xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว "Mortal Shell" เกมแนว Souls ซีรีส์ ที่ให้คุณ 'สิงร่าง' นักรบผู้แพ้พ่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีกหนึ่งเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีกลิ่นอาย Dark Souls ที่มีคอนเซปต์น่าสนใจ กับการที่ให้คุณเป็นดวงวิญญาณคอยสิงสถิตร่างเหล่านักรบเพื่อเรียนรู้ซึมซับสไตล์การต่อสู้อันหลากหลาย เพื่อจุดมุ่งหมายในการกำราบอสูร

ค่ายตัวแทนจัดจำหน่าย Playstack ร่วมกับสตูดิโอ Cold Symmetry ประกาศเตรียมวางจำหน่าย Mortal Shell ผลงานแอ็คชั่นอาร์พีจีน้องใหม่ที่ได้รับอิทธิพลมาจากบรรดาเกมดังของทางค่าย From Software ซึ่งมีกำหนดพัฒนาลงให้เล่นกันทั้งบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC (ผ่านสตีม) ในช่วงไตรมาสสามของปี 2020

สำหรับผลงานเกมดังกล่าว แรกเริ่้มเดิมทีเคยใช้ชื่อว่า Dungeonhaven โปรเจกต์เกมอันถือกำเนิดเกิดขึ้นจากความร่วมแรงร่วมใจของเหล่าบุคลากรทีมงานหลักจำนวนเพียงแค่ 15 ชีวิต ผู้ซึ่งแต่ละคนล้วนเคยมีประสบการณ์ผ่านร้อนผ่านหนาว และอยู่เบื้องหลังแฟรนไชส์เกมชื่อดังระดับ AAA ในท้องตลาด

ผู้เล่นจะตื่นขึ้นมาในฐานะ "ภาชนะว่างเปล่า" (Empty Vessel) ที่ต้องออกเดินทางท่องผจญภัยฝ่าฟันอันตรายไปในโลกที่แตกหักบิดเบี้ยวตามคำร้องขอของ Dark Father ผู้เป็นปริศนา โดยในแต่ละสถานที่ตลอดเส้นทางที่เราเดินล้วนเต็มไปด้วยซากศพของเหล่ามนุษย์นักรบที่ถูกสังหารเน่าเฟะนอนตายกันเกลื่อนกลาด ซึ่งเราสามารถสิงสถิตร่างอันไร้วิญญาณ เพื่อเรียนรู้ซึมซับสไตล์การต่อสู้ ความถนัดช่ำชองในอาวุธชนิดต่างๆ และใช้ร่างของพวกเขาเป็นเหมือนกับหุ่นเชิด ในการบรรลุภารกิจที่ไม่มีมนุษย์ธรรมดาหน้าไหนทำสำเร็จได้

กุญแจสำคัญคือคุณต้องเลือกสิงร่างให้เหมาะสมสอดคล้องกับสถานการณ์ เนื่องจากซากศพที่นอนเรียงรายอยู่บนพื้นต่างก็มีอาวุธ สกิลความสามารถ และจุดแข็งข้อด้อยที่แตกต่างกันออกไป โดยทีมผู้พัฒนาระบุว่า ตัวเกมจะนำเสนอเนื้อหาเรื่องราวแบบ Non-linear Campaign ที่ให้คุณเลือกเส้นทางเดินของตนเองผ่านวิหาร หุบเขา หรือซากโบราณ รวมถึงยังมีระบบ Deep Upgrade อันลึกซึ้ง จากการเข้าสิงสถิตผูกพันธะกับร่างนักรบคนไหนบ่อยๆ เราก็จะยิ่งเข้าถึงความสามารถของร่างนักรบคนนั้นได้มากขึ้น อาทิ คราฟต์ของพิเศษ, เคลือบอาวุธด้วยน้ำกรด ไปจนถึงการใช้คาถามนต์ดำอันเหนือธรรมชาติ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...