xs
xsm
sm
md
lg

"Black Ops Cold War" โชว์มัลติเพลย์เยอร์สุดมัน พร้อมวันเปิดเบต้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Activision ร่วมกับสตูดิโอ Treyarch เผยตัวอย่างการเล่นแรกในโหมดออนไลน์ของเกมชูตติ้งภาคใหม่ประจำปี 2020 ซึ่งเป็นการผสมผสานระบบเก่าที่แฟนๆคุ้นเคย กับสิ่งใหม่ๆที่มาช่วยเพิ่มเติมสีสัน

อย่างที่รู้กัน ตัวเกม "Call of Duty: Black Ops Cold War" จะนำเสนอภาพเหตุการณ์ความขัดแย้งในช่วงระหว่างสงครามเย็นยุคปี 80 ดังนั้นในโหมดมัลติเพลย์เยอร์จึงพยายามถ่ายทอดความสมจริงอิงตามประวัติศาสตร์ดังกล่าว ผ่านแม็พแผนที่สมรภูมิที่ถูกดีไซน์ออกแบบขึ้นจากฉากสถานที่จริง แถมทีมงานยังได้มีการถ่ายภาพเก็บรายละเอียดของวัตถุกว่านับพันชิ้นที่จะมาปรากฏแสดงอยู่ภายในฉาก

สำหรับ 5 แม็พแผนที่ชุดแรกที่ได้รับการยืนยันคอนเฟิร์มมาแล้ว ก็จะมี Armada สมรภูมิใจกลางทะเล North Atlantic Ocean ที่ฝ่ายสหรัฐและโซเวียตต้องมาต่อสู้ช่วงชิงครอบครองเรือดำน้ำนิวเคลียร์ โดยผู้เล่นสามารถใช้ Zipline โหนข้ามฝั่งไปมา แถมยังได้บังคับควบคุมเรือติดปืนกลยิงกระหน่ำใส่ศัตรู, Crossroads แม็พทุ่งหิมะที่ผู้เล่นจะได้ขับรถถัง-สโนว์โมบิลกันอย่างสนุกสนาน, Miami สัมผัสการพุ่งรบท่ามกลางแสงไฟส่องสะท้อนผิวถนนยามค่ำคืนในเมืองติดชายฝั่งของสหรัฐ, Moscow ฉากป่าชายแดนโซเวียตบิดมอเตอร์ไซค์ท่ามบรรยากาศอันเขียวชะอุ่ม และสุดท้าย Satellite รบพุ่งกันในทะเลทรายอันเดือดระอุของแอฟริกา

ในส่วนของโหมดการเล่น นอกจากโหมดยอดนิยมเก่าๆอย่าง Team Deathmatch, Search & Destroy, Domination และ Kill Confirmed ที่จะหวนกลับมาแล้ว ตัวเกมในภาคใหม่นี้ยังนำเสนอกฎกติการูปแบบใหม่เพิ่มเติมเข้ามาอีก 3 โหมดหลักๆด้วยกัน อันได้แก่ VIP Escort โหมดการเล่น 6 ปะทะ 6 ที่คล้ายโหมดวางบอมบ์ แต่เปลี่ยนจากการถือระเบิดเป็นนำส่งบุคคลสำคัญไปให้ถึงจุดหมายปลายทางแทน โดยผู้เล่นคนหนึ่งต้องเสียสละเป็น VIP ถือได้แต่ปืนพกเท่านั้น, Combined Arms สงคราม 12 ปะทะ 12 ผู้เล่นที่เน้นขับยานพาหนะเป็นหลักไล่ตั้งแต่รถถัง สโนว์โมบิล เฮลิคอปเตอร์ ยันเจ็ตสกี ตามแต่สภาพแวดล้อมของฉากนั้นๆ และท้ายสุด Fireteam ศึกแบทเทิลขนาดใหญ่แบ่งผู้เล่นออกเป็น 10 ทีม ทีมละ 4 คน ที่ต่างฝ่ายต่างต้องหันหน้าเปิดฉากสู้รบกันเอง ในสมรภูมิที่ไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร

ทางฝั่งเกมเพลย์จะกลับมาครบทั้งฟีเจอร์ปรับแต่งปืน, Field Upgrade, Perks, Wildcards รวมไปถึงระบบ Scorestreaks ที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้ผู้เล่นสามารถยังคงเก็บรักษาแต้มสกอร์ของตนเอาไว้ได้แม้ว่าจะตายไปแล้วก็ตาม เพื่อให้ผู้เล่นมือใหม่ทุกคนได้มีโอกาสใช้ตัวช่วยพลิกเกมเหล่านี้กับเขาบ้าง อย่างไรก็ตามบรรดาตัวช่วยระดับสูงยังคงเรียกร้องแต้มสกอร์ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งเหล่าขาเซียนที่ฆ่าศัตรูต่อเนื่องได้เยอะก่อนตาย พวกเขาจะได้รับแต้มโบนัสพิเศษในชีวิตถัดไปเพื่อปลดใช้งานตัวช่วยทรงพลังนี้ได้รวดเร็วก่อนใครเพื่อน โดยหลังจากที่กดใช้ Scorestreaks ใดไปแล้ว เราจำเป็นต้องรอเวลาคูลดาวน์สักพักเพื่อกดใช้ Scorestreaks อีกอัน ไม่สามารถสแปมมันได้เหมือนภาคก่อนๆแล้ว

การบังคับควบคุมตัวละครต่างๆทั้งการวิ่ง สไลด์เลียดพื้น และการกระโดด ทุกอย่างยังคงมีเหมือนเดิม แต่จะถูกปรับให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การ Sprint ที่จะบูสต์เพิ่มความเร็วแค่ช่วงออกสตาร์ทเริ่มวิ่ง แล้วค่อยกลับคืนสู่สปีดความเร็วปกติ, การจัมป์กระโดดที่ไม่สูงเวอร์จนเกินไปและทำให้ตัวละครขยับเชื่องช้าเล็กน้อยในทุกครั้งที่ลงพื้น รวมถึงประเด็นสำคัญอย่างเรื่องฝีเท้า Footstep ที่จะส่งเสียงดังต่อเมื่อเราเคลื่อนที่ด้วยความเร็วและแผ่วลงตอนเคลื่อนที่ช้า แถมยังลดเสียงได้มากขึ้นหากใช้คู่กับสกิล Ninja Perk ที่หวนกลับมาตามกระแสเรียกร้อง


"Call of Duty: Black Ops Cold War" เตรียมวางจำหน่ายลงทั้งเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC (ผ่าน Battle.net) ในวันที่ 13 พฤศจิกายนปี 2020 โดยเหล่าสาวก โซนี่ จะได้ลิ้มลองสัมผัสโหมดออนไลน์ของเกมในช่วงเบต้าได้ก่อนใครเช่นเดิม เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
activision

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น