xs
xsm
sm
md
lg

รอได้เลย! ผู้สร้างหวังชุบซีรีส์ "นินจาไกเด็น" ตามเสียงเรียกร้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ริว ฮายาบุสะ" อาจได้โอกาสคัมแบ็คหวนคืนจออีกครั้ง ตามคำให้สัมภาษณ์ของไดเร็กเตอร์ Team Ninja ผู้ฝืนทนแรงกดดันจากแฟนๆไม่ไหว

แม้ ณ ปัจจุบัน จิตใจของเหล่าทีมงานสตูดิโอ Team Ninja จะยังคงหมกมุ่นจดจ่ออยู่กับ Nioh 2 ผลงานเกมแอ็คชั่นซามูไรฟันปีศาจภาคต่อ ที่กำหนดวันวางจำหน่ายใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ในช่วงเดือนมีนาคมที่กำลังจะมาถึง ทว่าในเสี้ยวความคิดส่วนหนึ่ง มันยังมีเรื่องสำคัญอีกประการที่พวกเขาต้องการอยากทำเพื่อสนองตอบแรงศรัทธาของเหล่าแฟนๆ

จากประโยคถ้อยคำล่าสุดของ "ฟูมิฮิโกะ ยาสึดะ" (Fumihiko Yasuda) ไดเร็กเตอร์เกม Nioh 2 ที่ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อเว็บไซต์ IGN เกี่ยวกับประเด็นเกมแอ็คชั่นไตเติ้ลใหม่ที่กำลังจะวางตลาด รวมถึงความปรารถนาใฝ่ฝันของพวกเขา ที่อยากหวนกลับไปสานต่อแฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นนินจาระดับตำนาน อีกครั้งหนึ่ง

"ทีมงานหลักของเราที่ในอดีตเคยทำ Ninja Gaiden ต่างต้องการอยากที่จะสร้างผลงานเกมแนวนินจาภาคใหม่ และเราต่างรู้ดีว่าแฟนคลับจำนวนหนึ่งเรียกร้องมองหา Ninja Gaiden มากกว่า Nioh 2 เสียด้วยซ้ำ"

"ทุกวันนี้ บรรดาเกมนินจาใหม่ๆ [อย่างเช่น Sekiro: Shadows Die Twice] ล้วนจุดประกายให้กับเรา และทำให้เราได้เห็นแรงบันดาลใจใหม่ๆมากมายในเกมของพวกเขา ดังนั้นจึงหวังว่า เราจะมีข่าวดีให้แฟนคลับได้ชื่นใจสักวันหนึ่ง" ยาสึดะ กล่าว

Ninja Gaiden นับเป็นซีรีส์เกมแอ็คชั่นระดับตำนานอีกหนึ่งซีรีส์ที่เคยโด่งดังในอดีต แต่ปัจจุบันกลับถูกปล่อยทิ้งร้างไร้การสานต่อ ส่วนหนึ่งคงมีสาเหตุเริ่มต้นมาจากการประกาศแยกทางของเฮียแว่นดำ Tomonobu Itagaki ผู้ปลุกปั้นซีรีส์นี้มากับมือด้วยเหตุผลเรื่องเงินๆทองๆ จนต้องเปลี่ยนมือคนสร้างในผลงานเกมภาคสาม ตามมาด้วยเกมภาคแยก Yaiba: Ninja Gaiden Z ที่ต่างโดนกระแสด้านลบไปทั้งคู่ ซึ่งไม่รู้ในภาคต่อไปนั้นกระแสตอบรับมันจะเป็นเช่นไร แต่อย่างน้อยๆเราก็ได้รู้ว่าพวกเขายังไม่ล้มเลิกความพยายาม

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...