xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวภาคใหม่ "Forza Motorsport" ยกระดับความสมจริงด้วย Ray tracing

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การมาถึงของแฟรนไชส์เกมแข่งรถชื่อดังบนเครื่องคอนโซล Xbox Series X ในวาระฉลองครบรอบ 15 ปี ที่จัดเต็มความสวยงามและอรรถรสความสมจริงด้วยเทคนิคใหม่ๆที่ซีรีส์นี้ไม่เคยมีมาก่อน

ล่าสุดภายในงาน Xbox Games Showcase ทางบริษัท Microsoft ได้จับมือทีมพัฒนา Turn 10 Studios ร่วมกันประกาศเปิดตัว Forza Motorsport ผลงานเกมเรซซิ่งภาคใหม่สำหรับยุคเน็กซ์เจน ที่เตรียมแผนวางจำหน่ายลงทั้งบนแพลตฟอร์ม Xbox Series X และ PC ในอนาคตอันใกล้

"Forza Motorsport ถือกำเนิดขึ้นจากความรักคลั่งไคล้ในรถยนต์และเกมของทีมงาน ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้เห็นแฟรนไชส์ขยายเติบโตจากกลุ่มก้อนคอมมิวนิตี้ที่มีการปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน และความลุ่มหลงที่ถูกถ่ายทอดผ่านความสมจริง ซึ่งด้วยขุมพลังและสปีดความเร็วของ Xbox Series X จะมอบโอกาสให้เราสามารถเชื่อมโยงผู้เล่นทุกคนเข้าสู่จักรวาล Forza และจากผู้เล่นไปสู่ผู้เล่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน" Dan Greenawalt ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ กล่าว

ตัวเกม "Forza Motorsport" ภาคใหม่ฉลองครบรอบ 15 ปี จะมีการผสมผสานคอนเซปต์และเทคโนโลยีใหม่ๆลงไป อาทิ เทคนิคการให้แสงเงา Ray tracing อันเลื่องลือ ที่กำลังมาสู่ซีรีส์นี้เป็นครั้งแรก ซึ่งผู้เล่นจะได้สัมผัสโลกแห่งยานยนต์ 4K ความเร็ว 60fps ที่ทุกอย่างเชื่อมต่อกันแบบไดนามิค ตั้งแต่พื้นผิวของตัวถังที่สะท้อนเงากับรถคันอื่นๆ รายละเอียดบนผิวถนนแทร็ค ไปจนถึงเอฟเฟกต์แสงเงาในโลกที่สมจริง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้กำหนดวันขายจริงจะยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่ทาง ไมโครซอฟต์ ก็มีแผนแก้ขัดสำหรับขาเรซซิ่งที่เฝ้ารอ ด้วยการเตรียมอัปเกรดตัวเกม Forza Horizon 4 บนคอนโซลยุคปัจจุบัน ให้เป็นเวอร์ชัน Xbox Series X ในช่วงปลายปีนี้ โดยจะรองรับความละเอียด 4K ที่ความเร็ว 60 เฟรมต่อวินาที รวมถึงร่นระยะเวลาในการโหลดให้ลดน้อยลงมาอีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
xbox

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น