xs
xsm
sm
md
lg

"Rainbow Six Siege" เพิ่มทัวร์นาเมนท์ระดับภูมิภาค รองรับนักแข่งทั่วโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วานนี้ (17 ก.พ.) ในงาน Six Invitational 2020 ณ เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล Ubisoft ได้ประกาศกำหนดการสำคัญของทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตเกม "Tom Clancy’s Rainbow Six Siege" ตลอดปี 2563 และ 2564 เตรียมเพิ่มการแข่งขันเฉพาะภูมิภาค เพื่อรองรับนักแข่งจากทั่วโลก

นอกเหนือไปจากการแข่งในรายการระดับโลกแล้ว ภูมิภาคทั้ง 4 ได้แก่ ยุโรป, อเมริกาเหนือ, ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก จะมีการกำหนดรายละเอียดการแข่งเฉพาะภูมิภาคของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์, รูปแบบการแข่ง หรือวิธีการที่การแข่งภูมิภาคจะส่งเสริมการแข่งระดับโลกได้อย่างไรบ้าง ภายหลังจากที่ทุกอย่างถูกก่อร่างสร้างขึ้นมาตลอดระยะเวลา 4 ปี ด้วยการแข่ง Pro League และการแข่งระดับประเทศ

การจัดการแข่งขันในระดับภูมิภาคถือเป็นก้าวต่อไปของ Ubisoft ที่จะส่งเสริมความสำเร็จในแต่ละภูมิภาค โดยมุ่งเน้นไปที่รายละเอียดเฉพาะของแต่ละที่และเพิ่มความหลากหลายในตัวเลือกการแข่งที่ Ubisoft พร้อมจะนำเสนอให้ ซึ่งผู้ชนะการแข่งในแต่ละภูมิภาคจะไปรวมกันในการแข่งขันระดับโลกรายการ Six Invitational ศึกอีสปอร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของ Rainbow Six


การเปลี่ยนแปลงรายการในครั้งนี้มีรายละเอียดดังนี้:
• การแข่งขันระดับภูมิภาค 4 รายการที่จะจัดขนานกันไประหว่างปี โดยปีการแข่งขันของ Rainbow Six ที่รู้จักกันในชื่อของ "Season" จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ไตรมาส ซึ่ง 3 ไตรมาสแรกจะเรียกว่า "Stage" แต่ละ Stage จะจบลงด้วยการแข่ง Major ที่ทีมระดับสุดยอดทั้ง 4 ทีมจากแต่ละภูมิภาคในตอนท้ายของ Stage ที่กำหนดมารวมตัวกันเพื่อแข่งขัน และในไตรมาสที่ 4 ก็จะอุทิศให้แก่การแข่งรอบชิงของแต่ละภูมิภาคและการคัดทีมออก นำไปสู่ Six Invitational ที่จะมอบมงกุฎผู้ชนะให้แก่สุดยอดทีมของโลกในช่วงสิ้นสุด Season
• ทีมที่เข้าร่วมการแข่งในระดับภูมิภาคจะได้รับการจัดอันดับตามระบบแต้มที่จะให้รางวัลตามผลงานการเล่นที่สม่ำเสมอ
• ผลงานที่ทำได้ในการแข่งระดับภูมิภาคและในการแข่ง Major จะส่งผลต่ออันดับโลก รวมถึงสิทธิ์ของทีมที่จะได้ไปแข่ง Six Invitational ด้วย

เอเชียแปซิฟิก
ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีด้วยกันทั้งสิ้น 2 division โดยใน North Division ผู้แข่งขันจากญี่ปุ่น, เกาหลี และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะมารวมกันเพื่อเข้าแข่งขันลีกแบบออนไลน์ทั้งหมด 12 ทีม และ South Division จะเปิดโอกาสให้แก่ผู้เล่นแถบโอเชียเนีย พร้อมด้วยภูมิภาคใหม่อย่างเอเชียใต้ ทั้งนี้ Ubisoft จะมอบหมายให้ ESL เป็นผู้จัดการแข่งขันและอีเวนต์ในแถบเอเชียแปซิฟิก

ยุโรป
ลีกยุโรปจะขยายเป็น 10 ทีม และต่อยอดจากสิ่งที่เคยเป็นมาในช่วงปีก่อน ๆ การแข่งขันระดับประเทศในยุโรปจะได้รับความสำคัญมากกว่าเดิมและจะมีส่วนร่วมกับรายการแข่งขันระดับโลกด้วย ก่อให้เกิดรายการอีสปอร์ตหลากหลายระดับ เพื่อให้ผู้เล่นจากทุกระดับฝีมือได้มาแข่งขันด้วยกัน โดย FaceIt และ LiveNation จะเป็นพาร์ทเนอร์ในการสร้างรายการแข่งขันลีกยุโรปและจัดอีเวนต์ร่วมกับ Ubisoft

ละตินอเมริกา
ละตินอเมริกาจะขยายขึ้นจาก 8 ทีม เป็น 10 ทีมในบราซิล และจะเริ่มมีการแข่งแบบออฟไลน์ในเม็กซิโกก่อนขยายไปสู่ภูมิภาคอเมริกาใต้ (อาร์เจนตินา, เปรู, ชิลี, อุรุกวัย) ซึ่งทำให้ตอนนี้ละตินอเมริกามีการแข่งทั้งหมด 3 division (บราซิล, เม็กซิโกและอเมริกาใต้) ด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนาตนเองไปสู่ระดับโลกในที่สุด การแข่งขันในละตินอเมริกาจะจัดการแข่งขันและดูแลโดย Ubisoft ร่วมกับคู่สัญญาประจำภูมิภาค

อเมริกาเหนือ
อเมริกาเหนือจะยกระดับโปรดักชันการแข่งขันและการจัดแข่งในทุกด้าน และในขณะเดียวกันก็จะมุ่งสร้างแชมเปียนและคอมมูนิตีให้แข็งแกร่งขึ้น ในปีหน้าจะเป็นการเปิดตัว US Division ซึ่งเป็นการแข่งรายการใหม่ด้วยโปรดักชันและวันจัดการแข่งขันที่จะได้รับความสำคัญอย่างมาก และจะเป็นครั้งแรกที่แคนาดาได้มีส่วนร่วมในรายการแข่งขันระดับโลกด้วย Canada Division

งาน Six Invitational 2020 ยังได้เปิดเผยกำหนดการในแต่ละภูมิภาคที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Major ในอีก 2 ปีถัดไปด้วย


ภาพรวมปี 2563
• 16-17 พฤษภาคม, รอบชิง Pro League Season XI: เซาเปาโล ประเทศบราซิล
• Major เดือนสิงหาคม: อเมริกาเหนือ
• Major เดือนพฤศจิกายน: ยุโรป


ภาพรวมปี 2564
• กุมภาพันธ์, Six Invitational 2021: แคนาดา
• Major เดือนพฤษภาคม: ยุโรป
• Major เดือนสิงหาคม: อเมริกาเหนือ
• Major พฤศจิกายน: เอเชียแปซิฟิก

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันอีสปอร์ตของ Rainbow Six สามารถติดตามได้ที่ http://www.rainbow6.com/esports และติดตามข่าวสารต่าง ๆ จากเกมของ Ubisoft ได้ทางแฟนเพจ Ubisoft

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...