xs
xsm
sm
md
lg

คุ้มค่าคอย! Naughty Dog มั่นใจโหมดออนไลน์ "The Last of Us Part 2" ไม่ทำผิดหวัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟังแล้วใจชื้น! เมื่อในข้อความทวีตล่าสุดของไดเร็กเตอร์หนุ่มใหญ่วัย 41 ปี ได้แอบระบุบอกใบ้ถึงสิ่งที่รู้กันในหมู่แฟนคลับที่กำลังเฝ้ารอคอยบางอย่างจากเกม "The Last of Us Part 2"

สืบเนื่องจากวัน "The Last of Us Day" ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันที่เกิดเหตุการณ์เชื้อมรณะแพร่ระบาดครั้งแรกในเกมดังของฝั่ง โซนี่ นั้น ท่ามกลางกระแสทวีตบนโลกโซเชียลที่พร้อมใจกันรำลึกถึงความหลังความประทับใจในอดีต ทาง "นีล ดรัคแมนน์" (Neil Druckmann) ไดเร็กเตอร์ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ ก็ขอเป็นอีกคนที่ตบเท้าเข้าร่วมแจมโมเมนต์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ซึ่งสิ่งที่ครีเอเตอร์หนุ่มใหญ่วัย 41 ปีรายนี้ ได้ตัดสินใจโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ของตนเอง มันคือคำกล่าวขอบคุณทุกกระแสตอบรับแง่บวกที่มีต่อผลงานเกมของพวกเขา พร้อมตอบแทนความลุ่มหลงคลั่งไคล้ของแฟนๆด้วยการระบุถึงอะไรบางสิ่งบางอย่างที่แฟนๆตั้งตาเฝ้ารอกันมานาน และให้คำมั่นสัญญาว่ามันจะคุ้มค่ากับการรอคอย

แม้ประโยคข้อความดังกล่าวอ่านดูผิวเผินเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ถ้าหากใครที่ติดตามฟังข่าวเกี่ยวกับเกม "The Last Of Us Part 2" มาโดยตลอด ก็จะรู้ได้ทันทีว่าตัวเกมยังหลงเหลือโหมดออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ "Factions" ที่ทีมงานไม่สามารถพัฒนาเสร็จได้ทันตอนที่ตัวเกมเปิดวางจำหน่าย และถือเป็นภาระหนักอึ้งสำคัญที่ทีมงานยังคงติดค้างแฟนๆอยู่ นั่นเอง

สำหรับโหมดออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ นับเป็นองค์ประกอบหัวใจหลักของซีรีส์ The Last of Us มาตั้งแต่ภาคแรก แต่ในภาคสองกลับหายไปเหลือเพียงแค่ประสบการณ์แบบซิงเกิลเพลย์เยอร์ ซึ่งก่อนที่ตัวเกมออกวางจำหน่าย ทางสตูดิโอ Naughty Dog ก็เคยออกมาชี้แจงแล้วว่าจะไม่มีโหมดออนไลน์ให้เล่นในผลงานเกมภาคต่อ แต่อาจเลือกนำเสนอมันออกมาในอีกรูปแบบหนึ่งในอนาคต โดยที่ผ่านมาก็มีหลักฐานยืนยันถึงการมีตัวตนอยู่ของมัน ทั้งใบรับสมัครงานของสตูดิโอ Naughty Dog ที่ระบุต้องการคนมาทำในตำแหน่ง Character Customization และออกแบบหน้าร้านค้า In-game stores ไปจนถึงหลักฐานมัดตัวแน่นหนาอย่างคลิปวิดีโอโชว์การเล่นโหมดมัลติเพลย์เยอร์ของเกม The Last of Us Part 2 ที่หลุดเผยแพร่บนโลกอินเทอร์เน็ต จน โซนี่ ตามไล่ลบแทบไม่ทัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...