xs
xsm
sm
md
lg

Platinum Games อวดโปรเจกต์ใหม่ แรงบันดาลใจจาก "อุลตร้าแมน"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จาก Viewtiful Joe และ The Wonderful 101 มาสู่ผลงานเกมแอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่น้องใหม่ ที่เดินตามรอยแฟรนไชส์ยอดมนุษย์อมตะตลอดกาล แถมงานนี้คุมบังเหียนโดยบิดาผู้ให้กำเนิด "เดวิลเมย์คราย" เสียด้วย

หากใครที่ได้รับชม คลิปทีเซอร์ยั่วน้ำลายของ Project G.G. โปรเจกต์เกมใหม่ของทีมงาน Platinum Games ที่เพิ่งปล่อยออกมาสดๆร้อนๆ อันแย้มให้พวกเราได้เห็นถึงสภาพบ้านเมืองที่กำลังวุ่นวายพังพินาศ ผู้คนพากันแตกตื่นวิ่งหนีตายกันอลหม่าน แต่กลับมีบุรุษปริศนาโผล่มาช่วยน้องหมาก่อนแปลงร่างไปไฝว้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ เชื่อว่าหลายคนก็คงพอเดาแนวทางของเกมกันออกแล้ว ซึ่งข้อมูลจากปากทีมงานก็ได้คอนเฟิร์มแล้วว่า สิ่งที่พวกเราคิดกันนั้นมันไม่พลิกโผ

เมื่อในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร แฟมิซึ คุณ "ฮิเดกิ คามิยะ" (Hideki Kamiya) บิดาผู้ปลุกปั้นแฟรนไชส์ "เดวิลเมย์คราย" ที่ปัจจุบันมารับตำแหน่งไดเร็กเตอร์ นั่งแท่นคุมโปรเจกต์เกมปริศนาดังกล่าว ได้ออกมาเปิดอกพูดคุยถึงแรงบันดาลใจของ Project G.G. ผลงานเกมใหม่ไตเติ้ลแรกที่ทางค่าย Platinum Games จะผลิตและจัดจำหน่ายด้วยตัวเอง

"ถ้าหาก Viewtiful Joe เปรียบเสมือน คาเมนไรเดอร์ และหาก Wonderful 101 เป็นเหมือนขบวนการเซนไต Project G.G. มันก็คงเป็นฮีโร่ร่างยักษ์ขนาดมหึมา" คามิยะ กล่าวขยายความถึง Project G.G. ที่จะกลายเป็นส่วนเติมเต็มให้กับจักรวาลฮีโร่ของพวกเขา


"แน่นอนว่า การจัดจำหน่ายขายเกมด้วยตัวเอง มันก็มีข้อเสียเหมือนกัน เพราะตัวเราต้องทนรับความเสี่ยงใหม่ๆที่เราไม่เคยเผชิญมาก่อนตอนที่เรายังเป็นนักพัฒนาที่ถูกจ้างวาน การได้อำนาจควบคุม Project G.G. แบบเบ็ดเสร็จนั้น มันได้มอบอิสระมากมายให้แก่เรา และแลกมาด้วยความรับผิดชอบที่ต้องสูงขึ้นด้วยเช่นกัน แต่ผมคิดว่าเราจะสามารถนำความรับผิดชอบเหล่านั้น มาเป็นแรงกระตุ้นผลักดันเพื่อทำให้มันออกมาเป็นผลงานเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุด" คามิยะ ทิ้งท้าย

ปัจจุบัน Project G.G. ยังอยู่ในช่วงแรกเริ่มของการพัฒนาด้วยกลุ่มพนักงานจำนวนหยิบมือเพียงแค่ 15 ชีวิตเท่านั้น แต่พวกเขาตั้งเป้าที่จะขยับขยายเปิดสตูดิโอใหม่ในโตเกียว และเปิดรับบุคลากรเข้าร่วมทีมให้ได้ถึง 100 คนเป็นอย่างต่ำ ซึ่งหากวันใดที่ตัวเกมเสร็จสมบูรณ์ พวกเขาสัญญาว่าจะปล่อยมันออกวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันบนทุกแพลตฟอร์ม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
videogamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...