xs
xsm
sm
md
lg

เยอะจัด! "Diablo 4" อัปเดตสกิลทรี เล่นจบก็ปลดไม่ครบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แอ็คชั่นอาร์พีจีผ่าโลกปีศาจภาคใหม่ล่าสุดของค่ายบลิซซาร์ด จะมีระบบอัปเกรดสายสกิลที่ลึกซึ้งและแตกยิบย่อยเกินกว่าที่ใครจะสามารถเก็บได้ครบในการเล่นเพียงรอบเดียว

"Luis Barriga" เกมไดเร็กเตอร์ ร่วมกับ "David Kim" หัวหน้าดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบระบบ สองบุคลากรคนสำคัญแห่งค่ายบลิซซาร์ด ออกมาแชร์รายละเอียดใหม่ล่าสุดสำหรับ Diablo 4 ผลงานเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีภาคต่อที่แฟนๆเฝ้ารอคอยกันมาเนิ่นนาน ซึ่งหัวข้ออัปเดตในวันนี้เป็นเรื่องของ "สกิลทรี" (Skill Tree) หรือสายสกิลอัปเกรดของเหล่าตัวละครภายในเกมโดยจากภาพตัวอย่างที่เป็นสายสกิลต้นแบบ (ยังไม่ใช่ Final) ของตัวละครคลาสจอมเวทย์ Sorceress นั้น จะสังเกตเห็นได้ว่าทางทีมงานได้ออกแบบมันมาในลักษณะของ "ต้นไม้" ที่มีกิ่งก้านสาขาแตกใบแยกย่อยออกไปด้านบน ในขณะที่บริเวณฐานล่างก็หยั่งรากลึกลงไปใต้ดิน ซึ่งมีความแตกต่างอย่างมากจาก Diablo ภาคก่อนๆที่ผ่านมา

ตามคำอธิบายของคิมระบุว่า สายสกิลด้านบนนั้นเปรียบเหมือนสายสกิลปกติในเกมอาร์พีจีทั่วไป ที่คุณจำเป็นต้องใช้แต้ม Skill Points ที่สะสมได้มาจากการเล่นในการปลดล็อคมัน ซึ่งขณะที่คุณสำรวจปลดล็อคสกิลต่างๆบริเวณแผงด้านบน มันจะมีจุดเชื่อมต่อที่เรียกว่า Nodes ระหว่างสกิลอยู่ ซึ่งจะมอบแต้ม Passive Points ให้คุณสามารถนำไปปลดล็อคสกิลพาสซีฟต่างๆที่อยู่บริเวณฐานรากด้านล่าง


ตัวแทนบลิซซาร์ดกล่าวเปิดเผยว่า พวกเขาจงใจออกแบบสายสกิลลักษณะนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้เล่นไม่สามารถเก็บปลดล็อคได้ทุกสกิลในการเล่นจบเกมเพียงรอบเดียว โดยช่วงท้ายเกมตัวละครของคุณจะปลดล็อคสายสกิลได้ประมาณ 30 - 40 เปอร์เซนต์เท่านั้น เหตุผลก็เพื่อให้การเล่นในแต่ละรอบรู้สึกแตกต่างไม่ซ้ำกัน และเป็นแรงผลักดันให้พวกเขาวนกลับมาเล่นมันใหม่ซ้ำหลายๆรอบ นั่นเอง

ยิ่งไปกว่านั้น ทางบลิซซาร์ด ยังมีแผนเสริมเพิ่มเติมระบบกลไกใหม่ๆเข้าไปเพื่อให้ตัวละครในแต่ละคลาสสายอาชีพมีสไตล์การเล่นดูโดดเด่นไม่เหมือนกัน อาทิเช่น ระบบ Arsenal System ของคลาสนักรบ Barbarian ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสลับเปลี่ยนไปมาระหว่างอาวุธหลักสองชิ้นได้ ไปจนถึงระบบ Enchantment System ของคลาสจอมเวทย์ Sorceress ที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้งสกิลลงไปในช่อง Active Skill Slot เพื่อเปิดใช้งานเอฟเฟกต์หลัก หรือเลือกใส่ลงไปในช่อง Enchantment Slot เพื่อรับบัฟเสริมโบนัสของมัน ทดลองผสมมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามที่ใจปรารถนา

ตามคำสัญญาที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ "Diablo 4" จะเป็นอีกครั้งของซีรีส์ที่จุรองรับผู้เล่นได้มากสูงสุดพร้อมกันถึง 8 คน พร้อมกับไม่มีหน้าจอรอโหลดอีกต่อไป โดยตัวเกมมีกำหนดพัฒนาลงให้เล่นกันทั้งเครื่อง PC, Xbox One และ PS4 ส่วนคอนโซลรุ่นใหม่เน็กซ์เจนและกำหนดวันวางจำหน่ายที่แน่ชัดนั้น ปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
blizzard


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...