xs
xsm
sm
md
lg

ยูบิซอฟต์ ส่งเกมยิงสุดล้ำ "Hyper Scape" รุกตลาดแบทเทิลรอยัล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชูตติ้งฟรีทูเพลย์ล้ำจินตนาการในโลกยุคอนาคต เตรียมพร้อมเปิดสมรภูมิให้เหล่านักรบนับร้อยได้ประชันกัน ทั้งบนเครื่องพีซีและคอนโซล

ล่าสุดบริษัท ยูบิซอฟต์ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว "Hyper Scape" ผลงานเกมชูตติ้งแบทเทิลรอยัลมุมมองบุคคลที่หนึ่งตัวแรกของพวกเขา จากฝีมือสตูดิโอผู้พัฒนา Ubisoft Montreal โดยตัวเกมมีแผนเปิดให้บริการเล่นฟรีบนทั้งแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC ซึ่งปัจจุบันเปิดให้คอเกมพีซีบางส่วนในแถบยุโรปและอเมริกาเหนือได้มีโอกาสทดสอบลิ้มลองกันแล้วผ่านช่องทาง Twitch

สำหรับ Hyper Scape มันคือเกมฟรีทูเพลย์แบทเทิลรอยัลในโลกยุคใหม่ปีค.ศ. 2054 ที่ชูจุดขายในเรื่องของสปีดความรวดเร็วฉับไวและวิธีอันหลากหลายในการกำจัดเหล่าผู้แข่งขันเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง ท่ามกลางฉากหลังตึกระฟ้าสูงใหญ่ในมหานครแห่งอนาคต Neo-Arcadia ที่เต็มไปด้วยเส้นทางต่างระดับ, ถนนตรอกลัดเลาะ, ดาดฟ้าเปิดโล่ง และห้องโถงทางเดินภายในสุดอันตราย


นอกเหนือจากอาวุธ-สัมภาระที่มีให้เก็บตามสูตรสำเร็จแล้ว ภายในเกมยังนำเสนอลูกเล่น Hacks ที่พอเก็บขึ้นมาผู้เล่นจะได้รับสกิลความสามารถพิเศษบางอย่าง อาทิ สกิลวางกับดักระเบิด, ค้นหาตำแหน่งศัตรู, กำแพงบาเรียร์ ไปจนถึงสกิลล่องหนแอบย่องไปจัดการศัตรูจากด้านหลัง ซึ่งสกิลต่างๆเหล่านี้ (รวมถึงอาวุธ) เราสามารถผสมและสลับใช้ได้ตามต้องการ แถมยังสามารถอัปเกรดเพิ่มเติมประสิทธิภาพของมันได้ หากเลือกเก็บแต่สกิลและอาวุธเดิมซ้ำๆผ่านกลไก Fusion

ในส่วนของการจำกัดวงพื้นที่การต่อสู้นั้น ตัวเกมจะเลือกใช้ระบบ Decay ที่คอยกัดกร่อนกินตัวตึกอาคารสิ่งปลูกสร้างภายในฉากและคอยดูดเลือดเหล่าผู้เข้าแข่งขันหากติดอยู่ในนั้น อีกทั้งตัวเกมยังมีระบบ Echo ยามใดที่ตัวละครตายจะยังไม่หายไปจากเกมทันที แต่จะกลายเป็นวิญญาณตามติดชีวิตศัตรู คอยบอกตำแหน่งให้เพื่อนของเรามาคิดบัญชีแค้นเพื่อรับโอกาสฟื้นคืนสู่สมรภูมิ และเมื่อแมตช์การแข่งขันเริ่มเข้าสู่ช่วงไคลแมกซ์ใกล้สิ้นสุด "มงกุฎสีทอง" (Crown) จะปรากฏขึ้นภายในสังเวียน หากผู้ใดสามารถถือครองมันได้นานเกิน 45 วินาที หรือกำจัดศัตรูหมดได้ก่อน ก็จะเป็นฝ่ายชนะไป

"Hyper Scape" เป็นเกมที่ถูกดีไซน์มาเพื่อสนองนีดทั้งคนเล่นและคนดู จากการประสานร่วมมือกันระหว่างทาง ยูบิซอฟต์ และแพลตฟอร์ม Twitch เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าผู้ชมมีส่วนร่วมในแมตช์การแข่งขันที่ตนกำลังรับชมถ่ายทอดสดอยู่ได้แบบเรียลไทม์ โดยพวกเราเหล่าผู้ชมสามารถเลือกโหวตอีเวนท์เหตุการณ์ที่อยากให้เกิดขึ้นภายในเกม ยกตัวอย่างเช่น สภาวะไร้แรงโน้มถ่วง หรือช่วงเวลากระสุนไม่จำกัด เพื่อกลั่นแกล้งหรือช่วยเหลือสตรีมเมอร์ที่เราชื่นชอบได้เหมือนกับในหนัง The Hunger Games

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...