xs
xsm
sm
md
lg

"Ghost of Tsushima" สัมผัสวิถีแห่ง(ผี)ซามูไร 26 มิ.ย.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาปฏิทินนับวันรอได้เลย! สำหรับผลงานล่าสุดของสตูดิโอ Sucker Punch ที่ปล่อยกำหนดฤกษ์วันขายออกมาแล้ว พร้อมกับข้อมูลใหม่ที่จะทำให้คอเกมรู้จักหนุ่มซามูไรผ่าเหล่า "จิน ซาไก" ผู้นี้มากยิ่งขึ้น

บริษัท Sony Interactive Entertainment ร่วมกับสตูดิโอ Sucker Punch Productions ประกาศเตรียมวางจำหน่าย Ghost of Tsushima ผลงานเกมแอ็คชั่นซามูไรน้องใหม่ พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 26 มิถุนายนปี 2020 เอ็กคลูซีฟเฉพาะบนแพลตฟอร์ม เพลย์สเตชัน 4

โดยข้อมูลล่าสุดจากทีมงาน ได้มีการเปิดเผยปูมประวัติเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวละครเอก "จิน ซาไก" (Jin Sakai) หนุ่มนักสู้ผู้ถูกเลี้ยงดูมาแบบอย่างตามวิถีแห่งซามูไร แต่ด้วยเส้นทางชีวิตอันแสนหฤโหด และศัตรูวายร้ายสุดแข็งแกร่งที่ต้องเผชิญ จึงบีบคั้นให้เขาจำเป็นต้องละทิ้งศักดิ์ศรี หันหลังให้กับสไตล์การต่อสู้อันมีเกียรติ ถลำดำดิ่งสู่วิถีแห่งนักรบผีสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับเหล่าตัวละครหลักที่มีอิทธิพลต่อเส้นทางเดินของผีหนุ่มซามูไรรายนี้ หนึ่งในนั้นคือ "ชิมูระ" (Shimura) ลุงของจินผู้นำตระกูล Tsushima ที่ปลูกฝังเลี้ยงดูถ่ายทอดสอนวิชาการต่อสู้ตามแบบฉบับวิถีซามูไรให้กับ จิน มาตั้งแต่สมัยวัยเยาว์ ราวกับเป็นบุตรชายแท้ๆของตนเอง และถึงแม้ว่าปัจจุบัน จิน จะแปรเปลี่ยนไปเป็นคนละคนไปแล้ว แต่เขาก็ยังไม่หมดหวังในตัวลูกศิษย์สุดรักคนนี้

ขณะเดียวกันทางฝั่ง "โคตุน ข่าน" (Khotun Khan) หัวหน้าแห่งกองทัพมองโกล ผู้นำกองกำลังเข้าบุกรุกรานแผ่นดินญี่ปุ่น เขาก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทสำคัญเช่นกัน ด้วยความโหดเหี้ยมไร้ปราณี พร้อมใช้อุบายกลยุทธ์ทุกอย่างที่มีในการขจัดกวาดล้างเหล่า ซามูไร ให้สิ้นซาก จึงเป็นแรงผลักดันให้ตัวเอกต้องประยุกต์ปรับตัวเรียนรู้วิชาการต่อสู้ใหม่ๆ เพื่อมารับมือต่อกรกับอสูรร้ายรายนี้

นอกเหนือจากชุดปกติแล้ว ตัวเกม Ghost of Tsushima ยังมีแผนปล่อยวางจำหน่ายชุดพิเศษให้แฟนๆได้เลือกซื้อหาจับจองถึง 3 ชุดด้วยกัน อาทิ Digital Deluxe Edition และ Special Edition สนนราคา 69.99 เหรียญ ไปจนถึงชุดใหญ่แพงสุด Collector’s Edition สนนราคา 169.99 เหรียญ ที่มาพร้อมกับหน้ากาก Sakai Mask ขนาดจำลองเท่าของจริง รวมทั้งคอนเทนต์เอ็กคลูซีฟอื่นๆอีกเพียบ


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstation*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...