xs
xsm
sm
md
lg

ตัวอย่างใหม่ "Pioner" ชูตติ้งเซอร์ไววอลม้ามืดจากรัสเซีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลงานเกมยิง MMO มุมมองบุคคลที่หนึ่งจากแดนหมีขาว ที่เล่าเรื่องราวการต่อสู้อยู่รอดในโลกยุคอนาคตอันเลวร้าย หมายลงเครื่องพีซีปลายปีนี้ถึงช่วงต้นปีหน้า

GFA Games ประกาศปล่อยเทรลเลอร์ตัวอย่างการเล่นแรกสำหรับ Pioner เกมแนวยิงเซอร์ไววอลน้องใหม่จากรัสเซีย ที่หวังเจริญรอยตามความสำเร็จของเกมรุ่นพี่อย่าง Escape from Tarkov และ STALKER ซึ่งมีตีมบรรยากาศไซไฟ พร้อมกับอารมณ์หลอนชวนขนลุกไม่ต่างกัน

เนื้อหาของเกมเกิดขึ้น ณ บนเกาะโซเวียตแห่งหนึ่งที่ถูกแยกตัดขาดจากโลกภายนอก เนื่องด้วยความผิดปกติวิปริตอันเกิดจากน้ำมือของมนุษย์ ซึ่งผู้เล่นและคนอื่นๆที่อาศัยอยู่จำเป็นต้องดิ้นรนตามหาทรัพยากร ปกป้องฐานทัพจากโจรผู้ร้าย และต่อสู้กับอสูรสัตว์ประหลาดเพื่อเอาชีวิตรอดในแต่ละวันบนเกาะแห่งนี้


เช่นเดียวกับแนวเซอร์ไววอลทั่วไป ตัวเกมจะเปิดอิสระให้ผู้เล่นได้เลือกปรับแต่งอัปเกรดตัวละครและอาวุธ ทั้งปืนยิงไกลรวมไปถึงอาวุธฟันใกล้ มีระบบคราฟต์ของสร้างไอเทมมาใช้งานเอง ซึ่งถึงแม้ว่าผู้เล่นจะสามารถบุกสำรวจโลกผจญภัยในแบบโซโลลุยเดี่ยวได้ แต่ในบางฉากสถานที่หรือศัตรูสุดแกร่งบางตัว เราอาจต้องยืมอาศัยแรงผู้เล่นคนอื่นมาช่วยรุมมันในแบบ PvE แถมยังสามารถเปิดศึกวัดดวลกันเองในแบบ PvP ได้ด้วย

ภายในเกมนั้น จะมีระบบสภาพอากาศแบบไดนามิคและระบบเวลากลางวัน-กลางคืน ซึ่งจะแปรเปลี่ยนไปตามความวิปริตแปรปรวนของโลก ยกตัวอย่างเช่น เวลาฟ้าเปิดอากาศแจ่มใสอยู่ดีๆ สักพักเพียงเสี้ยววินาทีก็อาจเกิดฝนตกเทกระหน่ำ ลมพายุพัดกรรโชกแรง หรือลูกเห็บตกใส่ลงมาก็เป็นได้


เกม "Pioner" ถูกพัฒนากันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 2017 จนมาถึงปัจจุบันเริ่มเป็นรูปเป็นร่างดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการคร่าวๆบนเครื่องพีซีในช่วงระหว่างปลายปี 2021 - ช่วงต้นปี 2022 อีกทั้งที่หน้าเว็บไซต์ยังระบุเอาไว้ว่ามันเป็นเกมฟรีทูเพลย์อีกด้วย


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น