xs
xsm
sm
md
lg

ให้เกียรติสุดๆ Xbox ร่วมโผล่ "โตเกียวเกมโชว์" แต่ไม่ขออวดอะไร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คงทำใจยอมรับสภาพโบกธงขาวในตลาดปลาดิบไปแล้ว สำหรับทางค่าย ไมโครซอฟต์ ที่ประกาศขอร่วมงานเกมระดับบิ๊กของญี่ปุ่นแบบตัวเปล่า โดยปราศจากเกมเน็กซ์เจนหรือข่าวใหญ่ใดๆติดมือไปด้วย

สำหรับงาน Tokyo Game Show 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ไลฟ์สตีมถ่ายทอดสด ตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากใครที่เป็นสาวกเอ็กบ็อกซ์ รอลุ้นฟังข่าวใหญ่-เกมใหม่ๆจากค่าย ไมโครซอฟต์ อาจต้องคอตกทำหน้าเศร้าเหงาหงอยผิดหวังกันเสียแล้ว เมื่อเจ้าตัวออกมาประกาศยืนยันชัดเจนแล้วว่าภายในงานดังกล่าวจะไม่มีเซอร์ไพรส์ใดๆจากพวกเขา

ตามถ้อยคำแถลงผ่านทวิตเตอร์ Xbox ออฟฟิเชียล ทางตัวแทนบริษัท ไมโครซอฟต์ ได้ระบุเปิดเผยถึงสิ่งที่จะนำมาโชว์ภายในงาน ซึ่งประกอบไปด้วยการเฉลิมฉลองเกมและกลุ่มนักพัฒนาสัญชาติญี่ปุ่น, ข้อมูลอัปเดตของเกม Microsoft Flight Simulator บนพีซี และอวดผลงานไอเดียสร้างสรรค์ของกลุ่มคอมมิวนิตี้ในเกม Minecraft เท่านั้น ส่วนเรื่องใหญ่ๆอย่างข่าวเกมเน็กซ์เจนใหม่ๆ หรือข่าวที่เกี่ยวข้องกับการเข้าเทคโอเวอร์ใดๆนั้น จะไม่มีลิสต์อยู่ในงานดังกล่าว

ซึ่งแฟนๆที่ได้ติดตามข่าวคงพอเข้าใจอยู่ว่า ทาง ไมโครซอฟต์ คงไม่อยากขยับเคลื่อนไหวอะไรไปอีกสักพัก ภายหลังจากที่พวกเขาตัดสินใจทุ่มเม็ดเงินกว่า 7.5 พันล้านเหรียญ เข้าซื้อค่ายเกม Bethesda Softworks และบริษัทแม่ Zenimax Media มาครอบครองจนเป็นข่าวใหญ่ไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่การปิดปากเงียบไม่มีแม้แต่เกมใหม่ใดๆมานำเสนอนั้น มันค่อนข้างฟังดูเป็นการแสดงออกที่ชัดเจนเกินไป ราวกับว่าพวกเขาไม่สนใจให้ความสำคัญกับตลาดเกมญี่ปุ่นอีกต่อไปแล้ว

งาน "Tokyo Game Show 2020" ในรูปแบบออนไลน์ไลฟ์สตรีม จะเริ่มจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 24 - 27 กันยายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดงานทั้งหมดได้ผ่านช่องยูทิวบ์ TGS

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น