xs
xsm
sm
md
lg

"Far Cry 6" ปิดบ้าน ต้านเผด็จการ 18 ก.พ.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับเกมชูตติ้งโอเพ่นเวิลด์ภาคล่าสุดจากค่าย ยูบิซอฟต์ ที่เนื้อหาเมนหลักยังคงเกี่ยวพันกับเรื่องปลดแอกประเทศจากทรราช พร้อมเสริมเติมทัพด้วยลูกเล่นใหม่ๆและได้ดารานักแสดงซีรีส์มากความสามารถมาร่วมสร้างสีสัน

ในช่วงงานแถลงข่าวดิจิทัล Ubisoft Forward ทางบริษัท ยูบิซอฟต์ ได้ออกมาแถลงเปิดโผลิสต์รายชื่อเกมที่เตรียมแผนวางจำหน่ายในอนาคต ซึ่งหนึ่งในเกมไฮไลท์หลักคงหนีไม่พ้น "Far Cry 6" ผลงานเกมยิงภาคใหม่ที่สาวก FPS ทุกคนเฝ้ารอคอยหลังได้ยินแต่ข่าวลือมาเนิ่นนาน โดยตัวเกมมีกำหนดออกวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ปี 2564 ทั้งบนเครื่องคอนโซล Xbox Series X, PlayStation 5, Xbox One, PlayStation 4 รวมถึงแพลตฟอร์ม Windows PC (เอ็กคลูซีฟเฉพาะ Epic Games Store และ Uplay)

สำหรับเกม Far Cry 6 นั้นถูกพัฒนาโดยทีมงาน Ubisoft Toronto ซึ่งมันจะนำพาผู้เล่นเข้าสู่ใจกลางการปฏิวัติใน "ยารา" (Yara) เกาะสวรรค์เขตร้อนที่ถูกแช่แข็งให้หยุดนิ่งอยู่ในห้วงเวลาด้วยน้ำมือประธานาธิบดี "Anton Castillo" ผู้สาบานที่จะนำประเทศชาติกลับคืนสู่ยุคอันรุ่งเรือง และอบรมเลี้ยงดูบุตรชาย "Diego" ของเขาให้เจริญรอยตามเส้นทางเผด็จการไปพร้อมกัน แต่ถึงอย่างไรสรวงสวรรค์ก็ยังมีราคาที่ต้องจ่าย และการทำให้ประเทศบริบูรณ์นั่นหมายถึงการกำราบเหล่าประชาชนผู้คิดต่างไม่เห็นด้วย ในเกาะที่กำลังระส่ำระสายแห่งนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับประสบการณ์สงครามกองโจรเคลื่อนไหวเพื่อปฏิวัติล้มล้างทรราช

ผู้เล่นสามารถเลือกสวมบทบาทเล่นเป็นตัวละครเอก "Dani Rojas" ได้ทั้งเพศชายหรือหญิง ผู้เป็นชาวยาราท้องถิ่นที่ติดอยู่ในสงครามการปฏิวัติต่อต้าน ในฐานะ Dani ผู้เล่นจะได้กลายเป็นนักรบกองโจรที่ต้องออกเดินทางสำรวจและรวบรวมกำลังพลชาวเกาะในท้องที่ จากป่าดงดิบไปจนถึง Esperanza เมืองหลวงของยารา เพื่อมีชัยเหนือระบอบ Anton อันทรงอำนาจ โดยในเกมภาคนี้จะมีอาวุธยุทธภัณฑ์แปลกใหม่ให้ได้เลือกใช้ รวมถึงยานพาหนะอย่างม้าและสุนัขออกศึกคู่ใจ Chorizo


เพื่อให้ผู้เล่นดำดิ่งเข้าถึงอารมณ์และเติมชีวิตชีวาให้กับตัวละคร ทาง ยูบิซอฟต์ จึงได้เชิญดารานักแสดงรุนเก๋ามากความสามารถอย่าง "จิอันคาร์โล เอสโพซิโต" (Giancarlo Esposito) ผู้โด่งดังจากซีรีส์ละครโทรทัศน์อเมริกันเรื่องดังอย่าง The Mandalorian และ Breaking Bad มาร่วมถ่ายทอดบทบาทผู้นำจอมวายร้าย "Anton Castillo" อีกทั้งยังได้นักแสดงรุ่นเยาว์ "แอนโธนี่ กอนซาเลซ" (Anthony Gonzalez) ผู้พากย์เสียงเจ้าหนูนักดนตรีในหนังแอนิเมชั่นเรื่อง Coco มารับบทลูกชายผู้สืบทอดอำนาจของเขาอีกด้วย

เกม "Far Cry 6" จะมีให้เลือกซื้อทั้งแบบชุดปกติ, Gold Edition, Ultimate Edition ไปจนถึงชุดใหญ่สุด Collector’s Edition ที่มาพร้อมกับปืนไฟประกอบเอง "Tostador" ซึ่งจำลองมาจากอาวุธในเกม, สมุดภาพอาร์ทบุ๊ก, พวงกุญแจ Chorizo, แผนที่ และเพลงประกอบ โดยลูกค้าที่ซื้อเกมเวอร์ชัน Xbox One หรือ PlayStation 4 ไปแล้ว จะสามารถอัปเกรดเกมของพวกเขาให้เป็นเวอร์ชัน Xbox Series X และ the PlayStation 5 ได้ฟรีตั้งแต่วันแรกที่ตัวเครื่องวางจำหน่ายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ubisoft*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น