xs
xsm
sm
md
lg

ไมโครซอฟต์ สนเพิ่มสตูดิโอร่วมสังกัด หวังรุกตลาด "เอเชีย"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บอสใหญ่ เอ็กบ็อกซ์ ปูดแผนในหัวที่ต้องการเสริมทัพคลังเกมเฟิร์สปาร์ตี้ของตน ด้วยผลงานจากเหล่าฝีมือนักพัฒนาแถบ เอเชีย

ถึงแม้ที่ผ่านมา บริษัท ไมโครซอฟต์ จะเคยทุ่มเงินกว้านซื้อเหล่าทีมพัฒนาเกมชื่อดังมาร่วมสังกัดไปแล้วกว่า 15 สตูดิโอ แต่นั่นก็ยังไม่มากพอใช้ต่อกรกับคู่แข่งตัวสำคัญอย่าง เพลย์สเตชัน ตามถ้อยคำแถลงล่าสุดของทาง Phil Spencer หัวเรือใหญ่แผนกเอ็กบ็อกซ์ ผู้ออกมาประกาศกร้าวชัดเจนว่า เอเชีย คือกลุ่มตลาดเป้าหมายใหม่ของพวกเขา

"ผมมองดูความแตกต่างภายในสตูดิโอของพวกเรา ผมชอบความจริงที่ว่าเรามีถึง 3 สตูดิโอในสหราชอาณาจักร ซึ่งพวกเขาต่างมีอิทธิพลในอุตสาหกรรมเกมไม่แพ้ชาติใดในโลก ผมชอบที่เรายืนมาอยู่ในจุดที่แข็งแกร่ง อีกทั้งตอนนี้เราก็มีสตูดิโอในแคนาดา และสตูดิโอในสหรัฐฯ แต่ผมคิดว่าเรายังมีช่องโหว่อยู่ในตลาด เอเชีย ซึ่งเราเองอยากที่จะมีนักพัฒนาเอเชียเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมเฟิร์สปาร์ตี้ของเรา มันไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน หรือการป่าวประกาศล่วงหน้า แต่ถ้าคุณให้เราชี้จุดยืนบนแผนที่ นั่นแหละคือโอกาสทองสำหรับเรา"

"เราดีใจที่สามารถยืนตรงจุดนี้ และประกาศได้เต็มปากว่าซีรีส์ Yakuza, Kingdom Hearts และ Final Fantasy กำลังจะมาสู่แพลตฟอร์มของเรา นั่นเป็นผลสืบเนื่องจากความสัมพันธ์กับค่ายเทิร์ดปาร์ตี้ที่เรามี และเราก็พยายามที่จะโฟกัสตรงจุดนั้น แต่ถึงอย่างไร ผมคิดว่าเราน่าจะมีศักยภาพในการสร้างเกมเฟิร์สปาร์ตี้ในระดับที่แข็งแกร่งพอๆกัน ซึ่งในอดีตเราเคยทำมาแล้ว และผมคิดว่าเราน่าจะทำมันอีกครั้ง" สเปนเซอร์ กล่าว

สำหรับสตูดิโอใหม่สายเลือดเอเชียดังกล่าว จะเข้ามาสมทบสตูดิโอเกมเฟิร์สปาร์ตี้ที่ทาง ไมโครซอฟต์ มีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อาทิ Xbox Game Studios Publishing, Turn 10 Studios, 343 Industries, The Coalition, The Initiative, World’s Edge, Rare, Mojang, Ninja Theory, inXile Entertainment, Obsidian Entertainment, Compulsion Games, Undead Labs, Playground Games และ Double Fine โดยที่รายชื่อ 7 สตูดิโอหลัง ได้ถูกทาง ไมโครซอฟต์ กว้านซื้อครอบครองภายในระยะเวลาเพียงแค่สองปี

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น