xs
xsm
sm
md
lg

ที่พึ่งเด็กบอร์ด! "Skater XL" เกมซิมฯแถราว ประกาศลง PS4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกมซิมูเลชั่นจำลองสุดสมจริง ที่จะมาเติมเต็มช่องว่างในใจของเหล่าคอกีฬา "สเก็ตบอร์ด" บนเครื่องคอนโซล หลังกระแสสร่างซาห่างหายไปนานร่วมทศวรรษ

ในช่วงตลอด 10 ปีที่ผ่านมา หากพูดถึงแนวเกมกีฬาที่หายหน้าไปจากวงการ หนึ่งในนั้นคงต้องยกให้กับเกมแนวกีฬา "สเก็ตบอร์ด" ที่รู้สึกว่ากระแสจะเริ่มแผ่วปลาย ไม่ฮิตติดลมบนเหมือนเมื่อครั้งสมัยก่อน ตอนที่มีสองซีรีส์คู่แข่งยักษ์ใหญ่อย่าง Tony Hawk’s Pro Skater และ Skate ต่างแข่งขันชิงชัยเพื่อความเป็นหนึ่ง

อย่างไรก็ดี แม้แสงไฟของสองซีรีส์เกมดังกล่าวจะมอดดับไป แต่พวกเราเหล่าเด็กบอร์ดก็ยังพอมีความหวังอยู่บ้าง เมื่อล่าสุดทางทีมงาน Easy Day Studios ได้ออกมาประกาศยืนยันเตรียมวางจำหน่าย Skater XL ผลงานเกมซิมูเลชั่น "สเก็ตบอร์ด" ที่ดำเนินรอยตามคอนเซปต์แบบเดียวกัน ซึ่งมีกำหนดพัฒนาลงให้เล่นกันทั้งบนเครื่อง PC, Nintendo Switch, Xbox One และ PS4 ภายในปี 2020

"เหล่าแฟนๆของเกมกีฬาแนวนี้ต่างร้องหาเกม Skate ภาคใหม่ และการชุบชีวิตหวนกลับคืนมาของแฟรนไชส์เก่าๆ แต่สิ่งที่เราย้ำถามตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่ Easy Day Studios นั่นคือการจินตนาการว่า เกมสเก็ตบอร์ดที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาใหม่ตั้งแต่ฐานรากในปัจจุบัน มันจะเป็นเช่นไร? ดังนั้นเราจึงใช้เวลาสองสามปีมานี้ในการมองหาคำตอบ ด้วยการออกแบบและปรับปรุงตัวเกม Skater XL ผ่านช่วง Early Access จวบจนถึง ณ ตอนนี้ที่เราได้ตั้งเป้าปล่อยตัวเกมเวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ 1.0 ออกวางจำหน่าย" Dain Hedgpeth เกมไดเร็กเตอร์ กล่าว


Skater XL ปัจจุบันยังอยู่ในช่วงระหว่างการพัฒนาบน Steam และมันได้กระแสตอบรับแง่บวกค่อนข้างมากจากกว่า 3,000 บทวิจารณ์ เนื่องด้วยความอิสระอันเป็นเสน่ห์จุดขายสำคัญ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถบังคับควบคุมขาแต่ละข้างของตัวละครได้อย่างเสรี โดยก้านอนาล็อกซ้ายใช้ขยับขาซ้าย ขณะที่อนาล็อกขวาใช้ในการบังคับขาขวา จึงบังเกิดเป็นทริคท่วงท่าต่างๆได้ตามที่ใจเราต้องการ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstation

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...