับบทหนึ่งในสมาชิกของ Forsaken กองทหารนักล่าผู้มีภารกิจพิทักษ์ปกป้องมนุษยชาติที่กำลังสูญพันธุ์จากการคืบคลานของเหล่าอสูรสัตว์ร้าย โดยฉากหลังสถานที่หลักภายในเกมที่เรียกว่า Omnistructure นั้น จะเต็มไปด้วยหลากหลายอารมณ์บรรยากาศที่ผสมทั้งตีมไซเบอร์พังค์สุดล้ำและกลิ่นอายดาร์คแฟนตาซีเก่าแก่โบราณเข้าไว้ด้วยกัน

ภายในเกมจะมีระบบ Ecosystem อันเป็นระบบนิเวศของกลุ่มสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ร่วมกัน โดยมันจะจำลองพฤติกรรมการล่าเหยื่อของ AI อสูรศัตรูที่ไม่ได้เพียงแค่จ้องเล่นงานผู้เล่นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเข่นฆ่าพวกเดียวกันเองเพื่อพาตัวมันขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร ซึ่งบางครั้งในโลกใบนี้ที่ไม่มีอะไรแน่นอนศัตรูที่แข็งแกร่งก็อาจพลาดท่าให้กับศัตรูระดับต่ำกว่าได้ ดังนั้นเราจึงอาจพบเจออุปสรรคตามรายทางไม่ซ้ำเดิมในการเล่นแต่ละรอบ


ส่วนระบบเกมเพลย์ต่อสู้ที่เผยออกมาในคลิป จะเห็นได้ว่ามันมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลายเหมือนหยิบเอาจุดเด่นข้อดีของซีรีส์เกมดังต่างๆมารวมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบล็อคเป้าหลบหลีกแล้วโจมตีสวนกลับแบบเกม Dark Souls, ระบบลอบเร้นหลบซ่อนตัวจากสายตาศัตรูแบบเกม Sekiro: Shadows Die Twice ไปจนถึงการปีนป่ายขึ้นบนตัวมอนสเตอร์ขนาดยักษ์แบบเกม Shadow of the Colossus ก็ยังมีให้เห็น

เกม "Bleak Faith: Forsaken" ทางทีมผู้พัฒนาสัญญาว่ามันจะมีระบบคลาสที่ลึกซึ้ง พร้อมกับคอนเทนต์เนื้อหาที่สามารถเล่นได้ยาวนานกว่า 30 ชั่วโมง โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายคร่าวๆภายในปี 2021 สำหรับเครื่องพีซีก่อน ส่วนเวอร์ชันคอนโซลเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วันนั้นจะออกตามมาในภายหลัง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น